Mermaid Down (tựa Việt: Người Cá Báo Thù) gây bất ngờ cho Khen Phim bởi phim có cách kể chuyện lạ, độc đáo và nổi trội hơn hẳn so với các phim khác trong năm nay. Bạn sẽ càng ngạc nhiên hơn khi biết rằng kinh phí để làm phim chỉ khoảng 85000 USD (gần 2 tỷ VND), đây là một con số ít đến khó tin đối với phim điện ảnh.

Poster phim Người Cá Báo Thù
Poster phim Người Cá Báo Thù (Mermaid Down)

Truyền thuyết về người cá luôn lan truyền một cách âm thầm lặng lẽ trong cộng đồng ngư dân. Chẳng ai nói ra nhưng những người đi biển đều tin rằng vận may và tiền tài sẽ đến với cả gia đình họ nếu bắt được người cá. Có hai ngư dân nọ ra khơi nhằm săn bắt người cá hòng bán lấy tiền. Không may thay, một cô người cá đã vô tình lọt vào lưới của những ngư dân này và bi kịch bắt đầu. Cô người cá đó bị chặt đuôi, đưa vào một bệnh viện tâm thần nhằm thỏa mãn những thí nghiệm ghê tởm của gã bác sĩ Beyer, và cũng tại nơi đây, chẳng ai tin cô là người cá cả. Những chuyện kỳ lạ, kinh khủng và đẫm máu diễn ra liên tục tại bệnh viện khiến các cô gái ở đó đặt ra nghi vấn về những gì tên bác sĩ biến thái kia đang thực hiện.

Người cá 1 giây trước khi bị chặt đuôi
Người cá 1 giây trước khi bị chặt đuôi

Được gắn mác là phim kinh dị kết hợp với yếu tố kỳ ảo nên hiển nhiên Mermaid Down sẽ xuất hiện những cảnh quay khiến bạn rùng mình ớn lạnh. Đó không phải mấy pha nhảy bồ ra hù dọa kiểu cũ đâu, mà thay vào đó khán giả được tận mắt xem rất nhiều cảnh máu me và cảm nhận được nỗi đau tột cùng mà người cá đang phải trải qua khi tên bác sĩ kia thực hiện các thí nghiệm man rợn. Mỗi khi hắn ta cầm vũ khí đi dạo quanh bệnh viện là các cô gái ở đó lại được một phen hú hồn, người xem cũng căng thẳng khi trên màn hình là cảnh một nhóm người co rúm lại, cố gắng im lặng hoàn toàn để toàn mạng. Âm thanh của phim cũng vì vậy mà không hề xuất hiện các lần tăng âm lượng đột ngột để dọa người xem giật mình, chỉ cần không khí tĩnh lặng thôi là đủ phê rồi.

Vé xem phim Người Cá Báo Thù - Mermaid Down
Vé xem phim Người Cá Báo Thù

Sau màn trả thù khá mạnh bạo của người cá, lúc màn hình tối lại, credit chạy lên cũng là lúc những vị khán giả sẽ thấm một thông điệp nhỏ: Dù bạn là ai, bạn có ước mơ gì thì cũng nên hiện thực hóa nó, đừng để những người xung quanh chôn vùi đi ước mơ đó. Họ có thể bảo bạn điên, chưa chắc đâu, vì họ đâu phải là bạn, họ chẳng hiểu rõ về bạn, và ít nhất là hãy thử một lần làm theo những gì con tim mách bảo, miễn nó không gây hại đến cho bạn và người khác là được.

Mermaid Down

7

Nội dung

7.5/10

Diễn viên và diễn xuất

7.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

6.5/10

Ưu

  • Nội dung độc đáo, mới lạ, căng thẳng
  • Diễn xuất tốt
  • Cảnh quay máu me, ghê rợn

Nhược

  • Hình ảnh đôi khi bị quá tối
  • Vài đoạn diễn biến còn chậm

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.