Ống Kính Sát Nhân mang lại một cảm giác ớn ớn mỗi khi khán giả xem tới các đoạn có sự xuất hiện của tên biến thái. Mặc dù nội dung của phim chưa có sự đột phá, khá dễ để bạn đoán ra thủ phạm, tuy nhiên nhờ việc tạo bối cảnh cổ xưa cùng những góc quay u ám ở Đà Lạt nên bộ phim này xứng đáng để bạn xem và cảm nhận lại phim Việt sau bao ngày xa cách.

Bài review có tiết lộ hung thủ. Vui lòng cân nhắc trước khi đọc tiếp.

Poster phim Ống Kính Sát Nhân
Poster phim Ống Kính Sát Nhân

Nội dung phim

K (Hứa Vĩ Văn vào vai) là một thanh tra giỏi tại đồn cảnh sát Đà Lạt những năm gần gần với 1968. Sau một tai nạn hi hữu vì chứng bệnh liên quan đến giấc ngủ, sự nghiệp của K dần dần đi xuống, và kể từ khi đồn cảnh sát đón nhân viên mới về thì K gần như bị cho ra rìa. Trong lúc đang bực tức vì có vẻ như một vụ án bị đóng lại quá sớm, K quyết tâm cùng một người nữa đi tìm chân tướng sự việc, minh oan cho người thợ chụp ảnh vô tội đồng thời đưa tên biến thái ra ánh sáng.

Đối với dòng phim trinh thám/hình sự thì bạn sẽ không hề lạ lẫm gì với motif có một tên sát nhân biến thái, gây ra hàng loạt vụ mất tích hoặc giết người, sau đó cảnh sát sẽ điều tra và mang đến cho khán giả một cái kết bất ngờ. Cái bất ngờ ấy là Khen Phim nói về phim nước ngoài, ví dụ như phim trinh thám Hàn Quốc chẳng hạn, còn với Ống Kính Sát Nhân thì mọi chuyện đã sáng tỏ ngay từ giữa phim rồi. Không biết là nhà sản xuất cố tình để cho khán giả biết được hung thủ, hay là họ vô tình làm điều đó mà không hề hay biết?

Thanh tra K và "đồng nghiệp" - Ống Kính Sát Nhân
Thanh tra K và “đồng nghiệp”

Trong phim cũng có một số sự việc khó hiểu như vết cắn trên tay của người đàn ông bị oan, hay việc có một tờ báo trắng tinh “trà trộn” giữa một đám giấy màu vàng khiến khán giả tự hỏi rằng liệu việc đó là có ý đồ gì, hay chỉ đơn giản là hạt sạn trong phim? Ngoài ra thì các tình tiết trong Ống Kính Sát Nhân hơi rời rạc, thiếu sự liên kết, có chỗ có vẻ như là bị cắt ngang, ví dụ như khi vợ của người thợ chụp ảnh nói với thanh tra K rằng cô ấy biết địa mà người tình hay lui tới, lúc này quá trình chuyển cảnh diễn ra đột ngột và có vẻ hơi cụt.

Diễn viên và diễn xuất

Trong phim này, Khương Ngọc đã thực sự làm cho khán giả thấy được cái chất biến thái trong từng lời nói, hành động và ánh mắt. Trong khi đó thì Hứa Vĩ Văn vẫn đẹp trai ngời ngời và rất hợp vai với nhân vật thanh tra. Duy chỉ có Diễm My là giọng thoại hơi ngang, không phải là thiếu cảm xúc hoàn toàn, mà là bị nửa nạc nửa mỡ, tự nhiên cũng không ra tự nhiên, mà diễn cũng chưa phải diễn. Giá như nữ diễn viên xinh đẹp này thoại tốt hơn một chút thì Ống Kính Sát Nhân sẽ được nâng chất lượng lên rất nhiều.

Thanh tra K - Ống Kính Sát Nhân
Thanh tra K

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

Với một dòng phim hình sự, phá án, mà lại là những vụ án mất tích hay giết người nên việc nhà sản xuất chọn bối cảnh phim vào những năm 196x là khá hợp lý. Khi đó thì nhiều chuyện bí ẩn vẫn còn được đồn đại, cộng thêm với việc màu sắc u ám và tối tối càng khiến cho Ống Kính Sát Nhân trở nên kì bí và hấp dẫn. Tuy vậy, phim có thể vẫn còn vài hạt sạn mà Khen Phim đã kể ở phần nội dung.  Với những bạn nào mong chờ được hù dọa tưng bừng trong phim thì xin chia buồn là không có đâu, đây là phim trinh thám, không phải phim kinh dị. Cũng chính vì thế mà âm thanh được làm theo kiểu bí ẩn hơn là kiểu rùng rợn. Dĩ nhiên, phim vẫn có tình tiết gây giật mình, nhưng đó chỉ là thiểu số, và những chi tiết ấy góp phần xây dựng tính cách biến thái cho tên tội phạm, chứ không phải để hù doạ bạn.

Phim Ống Kính Sát Nhân
Phim Ống Kính Sát Nhân

Vậy có nên xem Ống Kính Sát Nhân hay không?

Có, bạn vẫn nên xem, đây được xem là phim Việt đạt điểm khá, không sử dụng hài nhảm hay thân xác diễn viên như là các chiêu thức rẻ tiền để câu khán giả tới rạp.

Vé xem phim Ống Kính Sát Nhân
Vé xem phim Ống Kính Sát Nhân

Ống Kính Sát Nhân

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

6.8

ỔN

User Rating: 4.6 ( 1 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.