Rambo: Hồi Kết Đẫm Máu (tên tiếng Anh: Rambo: Last Blood) với sự tham gia của nam diễn viên Sylvester Stallone thì chắc chắn khán giả ai cũng có thể đoán được đây hẳn là một tựa phim đậm chất hành động. Thế nhưng mọi diễn biến trong phim lại không hấp dẫn như mình tưởng tượng, có lẽ vì sau sự thất bại ê chề của tựa phim Escape Plan: The Extractors thì Sylvester Stallone không còn đủ sức hút với khán giả nữa.

Poster phim Rambo: Hồi Kết Đẫm Máu
Poster phim Rambo: Hồi Kết Đẫm Máu

Motif chồng/cha/chú đi cứu vợ/con/cháu gái đã rất quen thuộc với khán giả rồi, hồi đề tài này mới nổi lên là đâu đó cỡ 10 năm trước, lúc mình còn học cấp 3. Lúc đó mê mẩn với Liam Neeson lắm, nhưng tới Taken 3 là bắt đầu nhạt rồi vì kiểu nội dung đó không còn mới nữa, thậm chí diễn viên cũng có tuổi nên đóng không thể linh hoạt trong các cảnh hành động như xưa, cho dù có sử dụng đóng thế hay không. Lần này, Rambo ra mắt phần mới cũng sử dụng lại kiểu nội dung cũ, khi đứa cháu gái bị bọn buôn người ở Mexico bắt cóc thì ông chú (Sylvester Stallone vào vai) đã phải lên đường giải cứu đứa cháu. Và để rồi sau đó, không biết vì chuyện gì xảy ra mà Rambo phải tự mình giết hàng loạt tên mafia như các bạn đã thấy trong trailer.

Mở đầu phim sẽ là cảnh Rambo đang tham gia một nhiệm vụ giải cứu người trong dòng nước lũ, đoạn này ấn tượng ở chỗ âm thanh gầm rú dữ dội, tái hiện chân thật nhất một trong những thảm họa thiên nhiên. Thế nhưng sau đó, các tình tiết tiếp theo không mấy hấp dẫn, mạch phim bình bình một cách khó hiểu với lèo tèo một vài cảnh hành động có vẻ chậm chạp và yếu ớt đến từ nhân vật chính. Không chỉ có yếu tố hành động bị chậm mà thực ra thoại của tất cả diễn viên cũng chậm luôn, điều này biến Rambo thành một tựa phim cực kỳ thích hợp cho những ai muốn học nghe tiếng Anh, nhưng mà lưu ý là chỉ nên nghe các nhân vật người Mỹ nói thôi nhen. Ngoài tiếng Anh, người xem còn được rèn luyện độ kiên nhẫn khi phải đợi hơn 1 giờ đồng hồ chỉ để xem cỡ 10 phút cuối chiến đấu đẫm máu. Không rõ là bản chiếu rạp ở Việt Nam bị cắt bao nhiêu cảnh với tổng thời lượng mấy phút, cái này chắc phải đợi có bản phim trên Amazon, Netflix hay Google Play Movies thì mới kiểm chứng được chính xác, nhưng với cảm nhận cá nhân thì Khen Phim nhìn được 2 đoạn bị giật nhạc và cụt tình huống. Đoạn 1 là lúc Rambo đang giao chiến dưới hầm, đoạn 2 là khi credit vừa chạy và màn hình vẫn còn hiển thị một số cảnh quay thì bỗng nhiên nhạc bị giật. So sánh thời lượng trên IMDb và thời lượng công bố trên trang web của một hệ thống chiếu phim cho thấy ở Việt Nam đã chiếu “Extended Version” và bị lệch 5 phút, các bạn xem 2 ảnh dưới sẽ rõ:

Điểm cộng duy nhất của phim theo mình thấy là phần âm thanh, tiếng đạn được tái hiện chân thật về hướng, về cường độ âm thanh. Chỉ tiếc là do kịch bản quá cũ, cộng với khuôn mặt của diễn viên Sylvester Stallone quá đơ nên mình không cảm nhận được sự thú vị ở tựa phim này. Phim thích hợp cho các bạn thích giải trí đơn giản đến mức đi vệ sinh chục phút xong vô lại vẫn không bị trật nhịp phim, các cảnh hành động ở cuối dù có thể đã qua kiểm duyệt nhưng vẫn đậm chất máu me.

Vé xem phim Rambo: Hồi Kết Đẫm Máu
Vé xem phim Rambo

Rambo: Last Blood

6.3

Nội dung

5.0/10

Diễn viên và diễn xuất (thoại)

6.5/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

7.5/10

Ưu

  • Âm thanh chất lượng
  • 10 phút cuối ổn

Nhược

  • Diễn viên bị đơ cơ mặt
  • Câu chuyện theo motif cũ
  • Nhịp phim chậm

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.