Trú Quỷ: Truyền Thuyết Ma Kéo Giò (tên gốc: リゾートバイト) là tựa phim kinh dị Nhật Bản tuy có thời lượng ngắn nhưng lại thu hút bởi vừa tạo cảm giác tò mò, vừa hài hước.

Trú Quỷ: Truyền Thuyết Ma Kéo Giò còn được biết đến ở thị trường quốc tế với những cái tên như Resort Part-Time Job, Nightmare Resort, Resort Baito, Rizoto Baito. Nội dung phim xoay quanh Sakura và những người bạn của cô là Satoshi và Nozomi cùng nhau đến làm việc bán thời gian tại một nhà trọ trên đảo. Nhà trọ này được vận ảnh bởi một cặp vợ chồng, cùng với một người làm thêm tên là Iwasaki. Một bữa nọ, những người này phát hiện ra rằng hàng đêm vào khoảng 2 giờ sáng thì bà chủ mang một đĩa thức ăn lên một căn phòng bí ẩn trên lầu rồi trở ra sau một khoảng thời gian ngắn, lúc này đĩa thức ăn trống trơn. Thế là bốn nhân viên quán trọ vì quá tò mò nên đã tìm hiểu xem có gì trong căn phòng trên lầu. Đấy cũng là lúc chuỗi ngày kinh hoàng bắt đầu.

Poster phim Resort Part-Time Job (Trú Quỷ: Truyền Thuyết Ma Kéo Giò)
Poster phim Resort Part-Time Job (Trú Quỷ: Truyền Thuyết Ma Kéo Giò)

Phim Trú Quỷ có kịch bản dễ hiểu, và đặc biệt là mình thấy các tình tiết diễn ra nhanh, nối tiếp nhau liên tục chứ không bị rề rà như các phim Nhật khác mà mọi người hay xem ở rạp. Chính tiết tấu nhanh đã giúp phim khơi gợi sự tò mò của khán giả lên cao tột cùng, sau đó hù dọa bằng âm thanh và hình ảnh gây ám ảnh mạnh. Bạn sẽ được “tận hưởng” cảm giác ngồi một mình trong căn phòng trống, bên ngoài là hàng chục bàn tay trẻ con đập mạnh lên cửa, nhưng tuyệt nhiên không hề thấy bóng của chúng, quá sợ luôn.

Tạo hình con ma nữ cao 2 mét rưỡi với những ngón tay dài đã sẽ khiến bạn run sợ, hồi hộp không biết nó có thể làm gì. Nhưng cũng chính con ma này sẽ tấu hài cực mạnh ở 1/3 cuối phim, khiến người xem vừa sợ nhưng cũng cười rung rinh cái ghế vì cách mà ma nữ rượt theo những người nó muốn ám. Diễn xuất của các diễn viên ở mức tốt, hài hòa với tổng thể bộ phim, lúc hài thì hài mà lúc sợ thì cũng mắt trợn tròn rất chân thật.

Đến đoạn kết, một cú lật nhẹ nhưng cũng đủ biến đây trở thành một tựa phim có cái kết đen tối, làm cho khán giả phân vân không biết đây có phải là cái kết có hậu. Mỗi người sẽ có một góc nhìn riêng, Khen Phim mời bạn tham gia nhóm để cùng thảo luận thêm về phim nhé.

Vé xem phim Trú Quỷ: Truyền Thuyết Ma Kéo Giò
Vé xem phim Trú Quỷ: Truyền Thuyết Ma Kéo Giò

リゾートバイト

Nội dung - 7.5
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

7.5

HAY

User Rating: 2.06 ( 1 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments