Cha Cõng Con

Nội dung - 7.5
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8

7.7

CẢM ĐỘNG

Phim hay, diễn xuất của

User Rating: 4.33 ( 3 votes)

KhenPhim.com – Cha Cõng Con (tên tiếng Anh: Father and Son) chẳng được quảng bá nhiều, poster ở rạp thì cũng treo ở chỗ bé tí, có rạp còn không thấy poster đâu luôn, CGV thì chỉ mới chiếu trailer thứ 6 vừa rồi (31/3). Bộ phim được chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên (Cha Cõng Con) và được đạo diễn bởi Lương Đình Dũng. Mặc dù dàn diễn viên của phim thì diễn xuất cũng không có gì nổi trội, nội dung phim không kịch tích, không có khóc lóc bi thương kiểu phim Hàn đâu nha, mà ngược lại anh Dũng lại kể một câu chuyện rất gần gũi với đời thường, nhẹ nhàng và đơn giản nhưng lại có một “ma lực” lạ kỳ khiến khán giả ở lại rạp cho đến tận khi những dòng chữ credit chạy trên màn ảnh.

Nếu mà bạn mong một bộ phim sẽ đẩy cảm xúc đến cao trào, khiến bạn khóc lóc ỉ ôi trong rạp thì Cha Cõng Con sẽ không làm được điều đó. Mọi thứ sẽ chỉ ở lưng chừng quả đồi như ngôi nhà tránh lũ của những gia đình nghèo bên cạnh dòng sông vậy. Khi cảm xúc sắp lên cao trào thì đạo diễn lại “giật” nó xuống một cách nhẹ nhàng và rất khéo léo nên chẳng hề gây cảm giác hụt hẫng cho khán giả. Cha Cõng Con ẩn chứa bên trong nhiều dụng ý, các bạn phải xem, tinh ý một xíu thì mới thấy được cái ẩn ý mà đạo diễn ẩn giấu bên trong những cảnh quay tuyệt đẹp ở vùng cao. Bạn nào đã từng trầm trồ với vẻ đẹp của Việt Nam trong phim Kong: Skull Island thì sẽ còn cảm thấy ngạc nhiên hơn nữa với những khung hình đẹp như mơ, núi non xanh ngát hùng vĩ và con sông lúc thì hiền hòa lúc thì “hung tợn” sẵn sàng cuốn trôi tất cả những gì án ngữ bên bờ sông. Những quả đồi, ngọn núi thấp thoáng trong mây tuy đẹp nhưng lại có gì đó hiu quạnh, đơn độc, giống như những mảnh đời của cư dân nghèo khó gần đó vậy.

Chú Mù – người duy nhất biết về thành phố.
Ảnh: FB/FatherandSonFilm

Bé Cá – nhân vật chính trong phim luôn có mơ ước được một lần lên thành phố. Bởi vì theo lời kể của chú Mù thì thành phố là thành nơi rực rỡ ánh đèn, có những tòa nhà cao đến tận mây xanh và đó cũng là nơi mà chỉ có những cơn mưa là giống ở quê thôi, còn lại chẳng có gì khác cả. Thế nhưng Cá lại được lên thành phố trong một hoàn cảnh không mấy yên lành, bé bị một căn bệnh hiểm nghèo và buộc phải có hàng trăm triệu đồng để chữa trị. Một cảm giác buồn buồn khi Mộc (Ngô ThếQuân vào vai) – cha của bé Cá hỏi bác sĩ và biết rằng phải bắt tới hàng trăm ngàn con cá để đủ tiền chữa bệnh cho bé.

Cha Cõng Con dẫn dắt bạn vào một thế giới đẹp lung linh, một câu chuyện nhẹ nhàng, gần gũi, với một số bạn chỉ quen xem hành động đánh đấm thì có lẽ sẽ thấy phim này hơi buồn ngủ, nhưng nếu bạn xem được những bộ phim như Cuộc Đời Của Yến hay Sài Gòn, Anh Yêu Em thì nên đi xem ngay. Cha Cõng Con không chỉ là một bộ phim với những khung hình đẹp, mà nó ẩn chứa trong đó tình phụ tử thiêng liêng, một xíu xúc động, nhất là đoạn cuối, khi hai cha con ngắm “cái tổ của những con chim sắt thành phố”.

Cha Cõng Con
Vé xem phim điện tử.

p/s: Phụ đề tiếng Anh của phim bị dịch sai khá nhiều.

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.