Vòng Luân Hồi: Sadako dưới sự “chỉ đạo” của đạo diễn Hideo Nakata đã đánh dấu sự trở lại của tượng đài Ring sau hơn một thập kỷ. Nhưng có vẻ như phiên bản Sadako này vẫn chưa có sự sáng tạo nhiều khi so về cách làm phim cũng như cách phim gieo rắc nỗi sợ cho khán giả.

Sadako đang cố kết hợp những lời nguyền ma quái với thời đại công nghệ 4.0 khi giờ đây những thứ ma quái có thể tác động đến cả nội dung của một video đã được đăng tải từ trước trên internet. Nội dung của phim xoay quanh một nữ bác sĩ tâm lý và một nhà sáng tạo nội dung trẻ (kiểu YouTuber). Trong khi cô gái trẻ chăm lo làm việc để đóng tiền học phí cho đứa em thì nó lại chẳng lo học hành gì cả mà chỉ thích làm các video rồi tung lên mạng để mong được nổi tiếng. Anh ta làm nhiều nội dung gây tranh cãi để hút view, và rồi trong lúc quay video về một vụ cháy bí ẩn tại chung cư, chàng trai trẻ đã bị mất tích.

Poster phim Sadako
Poster phim Sadako

Công bằng mà nói thì Sadako có cách xây dựng nội dung tốt, có nêu rõ được lai lịch con ma chứ không phải như nhiều tựa phim kinh dị Âu Mỹ toàn là ở đâu xuất hiện một con ma phá làng phá xóm, sau đó mới làm các phần tiếp theo giải thích nguồn gốc, mà càng làm càng dở. Nếu bạn đã quen với cái cách diễn giải chậm chậm, từ từ của phim Nhật thì sẽ rất dễ để xem và hiểu dần được nội dung của Sadako, còn những ai chỉ thích nhanh gọn thì hiển nhiên là sẽ cảm thấy không thích tựa phim này.

Một cảnh hù dọa trong phim
Một cảnh hù dọa trong phim

Trước ngày công chiếu thì Khen Phim có tìm thấy thông tin nói rằng tựa phim kinh dị này không bị cắt khi chiếu ở Việt Nam. Rất nhiều bạn sẽ nghĩ là phim kinh dị mà không cắt nghĩa là nó dở, hù dọa không ra gì. Phim không bị cắt là bởi vì không có quá nhiều máu me, không đâm chém; thay vào đó, khán giả sẽ được tận hưởng nỗi ám ảnh từ từ. Trong khi đó những pha nhảy bổ ra hù sẽ là thứ không xuất hiện trong phim này, có lẽ vì cách làm phim của người Nhật khác với những nơi khác. Dáng người gầy gò của Sadako, mái tóc đen xõa che hết khuôn mặt, ngón tay dính đầy nước thò qua màn hình TV trước khi bò ra là những chi tiết đã làm nên thành công cho ma nữ này, nhưng nó lại được dùng đi dùng lại quá nhiều lần, gây nhàm chán, không còn đủ sức hù dọa nữa, điều này phần nào làm giảm đi sức hấp dẫn của bộ phim.

Có mở đầu khá ổn nhưng càng về sau Sadako càng đuối
Có mở đầu khá ổn nhưng càng về sau Sadako càng đuối

Bộ phim bắt đầu với sự căng thẳng, tiếng kéo cửa dồn dập khắp khán phòng, rồi ma nữ xuất hiện trong đám cháy – đó là cách mở đầu tràn đầy năng lượng và tạo ra sự ly kỳ cho bộ phim. Sự tuyệt vời của âm thanh vẫn được giữ cho đến cuối phim khi mà hệ thống loa trong rạp được tận dụng tốt để tạo nên trải nghiệm âm thanh đa hướng và thật như ngoài đời. Thế nhưng cuối cùng thì tựa phim này vẫn dựa vào hình ảnh quá mức, những câu chuyện chỉ liên kết được với nhau ở khúc giữa, càng về sau thì càng bị tách rời ra. Cuối phim, cái kết mới nhìn thì có vẻ hụt hẫng, nhưng ngẫm lại thì tên phim là “Vòng Luân Hồi” nên kết thúc như vậy là hợp lý rồi.

Các màn hù dọa không còn mới mẻ nữa
Các màn hù dọa không còn mới mẻ nữa

Nhiều fan cũng đã bình luận trên Khen Phim rằng phần phim mới này thua xa The Ring, mức điểm mà họ chấm cũng chỉ từ 6 đổ lại. Thực sự nhiều bạn không muốn tin, nhưng tượng đài kinh dị này có vẻ như ngày càng cạn kiệt nguồn cảm hứng.

Vé xem phim Sadako
Vé xem phim Sadako

Sadako

Nội dung - 5.5
Diễn viên và diễn xuất - 4
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6.5
Sợ không? - 4

5

TẠM

Dành cho fan mới của KP: admin là người khá cứng với dòng phim kinh dị, rất rất ít phim được chấm điểm cao.

MUA VÉ
User Rating: 2.65 ( 2 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

4 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Khang
Khang
28/07/2019 00:12

Mới đi xem xong suất 10h15 và trong rạp chỉ có mình với bà dì lúc đầu xem trailer thấy phấn khích mà vào rạp có 2 người nưã thì chắc là đã lắm ai ngờ càng xem càng buồn ngủ, cái kết đúng kiểu luân hồi nhưng chả mấy ấn tượng

Minh Khanh
Minh Khanh
24/07/2019 23:56

Xem sợ vl, đm ko dám ra khỏi chăn

Anonymous
Anonymous
21/07/2019 14:55

Thực sự rất thích đọc review ở khenphim! Cảm ơn nhé!