Samsam: Siêu Nhân Tập Sự không chỉ đơn thuần là một tựa phim hoạt hình mà ẩn sâu trong đó là cả một thông điệp về tình bạn, dạy cho trẻ em cách đối xử với bạn bè xung quanh cũng như đương đầu với rắc rối trong cuộc sống.

Poster phim Samsam: Siêu Nhân Tập Sự
Poster phim Samsam: Siêu Nhân Tập Sự

Thực sự thì với một người lớn, Samsam là một tựa phim có nội dung khá đơn giản, dễ hiểu, xen lẫn vài câu thoại vui vui trong phiên bản lồng tiếng Việt nữa. Chuyện phim xoay quanh cậu bé Samsam, ở nơi mà nhóc ấy sống thì ai cũng sẽ có siêu năng lực, và bản thân họ phải tự khám phá ra chuyện đó. Trong khi bạn bè xung quanh ai cũng đều đã tìm ra được ít nhất một khả năng đặc biệt của bản thân thì Samsam vẫn chưa thể làm việc đó.

Samsam và Sam Teddy
Samsam và Sam Teddy

Khán giả sẽ thấy được hành trình khai phá tiềm năng của bản thân mà Samsam đã phải trải qua, thông qua đó phim cũng lồng ghép nhiều câu chuyện hay ho trong cuộc sống. Đó có thể là việc ta luôn áp đặt suy nghĩ của mình lên một người khác, hay sự quan trọng của tình bạn trong cuộc sống. Tất cả đều được thể hiện rõ ràng bằng những mảng màu tươi sáng cùng âm thanh sống động trong phim. Bản lồng tiếng Việt có Việt hóa luôn một vài bài hát, nhưng đó chỉ là những ca khúc vui tai cho nên dù giữ nguyên hay dịch sang tiếng Việt cũng không ảnh hưởng lắm đến trải nghiệm khán giả. Trong khi trẻ em say đắm với từng khung hình lung linh thì người lớn lại có được nhiều lần cười nghiêng ngả bởi những câu thoại hài hước nhẹ nhàng, không quá dung tục hay phản cảm gì hết, cả trẻ em và người lớn đều có thể hiểu được dễ dàng.

Vé xem phim Samsam Siêu nhân tập sự
Vé xem phim Samsam

Samsam

6.7

Nội dung

6.0/10

Diễn viên và diễn xuất (thoại)

7.5/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

6.5/10

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.