Ẩn Danh (Search Out) đem đến cái nhìn chân thật hơn về “Thử thách cá voi xanh” (Blue Whale Challenge) nổi lên nhiều năm về trước trên mạng xã hội. Những góc tối của mạng xã hội, nhưng con người đứng sau những tài khoản ảo và nhiều âm mưu đen tối sẽ dần dần được vạch trần trong phim.

Poster phim Ẩn Danh – Search Out

Nội dung xoay quanh 2 chàng thanh niên tìm cách điều tra kẻ đã đứng sau gây ra hàng loạt cái chết thương tâm thông qua mạng xã hội. Ban đầu do không được cảnh sát tin tưởng nên quá trình tìm ra kẻ chủ mưu khá khó khăn, nhưng rồi nhờ sợ lanh lợi của tuổi trẻ cùng quá trình làm việc nhóm hiệu quả, họ đã cho thấy sự đen tối và âm mưu độc ác của người núp sau chiếc máy tính. Phim còn nhắc nhở khán giả không được quá đam mê mạng xã hội mà hãy sống lành mạnh ở thế giới thực để không bị stress, tránh được những hệ lụy không hay có thể xảy ra.

2 thanh niên tò mò nhất phim Ẩn Danh
2 thanh niên tò mò nhất phim

Ý tưởng làm phim có vẻ hay khi mô tả được cơ bản sự nguy hiểm của “Thử thách cá voi xanh” nhưng vẫn không đủ tạo ra sự lôi cuốn và căng thẳng cho mạch phim. Diễn biến chỉ dừng lại ở mức bình bình, cao trào chưa “đã” mà kết thúc đã vội ập đến rồi. Dù thế, không phải cả phim đều nhàm chán, bạn vẫn có thể thấy đâu đó chính mình trong từng nhân vật, từ việc đam mê sống ảo cho đến áp lực cuộc sống đang đè nặng lên chúng ta mỗi ngày. Dàn diễn viên trẻ trung, xinh đẹp cũng là điểm cộng lớn bù lại cho nội dung hơi kém thu hút. Nhiều khi nhìn diễn viên xong cái bị quên mất nội dung, phải mất mấy giây định hình lại rồi mới xem tiếp.

Gái xinh luôn là điểm cộng cao chót vót cho phim Hàn
Gái xinh luôn là điểm cộng cao chót vót cho phim Hàn

Phần phụ đề tiếng Việt cũng ẩn danh như cái tên phim vậy, hay nói cụ thể hơn là có rất nhiều câu mà nghĩa tiếng Việt hẹp hơn nhiều so với nghĩa của phụ đề tiếng Anh, không rõ ý đồ của người dịch là gì. Đến cuối phim, một đoạn dài toàn chữ tiếng Hàn hiển thị trên màn ảnh nhưng tuyệt nhiên không có phụ đề cả Anh lẫn Việt, không biết đoạn chữ đó có ý nghĩa gì nguy hiểm hay không nhỉ?

Vé xem phim "Ẩn Danh"
Vé xem phim “Ẩn Danh”

Tóm lại, Ẩn Danh là tựa phim ở mức lưng lửng, tức là xem vẫn thấy ổn, ra khỏi rạp vẫn suy nghĩ về nó được một chút, nhưng để đọng lại một thông điệp gì đó lâu dài thì có lẽ là phim cần cố gắng nhiều hơn nữa.

Search Out

6.5

Nội dung

6.0/10

Diễn viên và diễn xuất

7.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

6.5/10

Ưu

  • Diễn xuất vừa xem

Nhược

  • Nội dung còn mỏng

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.