Selfie Với Thần Chết (Selfie From Hell) không những xàm xí và còn cực kỳ vô lý, phim chắp vá nhiều chi tiết chẳng liên quan với nhau lại thành một bộ phim kinh dị đúng chất rẻ tiền. Diễn viên diễn chán ngắt, nội dung thì rời rạc, kịch bản hời hợt đến khó tin. Hơn nữa, Khen Phim quên không kiểm tra nhà phát hành trước khi đi xem phim, vậy nên mới ra cớ sự này.

Xoay quanh 3 nhân vật chính, gồm ba người, trong đó có 2 nhân vật nữ, Julia và Hannah, Julia là chị họ của Hannah. Trong một chuyến về thăm cô em gái, Julia vô tình kéo cô em gái vào một tình huống rắc rối, cuộc sống của 2 chị em trở nên đảo lộn khi thế lực bóng tối đến từ “deep web/dark net” săn đuổi 2 chị em. Nói vậy thôi chứ vai diễn Julia chỉ toàn nằm liệt giường cho nên gồng gánh toàn bộ bộ phim chỉ bao gồm cô em họ Hannah và người bạn trai IT – Trevor.

Julia - Selfie Với Thần Chết
Tạo hình nhân vật trong Julia

Lấy cảm hứng từ những thứ bí ẩn và đen tối từ dark net, bộ phim Selfie Với Thần Chết có thể sẽ trở nên hay và hấp dẫn hơn nếu như kinh phí sản xuất cao hơn, đồng thời thuê thêm biên kịch giỏi để họ viết một kịch bản tốt, liền mạch hơn cho phim. Phim được lắp ghép từ nhiều chi tiết lại với nhau theo kiểu lấy keo dán lại, dán không được thì cũng cố mà dán để mà đem phim ra rạp. Vô số câu hỏi sẽ xuất hiện trong đầu bạn sau khi xem phim xong:

  • Thế lực bí ẩn dọa nạt các cô gái mỗi khi selfie là ai? Có phải là điện thoại của các cô gái đã bị xâm nhập trái phép và cài cắm phần mềm độc hại để chèn những hình ảnh lạ vào mỗi tấm ảnh chụp? Nếu thế lực đó chỉ là một phần mềm, thì tại sao nó lại có sức xô ngã các nhân vật trong phim? Hay đó là con ma công nghệ?
  • Làm cách nào mà Trevor – bạn trai của Hannah lại có thể dễ dàng điều tra được vị trí của một gã bí ẩn núp đằng sau dark net? Phim đã bỏ qua việc này và chỉ giải thích sơ sài rằng “Anh đã xem 13 tấm ảnh selfie và lần đến đây”.
  • Làm thế nào mà một người bị hỏng gần hết nội tạng lại có thể khỏe mạnh một cách thần kỳ như vậy?
  • Khi phát hiện ra kẻ xấu thì không gọi cảnh sát đến hốt, mà các nhân vật chỉ cần còng tay tên này lại, xong rồi lại ung dung đi khám phá một nơi khác.

Còn rất rất nhiều điểm vô lý nữa mà bạn sẽ dễ dàng nhận ra khi xem phim. Nhưng thôi, giờ Khen Phim sẽ nói về các tiểu xảo về âm thanh, hình ảnh mà Selfie Với Thần Chết sử dụng để dọa khán giả. Phim chỉ dùng duy nhất một chiêu rẻ tiền, thậm chí còn chẳng cần đến kỹ xảo máy tính. Đơn giản là trang điểm thật kinh dị cho diễn viên, bắt họ há mồm trợn mắt trước máy quay, kèm theo vài âm thanh chói tai – đúng chất phim rẻ tiền luôn. Những cảnh này xuất hiện nhiều lần trong phim mà không hề có sự thay đổi, khiến cho khán giả chẳng còn sợ hãi nữa, thay vào đó họ muốn cầm chiếc dép lên táng một bạt tai cho đứa nào nghĩ ra mấy cái chiêu hù dọa này.

Selfie Với Thần Chết chỉ được quay trong vòng có 15 ngày
Selfie Với Thần Chết chỉ được quay trong vòng có 15 ngày

Không những có nội dung dở, hình ảnh và âm thanh tệ mà Selfie Với Thần Chết còn giật luôn giải thưởng “dàn diễn viên đơ nhất hành tinh”. Ngoại hình ít nổi trội, cộng với khả năng “đơ bẩm sinh” nên cho dù có đang vui vẻ hay bị dọa chết khiếp thì khuôn mặt và biểu cảm của họ cũng không thấy thay đổi. Đây có lẽ là những con người trung thành nhất, bởi vì cho dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa thì cảm xúc của họ sẽ mãi bất biến.

Vé xem phim Selfie Với Thần Chết
Vé xem phim Selfie Với Thần Chết

Tóm lại, Selfie Với Thần Chết không xứng đáng để bạn bỏ tiền ra rạp, nó không phải là phim kinh dị, cũng chả phải phim về công nghệ, tất nhiên là cũng không phải phim tình cảm. Đơn giản là nhà sản xuất đã trộn các yếu tố đó lại với nhau một cách cẩu thả và xem thường khán giả!

Selfie From Hell

Nội dung - 3
Diễn viên và diễn xuất - 4
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 3

3.3

DỞ

Phim bị cắt đoạn kết khi chiếu ở VN.

MUA VÉ
User Rating: 0.92 ( 7 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.