Shark Terror (Mồi Cá Mập) có vẻ như là một bộ phim giả nhật ký về đề tài con người bị cá mập tấn công. So với một bộ phim về đề tài cá mập gần đây là 47 Meters Down thì Shark Terror kém xa rất xa về mức độ kinh dị và độ hấp dẫn của tình tiết phim.

Phao cứu sinh trong Shark Terror
Khoảnh khắc vớ được phao cứu sinh của những người gặp nạn

Nội dung phim

Một nhóm bạn trẻ ở Mỹ du lịch đến Adelaide (Úc) để quay video dự thi một chương trình thực tế. Ý tưởng ban đầu chỉ là đến vùng biển Adelaide, lặn biển ngắm cá mập trong lồng sắt và ghi lại những khoảnh khắc ấy. Nhưng mà đời thì không ai nói trước được chữ “ngờ”, giữa lúc trời yên biển lặng thì một con sóng ập tới, làm lật nhào con thuyền cùng những người trên đó xuống vùng biển với đầy những con cá mập trắng khát máu đang bơi lượn vòng. Chiếc camera cầm tay giờ đây lại trở thành một công cụ hữu ích để các bạn trẻ nói lời trăn trối và né tránh cá mập trong đêm.

Shark Terror
Nhóm bạn trẻ hoảng sợ khi bị cá mập tấn công

Diễn viên và diễn xuất

Theo như thông tin từ trang CGV.VN thì dàn diễn viên trong phim bao gồm Joey Hogan, Megan Peta Hill, Josh Potthoff, Pete Valley; toàn là các gương mặt lạ lẫm. Một điều khá lạ nữa là khi thử truy tìm thông tin về Shark Terror phiên bản 2017 trên IMDb thì lại không hề có một thông tin nào cả, thậm chí gõ từ khóa “Shark Terror” vào Google thì ngay trang 1 cũng không có nhiều kết quả liên quan đến phim. Thôi, thế là Khen Phim đành ngưng hành trình tìm kiếm thông tin diễn viên tại đây vậy. Dàn nam thanh nữ tú trong phim hoàn toàn không thể gây ấn tượng với khán giả về mặt diễn xuất, mặc dù họ nói và la hét hơi nhiều, nhiều hơn cả 2 nữ diễn viên trong tựa phim 47 Meters Down.

Shark Terror - lật thuyền
Giây phút con thuyền bị sóng đánh lật úp

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Gần như 100% thời lượng phim (hơn 60 phút một chút) được quay bằng một chiếc máy quay cầm tay, và có vẻ như không hề có bất cứ sự can thiệp nào từ đạo diễn hình ảnh. Điều này giúp bộ phim trở nên tự nhiên hơn, giống như là những đoạn phim tư liệu được quay từ chính những người trong cuộc vậy. Shark Terror sẽ làm bạn mau chóng có cảm giác chóng mặt bởi vì phần hình ảnh rung lắc dữ dội. Cứ mỗi khi có ai đó bị cá mập lôi xuống biển là trên màn hình sẽ tràn ngập những hình ảnh bên dưới làn nước, cộng với âm thanh bì bõm khi bạn bị đột ngột kéo xuống nước.

Shark Terror
Một con cá mập hung tợn chuẩn bị tấn công

Về tổng thể thì Shark Terror (Mồi Cá Mập) chưa làm tốt được cả các yếu tố chính trong một bộ phim là: cốt truyện, diễn viên, hình ảnh và âm thanh. Nội dung đơn giản, thiếu kịch tính; dàn diễn viên non trẻ, thiếu kinh nghiệm; âm thanh và hình ảnh cũng nhạt nhòa khiến khán giả như cảm thấy bị lừa khi dành ra hơn 60 phút để xem bộ phim này.

Vé xem phim Shark Terror
Vé xem phim Shark Terror

Shark Terror (Mồi Cá Mập)

Nội dung - 5
Diễn viên và diễn xuất - 5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 5

5

CHÁN

Nội dung đơn giản, thiếu kịch tính; dàn diễn viên non trẻ, thiếu kinh nghiệm; âm thanh và hình ảnh cũng nhạt nhòa.

MUA VÉ
User Rating: 3 ( 2 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.