Hố Sụt Tử Thần (tên tiếng Anh: Sinkhole) là tựa phim do Hàn Quốc sản xuất lấy đề tài thảm họa làm trọng tâm, kèm theo một chút yếu tố hài hước. Tại quê nhà, phim bán được hơn 1 triệu vé chỉ trong 6 ngày, chứng tỏ đây là một sản phẩm giải trí được đông đảo khán giả đón nhận.

Poster phim Hố Sụt Tử Thần (Sinkhole)
Poster phim Hố Sụt Tử Thần (Sinkhole)

Hố Sụt Tử Thần xoay quanh sếp Park – người vừa mua được căn hộ ở thành phố Seoul. Sau bữa tiệc tân gia, một chiếc hố sụt to chà bá nuốt luôn cả tòa nhà nơi có căn hộ của ông Park. Với độ sâu 500m tính từ mặt đất, khán giả sẽ được chứng kiến những chuyện dở khóc dở cười trong suốt gần 2 giờ đồng hồ.

Một cảnh trong phim Hố Sụt Tử Thần (Sinkhole)
Một cảnh trong phim Hố Sụt Tử Thần (Sinkhole)

Mở đầu phim cũng bình thường, dẫn dắt khán giả vào câu chuyện chuyển đồ đạc đến nhà mới của ông Park, đồng thời đưa ra những dấu hiệu bất thường để khán giả thấy được sự nguy hiểm đang rình rập những người sống trong tòa nhà đó. Nhiều chi tiết hài hước nhẹ nhàng được lồng ghép khéo léo trong những tình huống thường nhật làm cho phim trở nên gần gũi, dễ xem.

Họ làm sao để thoát khỏi hố sụt tử thần?
Họ làm sao để thoát khỏi hố sụt tử thần?

Sau khi cái hố xuất hiện, mạch phim dần trở nên căng thẳng hơn, tiếng cười đôi lúc vang lên nhưng không kéo dài quá lâu, thay vào đó là sự căng thẳng đến nghẹt thở vì những tình huống nguy hiểm liên tục xảy ra trong lòng chiếc hố. Bỏ qua sự “ảo ma như đèn pha” trong khâu kỹ xảo hình ảnh thì bù lại phim mang đến khá nhiều thông điệp về tình yêu thương giữa con người với nhau. Thật nghịch lý nhưng coi phim hài mà mình lại khóc huhu không kiềm được  😢 Chia tay người thân có thể không buồn, nhưng vĩnh biệt người thân thì nó buồn lắm mọi người ơi. Trong phim có cảnh vui thì cũng sẽ có những cảnh buồn khiến bạn nghẹn ngào trong nước mắt.

Việc thoát ra khỏi cái hố sụt không chỉ cần dùng mưu, mà còn phải có tình thương giữa con người với nhau nữa, sống sao cho trọn từng ngày để mai này không phải hối tiếc, mà thay vào đó khi nhìn lại quá khứ, chúng ta sẽ thấy những ký ức đẹp.

Nói chung là Hàn Quốc làm chiếc phim Hố Sụt Tử Thần nhìn có vẻ chơi chơi, tưởng đơn giản ai ngờ phức tạp lắm, bán được hẳn 1 triệu vé trong 6 ngày ngay tại quê nhà cơ mà. Cuối tuần này, nếu bạn muốn cùng vừa cười, vừa khóc, vừa cảm nhận được ý nghĩa của từng mối quan hệ xung quanh ta thì xin mời tới rạp coi liền phim này.

Sinkhole

110000 VND
7.8

Nội dung

8.5/10

Diễn viên và diễn xuất

8.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

7.0/10

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.