Smallfoot (Chân Nhỏ, Bạn Ở Đâu?) là tựa phim hoạt hình ẩn chứa một số thông điệp về cuộc sống, được diễn tả rõ ràng thông qua cuộc phiêu lưu của người tuyết và sự bất ngờ của họ khi thấy con người.

Poster phim Smallfoot - nhân vật Migo
Poster phim Smallfoot – nhân vật Migo

Tại một đỉnh núi cao chót vót, băng tuyết phủ dày đặc quanh năm và hầu như luôn nằm kín kẽ trên những đám mây dày; ở đó có cả một nền văn minh của người tuyết, họ sống tập trung, có tổ chức xã hội và hệ thống pháp luật riêng được khắc lên những mảnh đá nhỏ. Mỗi mảnh đá sẽ ẩn chứa một sự thật không thể chối cãi mà cả cộng đồng phải thừa nhận: mặt trời là một con sên phát sáng, hay “chân nhỏ” là sinh vật không có thật… tất cả đều được khắc rõ ràng trên đó. Trong một lần nọ, người tuyết Migo vô tình chạm trán với chân nhỏ như các bạn đã thấy trong trailer, nhưng khi về kể với dân làng thì không ai tin, thậm chí Migo còn bị trục xuất vì dám bịa đặt. Sau khi bị đuổi đi, cậu ta đã quyết tâm rời khỏi khu vực sinh sống, đi đến những nơi xa xôi bên dưới lớp mây dày để tìm hiểu sự thật về chân nhỏ.

"Chân to" và giày của "chân nhỏ" - Smallfoot
“Chân to” và giày của “chân nhỏ”

Nội dung của phim Smallfoot rất đơn giản, dễ hiểu, tuy nhiên điểm cao trào trong mạch phim lại được giải quyết rất đơn giản nên sẽ làm cho một số khán giả cảm thấy hụt hẫng. Những chi tiết hài hước không có nhiều và cũng không làm bạn phải bật cười lên thành tiếng. Tuy vậy Smallfoot lại mang đến cho khán giả những bài học bổ ích về cuộc sống, về cách tư duy khi nhìn nhận về một sự việc nào đó. Tại sao chúng ta lại phải thừa nhận những thứ mà người khác nói ra thay vì chính mình kiểm chứng? Và cũng có những sự thật mà không phải là sự thật, ví dụ như việc người đứng đầu của cộng đồng người tuyết luôn thuyết phục dân làng rằng những thứ in trên tảng đá là đúng, trong khi chính ông ta cũng biết rằng chúng không hề đúng.

Đến với Smallfoot, bạn sẽ được ngắm nhìn thế giới tuyết tuyệt đẹp trên đỉnh núi cao chót vót, hay “cảm nhận” được cảm giác mát lạnh khi Migo rơi xuyên qua những đám mây. Phần hình ảnh trong phim được làm tốt, tạo hình các nhân vật đều mượt và dễ xem. Nếu bạn nghĩ trong phim chỉ có tuyết trắng thì bạn đã lầm to, những hình ảnh đầy màu sắc ở thị trấn nơi con người sinh sống chắc chắn sẽ khiến bạn không cảm thấy nhàm chán khi xem phim, cho dù phần nội dung có hơi đơn điệu và kết thúc đơn giản.

Vé xem phim Smallfoot (Chân Nhỏ, Bạn Ở Đâu?)
Vé xem phim Smallfoot (Chân Nhỏ, Bạn Ở Đâu?)

Với những bạn có tâm hồn trẻ thơ và muốn đi xem Smallfoot thì Khen Phim khuyên bạn nên xem bản phụ đề sẽ tốt hơn. Lý do là bản lồng tiếng sẽ Việt hóa luôn các bài hát trong phim (ngoại trừ bài cuối phim) cho nên nghe sẽ mất đi sự tự nhiên vốn có của bản gốc, còn lời thoại thì cũng không có gì vui vẻ đâu, nên cứ xem phụ đề cho chất lượng, lại còn được thưởng thức những ca khúc hấp dẫn trong phim.

Smallfoot

Nội dung - 6
Lồng tiếng Việt - 6
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

6.5

BÌNH THƯỜNG

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.