Tri Kỷ (tên gốc: 소울메이트, tên tiếng Anh: Soulmate) là phiên bản chuyển thể từ tác phẩm gốc (Trung Quốc) nổi tiếng “Thất Nguyệt và An Sinh” từng mang đến giải ảnh hậu kép cho Châu Đông Vũ và Mã Tư Thuần.

Poster phim Soulmate (Tri Kỷ)
Poster phim Soulmate (Tri Kỷ)

Tri Kỷ là câu chuyện về Mi So (Kim Da Mi thủ vai) và Ha Eun (Jeon So Nee) trong một mối quan hệ chồng chéo bao gồm hạnh phúc, nỗi buồn, rung động và cả sự biệt ly. Kể từ khi gặp nhau lần đầu, họ đã trở thành bạn thân không thể tách rời được. Tuy nhiên, khi Ham Jin Woo (Byun Woo Seok) xuất hiện trong cuộc đời của họ, mọi thứ bắt đầu thay đổi. Sự hiện diện của anh ta đã khiến cho mối quan hệ giữa Mi So và Ha Eun bị thử thách, và dần dần những rạn nứt trong tình bạn của họ bắt đầu xuất hiện. Mặc dù đã cố gắng giữ vững mối quan hệ của mình, Mi So và Ha Eun không thể tránh khỏi những lần xung đột và mâu thuẫn. Tuy nhiên, liệu tình bạn đầy ý nghĩa của hai cô gái có thể vượt qua được mọi thử thách và đánh bại mọi rào cản để tồn tại mãi mãi? Đó là điều khán giả sẽ phải chờ đợi để tìm ra trong phim.

Mối quan hệ giữa Mi So và Ha Eun trong Tri Kỷ là một sự kết hợp đầy tình cảm và sự đồng cảm giữa hai cô gái
Mối quan hệ giữa Mi So và Ha Eun trong Tri Kỷ là một sự kết hợp đầy tình cảm và sự đồng cảm giữa hai cô gái

Diễn xuất của hai nữ diễn viên chính rất tuyệt vời. Kim Da Mi đã hoàn toàn nhập vai vào Mi So, tạo nên một nhân vật sống tự lập, tâm hồn tự do và phóng khoáng. Cô luôn nghĩ về những chuyến đi và sẵn sàng sống hết mình trong tuổi trẻ rực rỡ. Trong khi đó, Jeon So Nee đã thể hiện tuyệt vời vai Ha Eun, mang lại cho khán giả cảm xúc của một người dịu dàng và thanh lịch, luôn tuân thủ ước mơ và kế hoạch mà gia đình đã định trước. Hai tính cách tưởng chừng trái ngược nhau lại trở nên gắn bó, cho nhau những bài học về tình bạn, tình thân, sự trưởng thành và cả nỗi đau của sự chia ly.

Ham Jin Woo (Byun Woo Seok) là người yêu của cả hai cô gái - trong phim Tri Kỷ
Ham Jin Woo (Byun Woo Seok) là người yêu của cả hai cô gái

Các cảnh quay của Tri Kỷ được thực hiện với sự tâm huyết và tinh tế, đưa khán giả vào một thế giới đẹp đẽ và lãng mạn, nơi mà thanh xuân và tình yêu được thể hiện một cách sâu sắc. Bên cạnh đó, các cảnh hoài niệm được đưa vào phim cũng mang lại cho khán giả cảm giác đắm say và xúc động.

Những cảnh quay thể hiện sự lặp lại của kiểu gặp gỡ và rồi chia ly trong suốt quá trình trưởng thành của hai nhân vật chính gợi lên sự tò mò cho khán giả về tương lai của mối quan hệ đầy ý nghĩa này. Người xem sẽ được trải nghiệm cảm giác của sự tương phản giữa sự tươi trẻ và sự trưởng thành, cảm nhận sự đau đớn khi phải chia xa những người mình yêu thương và cảm nhận niềm vui khi có thể gặp lại những người đó.

Vé tham gia buổi họp báo phim Soulmate (Tri Kỷ)
Vé tham gia buổi họp báo phim

Tưởng đâu Tri Kỷ sẽ toàn là những màn đánh ghen ỏm tỏi ầm ầm, nhưng phim lại rất nhẹ nhàng, buồn hiu hiu kiểu gió thổi trưa hè á, cứ vừa buồn xong vừa thắc mắc coi cuối cùng hai bạn đó sẽ ra sao, đáng xem.

소울메이트 (Soulmate)

Nội dung - 7.5
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8

7.7

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.