Người Nhện: Du Hành Vũ Trụ Nhện (tên gốc: Spider-Man: Across the Spider-Verse) là một bộ phim hoạt hình siêu anh hùng của Mỹ dựa trên nhân vật Miles Morales của Marvel Comics, đây là phần tiếp theo của Người Nhện: Vũ Trụ Nhện (2018).

Poster phong cách Nhật Bản của tựa phim Spider-Man: Across the Spider-Verse (Người Nhện: Du Hành Vũ Trụ Nhện)
Poster phong cách Nhật Bản của tựa phim Spider-Man: Across the Spider-Verse (Người Nhện: Du Hành Vũ Trụ Nhện)

Người Nhện: Du Hành Vũ Trụ Nhện kể về Miles Morales, trong lúc bị văng qua các vũ trụ song song, cậu bé đã gặp một nhóm Người Nhện thuộc các vũ trụ ấy. Khi các anh hùng xung đột về cách đối phó với một mối đe dọa mới, Miles phải định nghĩa lại ý nghĩa của việc làm một người hùng.

Chưa bao giờ có nhiều Nhện đến thế
Chưa bao giờ có nhiều Nhện đến thế

Khen Phim thấy nội dung phim có hơi hơi chán ở hồi đầu, chủ yếu là vòng vòng giới thiệu các Người Nhện ở nhiều vũ trụ khác nhau trước khi vô trận chiến chống lại phản diện. Vượt qua được khoảng thời gian ấy thì bạn đã nắm đầy đủ các thông tin cần thiết để bước vô những tình tiết cực kỳ gay cấn, không thể rời mắt khỏi màn ảnh. Từng hành động của các Người Nhện đều được sắp xếp có chủ ý để vẽ ra một cái gì đó đầy bất ngờ khiến người xem phải trầm trồ ngạc nhiên ở đoạn cuối. Càng về sau, nhịp phim càng nhanh, sự hấp dẫn cũng vì vậy mà tăng dần lên, bao trùm lấy khán phòng lúc này sẽ là một bầu không khí căng thẳng đến tột cùng.

Phản diện trong phim có tạo hình trông giống một chú bò sữa :)
Phản diện trong phim có tạo hình trông giống một chú bò sữa 🙂

Khen Phim lựa chọn bản phụ đề khi xem (do nhà phát hành có đưa ra lựa chọn là phụ đề Việt, hoặc lồng tiếng Việt khi lấy vé họp báo) và quả thật trải nghiệm rất trọn vẹn khi giọng thoại của nhân vật đã lột tả hết những cảm xúc sâu thẳm bên trong nhân vật chính Miles Morales (lồng tiếng bởi Shameik Moore). Khán giả sẽ thấy được đâu đó chút bướng bỉnh của tuổi mới lớn, sự dằn vặt và cả cố chấp của Miles qua từng câu thoại xuyên suốt bộ phim. Danh sách các diễn viên lồng tiếng của một số nhân vật chủ chốt bao gồm:

  • Shameik Moore lồng tiếng cho Miles Morales / Người Nhện
  • Hailee Steinfeld lồng tiếng cho Gwen Stacy / Người Nhện Nữ
  • Oscar Isaac lồng tiếng cho Miguel O’Hara / Người Nhện 2099
  • Jake Johnson lồng tiếng cho Peter B. Parker / Người Nhện
  • Issa Rae lồng tiếng cho Jessica Drew / Người Nhện Nữ
  • Daniel Kaluuya lồng tiếng cho Hobart “Hobie” Brown / Người Nhện Punk
  • Karan Soni lồng tiếng cho Pavitr Prabhakar / Người Nhện Ấn Độ
"Người Nhện: Du Hành Vũ Trụ Nhện" còn lồng ghép một số chi tiết liên quan đến tình cảm gia đình
Phim còn lồng ghép một số chi tiết liên quan đến tình cảm gia đình

Đồ họa trong phim được chăm chút kỹ lưỡng, Khen Phim thấy sự khác biệt ở các vũ trụ là rất rõ ràng và mỗi nơi sẽ có một nét riêng của nó, không bị lẫn lộn với nhau cho dù bối cảnh vẫn là đô thị với những toàn nhà cao tầng, xe cộ và người dân sinh hoạt nhộn nhịp. Âm thanh cũng thuộc dạng khủng khi tái hiện rõ nét sự căng thẳng của trận chiến giữa các Người Nhện, từng tiếng gió thổi vun vút theo đoàn tàu chắc chắn là một trong những thứ để lại ấn tượng sâu đậm nhất cho bạn.

Chưa bao giờ có nhiều Nhện đến thế
Có cả Nhện phiên bản nữ

Với phần nội dung có phần hơi phức tạp, nhiều nhân vật và cũng nhiều thông điệp ẩn dụ thì Khen Phim tin rằng tựa phim này hợp với đối tượng khán giả là người lớn hơn, bởi họ sẽ có đủ nhận thức để hiểu hết được những chi tiết được cài cắm, ẩn giấu trong từng tình tiết. Tuy vậy việc ba mẹ xem cùng con cái, sau đó về nhà giải thích thêm các ý nghĩa hay ho cũng là một trải nghiệm thú vị.

Vé họp báo phim
Vé họp báo phim

Phim có một đoạn post credit chỉ vài giây, tiết lộ sẽ có phần tiếp theo.

Khen Phim mời bạn tham gia nhóm để thoải mái chia sẻ quan điểm cá nhân tại đây.

Spider-Man: Across the Spider-Verse

Nội dung - 8
Diễn viên và diễn xuất (thoại) - 8.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 9

8.5

RẤT HAY

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.