Quái Vật Săn Đêm (tên tiếng Anh: Sputnik) xứng đáng là tựa phim “ổn áp” nhất tuần này bởi sự hấp dẫn & kịch tính trong câu chuyện cũng như thông điệp ý nghĩa mà phim muốn truyền tải.

Quái Vật Săn Đêm xoay quanh một phi hành gia người Nga trở về sau đợt làm nhiệm vụ trong vũ trụ. Mọi chuyện trông có vẻ bình thường cho đến khi người ta phát hiện rằng bên trong người của phi hành gia đó có một sinh vật ngoài Trái Đất đang ẩn náu. Sự hiểu biết của loài người về sinh vật kia là hoàn toàn không có nên nữ bác sĩ Tatyana Klimova (Oksana Akinshina vào vai) đã được gọi đến để thực hiện các nghiên cứu khoa học. Và từ đó, những bí mật ghê rợn được hé lộ dần dần. Thật tình cờ khi Quái Vật Săn Đêm lại có nội dung gần như có thể coi là tiếp nối của tựa phim Life (Mầm Sống Hiểm Họa), không biết liệu biên kịch có phải là một fan cứng của Life không nhỉ?

Phần nội dung của phim này được xây dựng rất chỉn chu, hợp lý. Câu chuyện có mở đầu rõ ràng và cái kết cũng làm thỏa mãn khán giả chứ không phải bị lơ lửng như các phim khoa học viễn tưởng khác. Các nhân vật xuất hiện đều đóng một vai trò nhất định, không ai bị thừa cả. Diễn xuất của họ ở mức tốt, khán giả có thể thấy được sự sợ hãi trên khuôn mặt của nữ bác sĩ Tatyana khi lần đầu cô đối mặt trực diện với sinh vật lạ. Trong khi đó “người bạn” ngoài Trái Đất dù là một sản phẩm của kỹ xảo vi tính nhưng cũng sống động đến lạ lùng. Lúc đầu tưởng nó hiền, chừng sau nó “nổi điên” lên rồi là coi như tiêu hết cái cơ sở nghiên cứu luôn.

Rất rất nhiều cảnh kinh dị sẽ xuất hiện trong phim với độ chi tiết cao, được quay cận, ánh sáng đầy đủ khiến cho khán giả cảm thấy sởn da gà vì máu đổ khắp nơi, đầu rơi khắp chốn. Sự thành công của Quái Vật Săn Đêm đến từ những cảnh nhẹ nhàng như khi sinh vật lạ chui ra khỏi vật chủ, cho đến các cảnh nặng đô hơn là toác đầu, lộ não; tất cả đều được tái hiện chân thật, coi là thấy thốn đến tận rốn.

Kỹ xảo chân thật có thể khiến bạn lo sợ rằng sinh vật ngoài Trái Đất kia sẽ đớp lấy bạn. Còn âm thanh thì sẽ bổ sung thêm một ít “gia vị” cho nỗi sợ đó, từ tiếng kêu của sinh vật kia cho đến những đoạn nhạc dồn dập đầy kịch tính như muốn dồn người xem vào đường cùng, hồi hộp theo dõi từng diễn biến trên màn ảnh.

Nhiều tựa phim Nga gần đây khi nhập về Việt Nam đều là bản được lồng lại tiếng Anh rất là “không cảm xúc”. May sao Quái Vật Săn Đêm lại giữ nguyên vẹn được ngôn ngữ là tiếng Nga, kết hợp cùng nội dung hấp dẫn và kỹ xảo đỉnh cao nên chắc chắn đây là phim mà bạn nên xem trong tuần này.

Sputnik

8

Nội dung

8.0/10

Diễn viên và diễn xuất

8.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

8.0/10

Ưu

  • Âm thanh chất lượng
  • Kỹ xảo đẹp
  • Nội dung hợp lý, dễ hiểu
  • Diễn xuất tốt

Nhược

  • Cách giải quyết tình huống đơn giản

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.