Những Căn Phòng Ma Ám (tiếng Nhật 事故物件 恐い間取り, tiếng Anh: Stigmatized Properties) là tựa phim kinh dị của đạo diễn Hideo Nakata. Những căn hộ ma ám lần lượt hiện ra một cách ghê rợn dưới góc nhìn của một diễn viên hài hết thời.

Poster phim Những Căn Phòng Ma Ám (tựa tiếng Anh: Stigmatized Properties)
Poster phim Những Căn Phòng Ma Ám (tựa tiếng Anh: Stigmatized Properties)

Những Căn Phòng Ma Ám xoay quanh một nhóm hài gồm có hai thành viên là Yamame Yamano (Kazuya Kamenashi/亀梨和也 vào vai) và Taisa Nakai (Koji Seto/瀬戸康史). 10 năm sau khi bắt đầu diễn hài lần đầu tiên, họ thấy không còn thể mang nụ cười đến cho khán giả nữa nên quyết định giải nghệ. Trong lúc buồn bã rời trường quay trong cơn mưa nặng hạt thì Yamame tình cờ gặp Azusa Kosaka (Nao/奈緒) và đã quyết định trao cho cô ấy chiếc ô đúng theo kiểu Chi Pu đã hát “Tại vì hôm mưa anh đưa chiếc ô, đã làm trái tim em có cầu vồng“. Sau đó Yamame bắt đầu quay một chương trình truyền hình thực tế tại những căn hộ được đồn là bị ma ám. Và từ đây nhiều chuyện bí ẩn đã đến với hai chàng trai.

Nam diễn viên Kazuya Kamenashi
Nam diễn viên Kazuya Kamenashi

Mặc dù đây là một tựa phim thuộc thể loại kinh dị ma quái nhưng yếu tố hù dọa theo mình cảm nhận được là còn khá nhẹ nhàng. Có lẽ mình đã quá chai lì với các cách hù dọa hay dùng nên không còn quá sợ hãi nữa, chỉ có tầm 3 cảnh là đủ đô để làm giật mình. Tạo hình con ma trong phim không quá ghê rợn, bù lại thì những câu chuyện về cách mà chủ cũ của căn hộ bị chết mới đáng lưu tâm và làm cho khán giả cảm thấy ớn lạnh. Sẽ ra sao nếu môi giới nhà đất không có tâm và giấu nhẹm đi chuyện đã có án những tại những căn hộ bạn sắp thuê? Rất may là chị môi giới trong phim rất có tâm và thường xuyên tấu hài với những màn giới thiệu căn hộ hết sức ấn tượng.

Nữ diễn viên Nao trong phim Những Căn Phòng Ma Ám (tựa tiếng Anh: Stigmatized Properties)
Nữ diễn viên Nao trong phim Những Căn Phòng Ma Ám (tựa tiếng Anh: Stigmatized Properties)

Hầu hết các cảnh có ma đều tối thui nên sẽ khiến người xem hơi ớn ớn một chút, mỗi khi ma xuất hiện thì gần như sẽ có dấu hiệu báo trước như âm thanh lạ hoặc đèn bị tắt, khán giả nào yếu tim cứ dựa vào mấy cái đó để mà chuẩn bị tâm lý nhé. Hiệu ứng âm thanh cũng ở mức trung bình, không có âm thanh hù dọa với âm lượng lớn một cách bất thình lình, cũng không có những hiệu ứng tận dụng được hệ thống loa đa kênh trong rạp. Đây có lẽ là một điểm thiếu sót lớn của nhà sản xuất phim vì phim ma mà âm thanh không đủ chất và lượng thì khó có thể làm khán giả sợ được.

Vé xem phim Những Căn Phòng Ma Ám (tựa tiếng Anh: Stigmatized Properties)
Vé xem phim Những Căn Phòng Ma Ám (tựa tiếng Anh: Stigmatized Properties)

Nếu bạn muốn trải nghiệm một phong cách phim kinh dị mới, hù nhẹ nhàng nhưng vẫn ám ảnh thì hãy xem Những Căn Phòng Ma Ám, phim chỉ được chiếu tại các cụm rạp của BHD Star.

Ma nè, ahihi

Mời bạn chơi thử game cùng tên – Stigmatized Properties

Stigmatized Properties

6.3

Nội dung

6.5/10

Diễn viên và diễn xuất

6.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

6.5/10

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.