Thước Phim Kinh Hoàng (tên tiếng Anh: Streamer, tiếng Hàn: 스트리머) là một bộ phim kinh dị Hàn Quốc xoay quanh hành trình khám phá toà nhà bỏ hoang của 5 streamer. Nhưng càng khám phá họ càng phát hiện dấu tích ghê rợn trong quá khứ đã xảy ra tại nơi đây.

Poster phim Streamer (Thước Phim Kinh Hoàng)
Poster phim Streamer (Thước Phim Kinh Hoàng)

Thước Phim Kinh Hoàng đuợc thực hiện dưới dạng góc nhìn thứ nhất, các nhân vật sẽ cho thấy nỗi sợ của chính họ cũng như các người khác khi thực hiện buổi phát trực tiếp trong một căn nhà bị đồn thổi mà ma ám. Bí mật liên quan đến những người vô gia cư, người tàn tật, phụ nữ, trẻ em bị bắt cóc, giam cầm và sát hại tại tòa nhà này trong quá khứ dần được các bạn trẻ tìm ra. Ngay sau đó, lần lượt từng người mất tích một cách bí ẩn, và khi lượt xem đồng thời tăng lên 1 triệu cũng là lúc các stramer phải trả giá đắt.

Nhóm streamer chuẩn bị vào nhà hoang
Nhóm streamer chuẩn bị vào nhà hoang

Phim được quay tại bệnh viện bỏ hoang Gonjiam, nơi được cho là một trong những địa điểm ma ám nhất Hàn Quốc càng làm tăng thêm sự bí ẩn. Ánh sáng từng những chiếc đèn trợ sáng khi livestream dĩ nhiên không đủ để chiếu rọi tất cả khung cảnh, thế nên những thực thể bí ẩn cứ thế ẩn hiện liên tục. Xét về những màn hù dọa, phim sẽ khó có thể khiến khán giả phải giật mình bởi những màn hù dọa chưa được đầu tư đúng mức, đa phần chỉ có tiếng hét của các streamer tự gây hoảng loạn cho chính họ, còn khán giả xem phim sẽ cảm thấy hơi mệt vì những âm thanh la hét ấy. Các nhân vật còn trang bị cả những dụng cụ phát hiện ma, nhưng các thiết bị công nghệ ấy không thể nào giúp họ thoát khỏi bàn tay tử thần đang chờ để treo cổ từng người một.

Vào phòng tối mà thấy ai đó ngồi như vầy chắc xỉu
Vào phòng tối mà thấy ai đó ngồi như vầy chắc xỉu

Cái làm Khen Phim ưng ý nhất chính là phần hình ảnh, nó tối tăm, chân thật bởi đó là góc nhìn thứ nhất, là thứ dễ giúp người xem cảm thấy được mình cũng là một người đang hoang mang tìm lối thoát khỏi tòa nhà ma quái. Tuy nhiên đối với những ai không quen thì khi xem những cảnh quay rung lắc dữ dội kèm hiệu ứng giả lập bị lag mạng có thể làm họ cảm thấy không thoải mái.

Nhiều diễn biến vô lý diễn ra sẽ khiến bạn phải thốt lên rằng ôi sao mà nhân vật xử lý kém dữ. Đơn giản như việc khều một dụng cụ quan trọng giúp họ thoát khỏi nơi đó, chỉ cần dùng cái cây gậy selfie (thứ mà 5 nhân vật đều có) là dễ dạng khều được rồi, thế nhưng họ lại chỉ có thể chỉ trích lẫn nhau và cuối cùng là không chạm tay vào được thứ cần lấy. Có quá nhiều cách có thể giúp giải thoát streamer, đặc biệt là điện thoại của họ còn pin, vẫn kết nối được internet bình thường nhưng bằng một cách kỳ lạ nào đó, không ai chịu gọi thêm cho cảnh sát hoặc người thân để tới giải cứu. Sự máu lạnh của người xem livestream cũng góp phần làm trầm trọng thêm vấn đề, bởi hơn 1 triệu người chỉ biết xem và xem, không một ai báo cáo sự việc với các đội cứu hộ.

Banner bài review phim Streamer (Thước Phim Kinh Hoàng)

Dù có cố gắng trong khâu truyền tải sự kinh dị và những vấn đề nổi cộm trong quá khứ tại Hàn Quốc, nhưng để có được sự hài lòng đối với khán giả Việt thì phim này còn thiếu nhiều cảnh hù dọa, cũng như cần cách giải quyết triệt để vấn đề đã đưa ra. Nhóm bạn trong phim la hét quá nhiều cũng là một điểm trừ cho phim, nó làm cho mình cảm thấy mệt thay vì sợ.

Streamer (Thước Phim Kinh Hoàng) khởi chiếu từ 21.07.2023.

스트리머

Nội dung - 5
Diễn viên và diễn xuất - 6
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6
Sợ không? - 3

5

TẠM

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments