Giữa Những Đại Dương (tên gốc: Submergence) tỏ vẻ khá đuối khi cao trào của phim bị hụt, nhịp phim quá chậm, chỉ có diễn biến tâm lý của James McAvoy & Alicia Vikander là đáng xem mà thôi. Khi hai tâm hồn đồng điệu, yêu thương sẽ nảy nở, và dẫu có cách xa muôn trùng thì họ vẫn sẽ luôn nhớ về nhau.

Submergence poster
Submergence poster

Bộ phim bắt đầu với những khoảnh khắc đẹp giữa nhà nghiên cứu đại dương Danielle (Alicia Vikander) và anh chàng gián điệp James (James McAvoy), tình cờ cả 2 gặp nhau ở một khu nghỉ dưỡng và tình yêu đã nảy nở ngay từ lúc ánh mắt chạm nhau. Chàng thì đam mê giải cứu thế giới, nàng thì thích khám phá đại dương nhưng cả hai đã biết khéo léo hòa quyện vào nhau, tạo nên một tình yêu đẹp. Thế rồi khi kỳ nghỉ kết thúc, cả 2 phải tạm xa rời nhau để chàng lên đường làm nhiệm vụ thì cũng là lúc những thử thách và giông tố trong tình yêu kéo đến.

Những giây phút lãng mạn của cặp đôi đang yêu trong phim Submergence
Những giây phút lãng mạn của cặp đôi đang yêu trong phim Submergence

James McAvoy vẫn đẹp trai phong độ như ngày nào, vẻ mặt lạnh lùng trong Split đã hoàn toàn biến mất, thay vào đó là những nụ cười “chết người” cùng những bộ trang phục cực kỳ nam tính. Alicia Vikander trong Tomb Raider dũng mạnh, can trường, khỏe mạnh đến đâu thì trong Submergence cô nàng lại trở nên nữ tính hơn, xinh đẹp hơn và có một chút gì đó tỏ ra yếu đuối – đúng chất của người phụ nữ đang yêu nhưng lại phải xa cách người thương. Cả 2 đều đã thể hiện tốt diễn biến tâm lý của nhân vật James và Danielle, sự dằn vặt, nhung nhớ được truyền tải một cách nhẹ nhàng nhưng cũng đầy đau khổ trong đó.

Cả James McAvoy & Alicia Vikander đều đẹp lung linh - Submergence
Cả James McAvoy & Alicia Vikander đều đẹp lung linh

Có lẽ vì quá mải mê tập trung vào diễn biến tâm lý của hai nhân vật chính nên Submergence quên mất việc phát triển mạch phim, tạo ra cao trào. Bạn sẽ thấy mọi thứ diễn ra bình bình, chầm chậm khá là buồn ngủ. Submergence cũng quên mất rằng một bộ phim nên có những cảnh cao trào, tạo cảm xúc cho khán giả; sau những trường đoạn tình cảm lãng mạn, nhớ nhung đủ kiểu của cặp đôi đang yêu nhau thì phim lại tiếp tục diễn tiến theo kiểu chậm chạp như vừa kể. Cả chàng và nàng đều phải trải qua những biến cố trong cuộc sống, nhưng chưa đủ để đẩy nhịp phim lên cao. Cả 2 đều thoát ra khỏi biến cố một cách dễ dàng, thậm chí phần lớn diễn biến phim là kể lể về sự khổ cực anh chàng James, còn cô nàng khoa học gia Danielle lại bị bỏ ngỏ, chỉ được “thể hiện” một vài phút cuối phim, nhưng đó không phải là cao trào, đó chỉ là đòn bẩy mà thôi, tiếc là đòn bẩy ấy có vẻ như không được tận dụng nhiều.

Để bù đắp lại cho diễn biến chậm của phim thì ngoài thể hiện tốt diễn biến tâm lý nhân vật thì bộ phim Submergence còn mang đến những cảnh quay tuyệt đẹp. Bờ biển với làn nước xanh mát mắt cùng bờ cát trải dài sẽ khiến bạn ngay lập tức muốn đi biển ngay. Dẫu vậy, phải cố ngẫm sâu lắm và bỏ qua cái nhịp phim rề rà thì mới thấy phim này ổn, còn lại nếu bạn soi mỗi thứ một ít thì phim khá chán.

Vé xem phim Submergence
Vé xem phim Submergence

Submergence

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

6.8

TẠM

Phim tập trung diễn tả tâm trạng nhân vật, nhịp phim chậm và dễ gây buồn ngủ, bù lại phim có những cảnh quay đẹp.

MUA VÉ
User Rating: 2.5 ( 1 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.