Âm Hồn Đô Thị (tên tiếng Hàn: 괴담만찬, tiếng Anh: Tastes Of Horror) là tựa phim dựa trên một webtoon, kể về các câu chuyện được đồn thổi ở đô thị.

Poster phim kinh dị Hàn Quốc - Âm Hồn Đô Thị
Poster phim kinh dị Hàn Quốc – Âm Hồn Đô Thị

Trong những năm gần đây thì khán giả Việt đã gần như quá quen với thể loại phim như thế này, khi mà khán giả sẽ được thưởng thức nhiều phim lẻ khác nhau, có nội dung riêng biệt, thường sẽ là phim kinh dị. Thế nên Khen Phim thông tin trước để mọi người đỡ thắc mắc là sao nội dung các câu chuyện lại chẳng liên quan gì với nhau nhen.

Quay trở lại với Âm Hồn Đô Thị, chúng ta có 5 câu chuyện lần lượt theo trình tự thời gian sẽ là:

  • Dingdong Challenge (thử thách nhảy): Xoay quanh 3 người bạn Bora, Haeyul và Youngbi. Họ sẵn sàng đối mặt với những thách thức khó khăn, bằng cách thực hiện các vũ đạo độc đáo trên ứng dụng Ding-dong, hòng biến những ước mơ cá nhân thành hiện thực đầy hứa hẹn.
Dingdong Challenge (thử thách nhảy)
Dingdong Challenge (thử thách nhảy)

  • Jackpot (chuyện về người trúng số): Jin-ho, một người đàn ông bình thường với cuộc sống đơn giản, không ngờ rằng cuộc đời anh sẽ thay đổi một cách đáng kinh dị khi anh trúng số độc đắc trong một lần chơi pachinko. Nhưng mọi chuyện lại không như mong đợi khi anh ta bước lên chiếc taxi bí ẩn.
Jackpot (chuyện về người trúng số)
Jackpot (chuyện về người trúng số)

  • Gold Tooth (chuyện về kẻ cắp răng vàng): Lòng tham cá nhân đã thúc đẩy một người làm ở nhà tang lễ có một hành động tàn độc: lén nhổ những chiếc răng vàng từ miệng của các người chết để bán trục lợi.
Gold Tooth (chuyện về kẻ cắp răng vàng)
Gold Tooth (chuyện về kẻ cắp răng vàng)

  • Gluttony (mukbang): Mukbang và những góc tối đằng sau nghề mới này. Liệu tất cả đều chơi đẹp và không có ẩn khuất nào đằng sau màn hình?
Gluttony (mukbang)
Gluttony (mukbang)

  • Resident-only Fitness Center (ma ám tại phòng gym): Tại một phòng tập thể dục của chung cư, những điều bí ẩn diễn ra, những cái chết đột ngột ập tới với những người tập vào đêm khuya.
Resident-only Fitness Center (ma ám tại phòng gym)
Resident-only Fitness Center (ma ám tại phòng gym)

Xét về độ rùng rợn và kinh dị thì Khen Phim sẽ đánh giá cao nhất câu chuyện số 5, sau đó đến chuyện số 3, chuyện số 2, chuyện số 4 và cuối cùng là chuyện số 1 (kém hấp dẫn nhất). Chuyện số 4, mặc dù không đạt được sự ám ảnh của chuyện số 3 và 5, nhưng vẫn đủ để khiến cho khán giả dựng tóc gáy trong cảm giác căng thẳng và lo sợ. Cuối cùng, chuyện số 1 – dường như là một nơi yên tĩnh giữa biển kinh dị, với sự kém hấp dẫn đáng kể so với những câu chuyện khác.

Ngoài những câu chuyện đáng sợ này, việc dàn dựng bối cảnh trong phim đã làm một công việc xuất sắc trong việc tạo ra một không gian rùng rợn. Mọi chi tiết, từ chiếc răng bị bẻ gãy từ miệng của xác chết cho đến hình ảnh người trúng số đang “bồng bềnh” trong bồn tắm, đều được thể hiện một cách chân thật và đầy sự ám ảnh. Bối cảnh không chỉ là nền tảng, mà còn là một phần quan trọng trong việc tạo nên sự kinh dị trong tựa phim này. Phim tạo ra một không gian đầy ảm đạm và u ám, làm cho người xem cảm thấy như đang bước vào một thế giới ma quái và hỗn loạn. Điều này được thể hiện qua màu sắc tối, ánh sáng mờ ảo và âm thanh ghê rợn.

Vé xem phim Âm Hồn Đô Thị suất họp báo ngày 24/10/2023.
Vé xem phim Âm Hồn Đô Thị suất họp báo ngày 24/10/2023.

Tóm lại thì Âm Hồn Đô Thị có chuyện hay, có chuyện chưa hay, cái này phải nói thật, cách quay dựng cũng chưa đạt tới mức phim chiếu rạp. Kỹ xảo trong câu chuyện trúng số (chuyện thứ 2) vẫn chưa chân thật. Tuy vậy như Khen Phim đã đề cập, sẽ vẫn có gần một nửa số câu chuyện làm bạn hứng thú và sợ hãi. Cứ xem thử thôi, biết đâu bạn sẽ có cảm nhận khác!

괴담만찬

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 6.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7
Sợ không? - 4

6

TẠM

User Rating: 0.54 ( 1 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments