Thanh Sói (Furies) là tựa phim hành động đã gây xôn xao dư luận bởi nhiều lần dời lịch chiếu khiến khán giả hụt hẫng.

Poster phim Thanh Sói
Poster phim Thanh Sói

Thanh Sói lấy bối cảnh Sài Gòn những năm 1998. Lúc này có nhiều băng nhóm xã hội đen hoạt động bảo kê cho nhiều khu vực khác nhau. Trong đó băng nhóm của Hải là khét tiếng nhất với hoạt động sản xuất và phân phối “hàng trắng”, mại dâm, bảo kê chợ búa các kiểu. Dì Lin (Ngô Thanh Vân) là một người phụ nữ tốt bụng chuyên đi cứu giúp những em gái cơ nhỡ. Thế nhưng đằng sau cuộc sống tưởng như đơn giản ấy lại ẩn chứa một bí mật khủng khiếp, khiến thế giới ngầm dậy sóng.

Mạch phim diễn biến khá nhanh, có phần vội vã nên mình thực sự chưa thấy tâm lý nhân vật phát triển đến độ chín mùi. Nói vậy không có nghĩa là Thanh Sói làm hời hợt phần nội dung, mọi thứ vẫn đủ để khán giả biết được chuyện gì đã đẩy nhân vật Bi (Đồng Ánh Quỳnh) đến cùng cực như vậy. So với những tựa phim hành động khác thì Thanh Sói đã nhỉnh hơn nhiều về kịch bản rồi, nó có chiều sâu hơn cả một phim khác cùng studio là Hai Phượng.

Ngô Thanh Vân vài vai đả nữ thì chỉ có đường khen, không thể chê được - phim Thanh Sói
Ngô Thanh Vân vài vai đả nữ thì chỉ có đường khen, không thể chê được

Điểm sáng và hấp dẫn nhất của phim nằm ở phần hành động, Khen Phim sẽ dành những lời tốt đẹp nhất bởi yếu tố hành động đỉnh lắm. Người xem dễ dàng theo dõi được nhân vật nào đang ra đòn, ai đang né, không hề có cảm giác lộn xộn gì hết. Các pha đâm chém được quay cận, nhanh, dứt khoát để toát lên được cái sự đau đớn mà nhân vật đang phải trải qua. Vũ khí được sử dụng đa dạng từ tay không, dao, kim tiêm, súng cho đến các “đồ chơi” tởm lợm khác mà bạn không nghĩ rằng một ngày nọ nó xuất hiện được trên màn ảnh Việt. Khi đem ra so với Hai Phượng thì Khen Phim tự tin nói rằng Thanh Sói đã có sự tiến bộ vượt trội, hay nói chính xác là hay hơn cả 3 phần John Wick cộng lại luôn. Nhiều khúc coi mà cứ nghĩ lồng thêm tiếng Anh vô nữa là không ai nghĩ rằng đây là phim Việt, bởi nó quá xuất sắc khi nói về yếu tố hành động.

Thuận Nguyễn vào vai ông trùm bảo kê rất hợp, ra dáng xã hội đen
Thuận Nguyễn vào vai ông trùm bảo kê rất hợp, ra dáng xã hội đen

Điểm tiếp theo làm cho Khen Phim hài lòng chính là lời thoại. Thường thì cách nhân vật nói trong phim hành động Việt sẽ không thật, không đời vì một vài vấn đề kiểm duyệt nên khán giả thường mệt mỏi khi nghe xã hội đen lại ăn nói như trẻ con trong trường mẫu giáo. Thế nhưng giờ đây Thanh Sói sẽ mang cả băng nhóm giang hồ lên màn ảnh, chửi thề nhiều nhất có thể, chửi đúng người, đúng tội, nghe sướng cả tai với những từ: đm, cmm, *éo,… Ngay cả phụ đề tiếng Anh cũng y vậy, tạo được sự đồng nhất khi xem dù bạn hiểu ngôn ngữ nào đi nữa.

Song Luân dạo gần đây đã có sự tiến bộ vượt bậc trong khâu diễn xuất - phim Thanh Sói
Song Luân dạo gần đây đã có sự tiến bộ vượt bậc trong khâu diễn xuất

Về âm nhạc, mặc dù phía Studio68 sử dụng ca khúc chủ đề là Hoa Cúc Dại do Tóc Tiên thể hiện, nhưng mình nghĩ đáng lẽ ra vị trí này phải dành cho bài Giã Từ Dĩ Vãng với giọng hát da diết, xé tan cõi lòng của Phương Thanh. Sẽ có một đoạn bạn phải ứa nước mắt vì nhân vật Long (Song Luân) phải đứng bất lực nhìn người khác bị hành hạ mà không thể làm được gì, chính xác là không được phép làm gì cả, đấy là sự bất lực đến uất ức.

Với 109 phút ngồi trong rạp, Khen Phim tin chắc rằng bạn sẽ được thỏa mãn hết mức bởi lần đầu có một tựa phim hành động đánh đấm ra trò mà lại thoại tiếng mẹ đẻ, có cảm giác tự hào lắm chứ khi nền điện ảnh nước nhà có những nhà làm phim có tâm, đầu tư hết mức cho sản phẩm của mình nhằm phục vụ khán giả.

Thanh Sói

Nội dung - 7.7
Diễn viên và diễn xuất - 9.7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 9.5

9

RẤT HAY

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.