Xác Sống (The Cured) đóng góp thêm một tựa phim mới trong danh sách các phim đề tài zombie. Không có sự đổi mới, thiếu sáng tạo là những gì mà bạn thấy ở trong bộ phim này. Một đại dịch zombie chiếm lấy Trái Đất, con người khống chế được dịch bệnh nhưng cũng đồng thời để lại nhiều vấn đề đau đầu khác – đó là những gì mà Xác Sống muốn truyền tải.

Poster phim Xác Sống
Poster phim Xác Sống

Vào một thời điểm không rõ, Trái Đất bị bao vây bởi một loại virus được đặt tên là Maze. Loại virus này biến người ta thành những kẻ điên loạn, không kiểm soát được bản thân và luôn muốn tìm người khác để cấu xé, ăn thịt. Nỗi lo sợ về dịch bệnh cuối cùng cũng biến mất khi một loại thuốc đặc trị được điều chế ra, chấm dứt đại dịch Maze. Nhưng phương thuốc ấy không hoàn toàn có hiệu quả, chỉ 75% số người khỏi bệnh và được hồi phục, tái hòa nhập cộng đồng. Trong khi ấy, 25% dân số còn lại thì có những biểu hiện kháng thuốc, tái nhiễm virus Maze và gây nguy hiểm cho số người còn lại.

Nói chính xác thì Xác Sống không phải là một phim kinh dị, đây là một bộ phim tâm lý thì chính xác hơn, nó mô tả trạng thái tinh thần dằn vặt của những người đã khỏi bệnh nhưng vẫn nhớ về những việc họ đã làm khi nhiễm bệnh. Đồng thời bộ phim cũng phản ánh rõ những mâu thuẫn trong xã hội sau khi đại dịch đã được khống chế một phần. Chính phủ thì muốn xóa sổ 25% kháng thuốc, trong khi một số không nhỏ những người đã hồi phục quyết định lập nên một tổ chức riêng, chống lại quyết định của chính phủ.

Một phòng trong khu vực cách ly xác sống
Một phòng trong khu vực cách ly xác sống

Mặc dù nữ diễn viên Ellen Page (vai Abbie) diễn xuất tốt, bộc lộ được rõ ràng mạch cảm xúc, nhất là khi cô này biết được ai đã gây ra cái chết cho chồng mình. La hét, tỏ vẻ giận dữ bằng khuôn mặt cùng nhiều động tác thể hiện ngôn ngữ cơ thể khác đã khiến khán giả thấm thía được nỗi đau mất chồng cũng như bao nhiêu khổ ải mà nhân vật Abbie đã phải chịu đựng khi nuôi con một mình. Sam Keeley (vai Senan – em chồng của Abbie) tuy có đôi chút kém cạnh về khả năng diễn xuất nhưng cũng không phải là quá tệ. Bạn sẽ vẫn thấy được vẻ mặt đau thương và tâm trí dằn vặt của anh này khi nhớ về những việc ghê tởm đã làm khi nhiễm bệnh.

Ellen Page trong phim Xác Sống
Ellen Page trong phim Xác Sống

Rõ ràng về “độ chịu chi” thì nhà sản xuất Xác Sống không hề “mát tay” như những bộ phim khác như World War Z chẳng hạn. Phim không hề tập trung vào những cảnh truy bắt hay tiêu diệt xác sống, thay vào đó các nhân vật như Abbie hay Senan lại được phát triển khá kỹ về mặt tâm lý. Mặc dù hạn chế về kinh phí nhưng phim vẫn sẽ mang đến những cảnh tượng zombie chân thật, không bị có cảm giác rẻ tiền với khâu hóa trang kỹ càng cho zombie kèm theo một tông màu u ám nên bạn sẽ khó nhận ra được những khiếm khuyết trong phần hình ảnh của phim. Một phần đóng góp khá lớn vào sự thành công khi thể hiện cảnh zombie là sự trợ giúp của âm thanh. Nhiều đoạn âm thanh lớn đến mức giật mình và gây khó chịu cho khán giả, nhưng rất may là chúng không kéo dài, nếu không sẽ bị phản tác dụng mất.

Nếu bạn mong chờ một tác phẩm kinh dị thật sự với đề tài xác sống, máu mê ghê rợn và giật mình thon thót thì The Cured chưa đáp ứng được đâu. Đây chỉ đơn thuần là một bộ phim zombie bình thường, thậm chí nửa đầu phim còn khá chán, đến đoạn thì nhịp phim mới nhích lên một chút.

Khen Phim khuyên bạn KHÔNG CẦN phải xem phim này, tức là phim không dở đến mức không nên xem, nhưng cũng không quá tệ.

Vé xem phim Xác Sống
Vé xem phim Xác Sống

The Cured

Nội dung - 6
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6.5

6.5

TẠM

Khen Phim khuyên bạn KHÔNG CẦN phải xem phim này, tức là phim không dở đến mức không nên xem, nhưng cũng không quá tệ.

MUA VÉ
User Rating: 3.4 ( 1 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.