Sát Nhân Trên Không (The Drone) là tựa phim hài hước, kinh dị có nhiều điểm vô lý nhất trong tháng này luôn đó. Không biết người viết kịch bản cho phim có rành công nghệ và vật lý hay không mà viết được những thứ nhảm nhí và cực kỳ vô lý đến như vậy.

Ngày nay, nhờ sự tiến bộ của khoa học công nghệ nên con người đã có thể sử dụng những chiếc drone để bay lên cao, chụp ảnh, lập bản đồ hay đơn giản là quay một cái video nhân dịp lễ cưới chẳng hạn. Nhưng đó là mặt sáng của khoa học công nghệ, vậy còn mặt tối thì sao? Bạn có nghĩ rằng một ngày nọ những chiếc drone có thể theo dõi, hay thậm chí là ám sát bạn và những người thân yêu? Bộ phim Sát Nhân Trên Không sẽ xoay quanh một chiếc drone “biến chất” như vậy, nó liên tục theo dõi hết người này đến người kia và giết họ một cách dễ dàng.

Poster phim Sát Thủ Trên Không (The Drone)
Poster phim Sát Nhân Trên Không (The Drone)

Thiệt coi xong phim này Khen Phim giận tím người luôn á, có vô số những điều vô lý xuất hiện trong phim. Từ việc chiếc drone có thể điều khiển xe hơi một cách dễ dàng cho đến khi nó bay xè xè bên tai mà diễn viên vẫn làm ngơ ngó lơ cho tới khi đạo diễn kêu quay lại thì mới quay đầu lại. Mọi người đều biết là drone khi hoạt động sẽ phát ra âm thanh rất lớn từ những cánh quạt, và âm thanh đó có thể nghe được từ một khoảng cách rất xa, thế nhưng nữ diễn viên trong phim cứ mặc kệ tất cả, cô say xưa ngồi bấm máy tính đến khi cái drone có ở sát đít, cách có tầm vài mét mà vẫn coi như chẳng có chuyện gì. Ủa hay là có đoạn nào kêu cô này bị lãng tai nhưng mình đã bỏ lỡ đoạn đó? Mà chị này cũng vui lắm, đã sợ nó rồi thì tháo luôn cục pin ra, đố nó bay được nữa, thế là chị cứ thích để nguyên hiện trạng cho vui vậy á, mặc dù cơ hội để dựt cái drone xuống rồi tháo pin ra là rất nhiều.

Drone được trang bị các công nghệ tân tiến như nhận dạng khuôn mặt
Drone được trang bị các công nghệ tân tiến như nhận dạng khuôn mặt

Những điểm phi lý chưa dừng lại ở đó, dẫu biết những tên hacker mũ đen có thể xâm nhập vào máy tính người khác một cách dễ dàng, nhưng cũng không đến mức một chiếc drone lại đủ công cụ và năng lực xử lý để thâm nhập vào một chiếc máy tính chạy Mac OS bằng cách bay gần nó rồi “auto hack” luôn. Hệ thống an ninh trong nhà của cặp vợ chồng mới cưới có vẻ tối tân, nhưng chiếc drone lại có thể làm cách nào đó, tương tác với màn hình cảm ứng để nhập mật khẩu đã “nhìn thấy” trước đó. Nếu drone có thể hack được hệ thống an ninh ngôi nhà đó thì nó hack thẳng luôn cho lẹ, nhập mật khẩu đồ chi cho mệt, trong khi nhập mật khẩu bằng màn hình cảm ứng thì drone không thể làm, còn nó mà đã đột nhập được vào máy chủ an ninh rồi thì lại quay về trường hợp đầu, hack banh luôn chứ chả cần nhìn trộm mật khẩu.

Nữ chính liên tục giả bộ ngây thơ như bò đeo nơ mặc dù drone bay sát đít - Sát Thủ Trên Không
Nữ chính liên tục giả bộ ngây thơ như bò đeo nơ mặc dù drone bay sát đít

Còn rất rất nhiều điểm vô lý về mặt công nghệ mà bạn có thể nhận ra như thời lượng pin của drone khá khủng, bay cao bay xa miết mà vẫn không hết pin, rồi bị chị diễn viên đạp banh chành, rớt cả mạch định vị GPS mà vẫn biết đường bay về nhà cũ của nó. Chưa hết, drone nhỏ xíu xiu mà lực kéo mạnh mẽ đến mức có thể kéo lê một người phụ nữ trưởng thành rất dễ dàng. Tất cả những thứ trên nếu nằm trong bộ phim nào đó về đề tài khoa học viễn tưởng thì chấp nhận được, còn ở đây là phim kinh dị pha hài hước mà làm cái kịch bản gì đâu như sinh viên mới ra trường tập làm phim.

Diễn xuất của cặp đôi chính cũng như các yếu tố kinh dị máu me là những yếu tố có thể cứu vớt một phần nhỏ cho phim. Nó bù cho những phân cảnh rung lắc đến mệt mỏi ở đầu phim, hay tiếng động được làm đầy hời hợt xuyên suốt 82 phút phim.

Vé xem phim Sát Thủ Trên Không (The Drone)
Vé xem phim Sát Nhân Trên Không (The Drone)

Các bạn nào đi xem thì hãy để ý đoạn cuối xem nha, riêng mình thấy tự nhiên chỗ đó bị hụt giống như là bị cắt mất vậy. Cuối tuần này, bạn quá rảnh rang, bạn thích những điều vô lý và không bận tâm đến những chi tiết rời rạc thì hãy cứ xem Sát Nhân Trên Không. Còn mình thì xin chắp tay lạy cái phim này luôn, dở banh.

The Drone

Nội dung - 4
Diễn viên và diễn xuất - 6
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 5

5

CHÁN

User Rating: Be the first one !

The Drone

5

Nội dung

4.0/10

Diễn viên và diễn xuất

6.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

5.0/10

Ưu

  • Diễn xuất vừa xem

Nhược

  • Kịch bản đầy lỗ hổng, vô lý
  • Âm thanh chưa ấn tượng

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Nam
Nam
22/11/2019 19:52

Phim này trên imdb có 4 đ là hiểu rùi!