Điềm Báo Của Quỷ (tên gốc: The First Omen) là phần tiền truyện của tác phẩm kinh điển The Omen phát hành năm 1976.

Điềm Báo Của Quỷ xoay quanh Margaret, do Nell Tiger Free thủ vai, phải đối mặt với hàng loạt sự kiện kinh hoàng khi phụng sự tại một nhà thờ ở Roma. Cô phải đối mặt với những sự kiện bí ẩn và đen tối, một âm mưu đáng sợ nhằm tái sinh ác quỷ và đứng trước lựa chọn khó khăn về đức tin.

Poster phim Điềm Báo Của Quỷ (The First Omen)
Poster phim Điềm Báo Của Quỷ (The First Omen)

Phim mở màn với cảnh kinh dị toác đầu ngay đoạn mở màn, tạo sự hấp dẫn và gợi ý rằng phim có thể còn nhiều yếu tố kinh dị đằng sau. Nhưng đừng nghĩ rằng chỉ có vậy, mỗi cảnh kinh dị trong phim dù không xuất hiện nhiều nhưng lại sở hữu chất lượng đỉnh cao. Các cảnh quay cận cảnh máu me, dữ dội đến từng chi tiết nhỏ nhất đã làm nhiều người phải che mắt trong rạp. Và cũng không thể không nhắc đến màn đứt nửa thân kinh điển, ấn tượng đến từng milimet, lòi ruột các kiểu khiến ai nấy đều phải rùng mình.

Nhân vật chính, sơ Margaret, do Nell Tiger Free đóng
Nhân vật chính, sơ Margaret, do Nell Tiger Free đóng

Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở những cảnh quay kinh dị, phần lớn thời lượng của phim tập trung vào một âm mưu thao túng của thứ tôn giáo đen tối. Kẻ thủ ác trong câu chuyện lại không phải là người gây ra nỗi sợ hãi lớn nhất, mà chính là thế lực đứng sau, như một bàn tay vô hình đang điều khiển mọi sự việc. Họ giật dây thao túng, tạo ra một loạt sự kiện gây rúng động, khiến người xem không khỏi hoang mang và hồi hộp.

Nell Tiger Free đã làm tốt vai trò của mình, lột tả được mọi cung bậc cảm xúc từ hồn nhiên, cho đến hoảng sợ và phẫn nộ tột cùng trước hành động dã man của những kẻ làm điều ác trong nhà thờ. Các diễn viên còn lại ở mức bình thường, không gây được ấn tượng với mình. Cái điểm nổi bật nhất chính là các cảnh máu me hoặc sinh nở được để nguyên, quay cận và không che mờ gì hết, điều này chắc chắn sẽ khiến nhiều người hài lòng bởi ít có phim kinh dị nào được kiểm duyệt thoáng như thế này, tạo điều kiện cho khán giả Việt thưởng thức trọn vẹn mọi thứ.

Vé xem phim Điềm Báo Của Quỷ (The First Omen)
Vé xem phim Điềm Báo Của Quỷ (The First Omen)

Nhìn chung, Điềm Báo Của Quỷ là một bộ phim có chất lượng khá, với nhiều cảnh quay ấn tượng và một câu chuyện hấp dẫn, lột tả được sự tha hóa của con người.

The First Omen

Nội dung - 6
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5
Sợ không? - 6

6.6

ỔN

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments