The LEGO Ninjago Movie (tên Việt Nam: Phim LEGO Ninjago) là bộ phim chọn hướng đi khá an toàn khi hoàn toàn hướng đến đối tượng khán giả nhỏ tuổi, hoặc chí ít thì nó vẫn là một bộ phim hoạt hình đủ tốt để cả gia đình có thể xem cùng nhau. Hiển nhiên là người lớn sẽ thấy nhàm chán, còn con nít thì ngược lại, chúng sẽ rất thích thú với Phim LEGO Ninjago.

The LEGO Ninjago Movie - Lloyd
Lloyd hoảng hốt khi phải đi vào nơi “rừng thiêng nước độc”

Phim LEGO Ninjago xoay quanh gia đình nhà Garmadon. Cậu con trai Lloyd sống cùng mẹ ở thành phố Ninjago, trong khi đó, đối diện ngoài khơi là ngọn núi lửa của cha cậu bé – tên ác nhân Garmadon luôn có dã tâm chiếm đoạt lấy thành phố ven biển xinh đẹp. Trong lúc chiến đấu bảo vệ thành phố khỏi tay kẻ ác, cậu bé Lloyd vô tình “kích hoạt” một con quái vật khổng lồ, có khả năng san bằng thành phố. Được dẫn dắt bởi sư phụ kungfu Wu – Lloyd và nhóm bạn đã dần khám phá ra năng lực thực sự tiềm ẩn trong mỗi người và dùng nó để bảo vệ thành phố Ninjago thân thương. Phim dẫn dắt bạn vào câu chuyện một cách nhanh chóng, rồi cách giải quyết cũng được đưa ra nhanh không kém, đơn giản hóa hầu hết các vấn đề để tránh việc trẻ em sẽ gặp phải tình trạng khó hiểu khi xem phim.

Garmadon - The LEGO Ninjago Movie
Ác nhân Garmadon sắp xâm chiếm thành phố Ninjago

Giọng nói của nhân vật sư phụ Wu được Jackie Chan (Thành Long) lồng tiếng, đây có lẽ cũng là lý do khiến nhiều người lớn kéo ra rạp xem phim, mặc dù LEGO Ninjago chỉ là một bộ phim hướng đến khán giả nhí., hiển nhiên, nếu bạn muốn nghe giọng chú Thành Long thì nên mua vé phiên bản phụ đề, và bao nhiêu công sức ngồi trong rạp sẽ không hề phí phạm đâu. Không chỉ là giọng của Jackie Chan nghe đã tai, mà LEGO Ninjago còn chiêu đãi những vị khán giả của mình bằng những hiệu ứng âm thanh nổi cực kỳ hoành tráng và rõ ràng. Ở các phân cảnh chiến đấu, dù không cần cố tình lắng nghe nhưng Khen Phim vẫn cảm nhận được rất rõ vị trí của từng chiếc tàu chiến, từng tiếng bom nổ hay thậm chí là phải ngó lên trên trần để coi thử có chiếc máy bay nào đang bay trên đó hay không.

Ngoài sự gắn kết bạn bè thì tình cảm gia đình cũng là thứ là các nhà làm phim đã lồng ghép một cách khéo léo vào phim để khán giả nhận ra rằng trên đời này chẳng có nơi nào ấm áp như mái ấm gia đình cả. Cho dù có giận hờn nhau bao lâu, bao nhiêu đi chăng nữa, thì khi gặp lại nhau, tình cảm mà cho dành cho con, vợ dành cho chồng vẫn vẹn nguyên như ngày đầu về chung sống. Cuối phim LEGO Ninjago, một cái kết nhẹ nhàng sẽ khiến bạn chẳng phải bận tâm gì nữa khi thành phố Ninjago được cứu, còn Lloyd thì đoàn tụ cùng gia đình của cậu. Mặc dù phim khá đuối nhưng nếu bạn muốn một bộ phim đơn giản về nội dung, chất chứa đầy ắp sự yêu thương từ gia đình thì The LEGO Ninjago Movie vẫn là sự lựa chọn phù hợp khi xem cùng con em của bạn.

Vé The LEGO Ninjago Movie
Vé xem phim The LEGO Ninjago Movie

The LEGO Ninjago Movie

Nội dung - 6
Diễn viên và diễn xuất (thoại) - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

6.7

TẠM

Một bộ phim đơn giản về nội dung, chất chứa đầy ắp sự yêu thương từ gia đình thì The LEGO Ninjago Movie mặc dù khá đuối.

MUA VÉ (BHD)
User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.