The Lodgers (tựa Việt: Luật Quỷ) có lẽ nên dịch một cách chính xác là “Những Kẻ Ở Trọ” bởi lẽ phim chỉ mô tả cảnh 2 chị em sinh đôi ở trong một ngôi nhà của dòng tộc, nhưng lại buộc phải tuân theo những thứ luật lệ hà khắc và có phần biến thái, không được hoàn toàn làm chủ ngôi nhà. Tại trang web của CGV và Lotte Cinema, phim này được gán mác thể loại “Kinh dị”, trong khi đó trang 123phim lại xếp Luật Quỷ vào thể loại “Lãng mạn, Ly kỳ”. Và dù cho là thuộc thể loại nào, thì bộ phim này cũng cực kỳ nhàm chán.

Nội dung phim

Luật Quỷ mô tả cuộc sống của 2 chị em sinh đôi Edward và Rachel. Họ chung sống trong một ngôi nhà với tuổi đời 2 thế kỷ mà tổ tiên đã để lại. Để được yên thân sinh sống, 2 chị em buộc phải tuân theo 3 quy tắc: không được để người lạ bước qua cửa, đi ngủ lúc nửa đêm và không được để người còn lại ở một mình. Tuy nhiên còn 1 quy tắc ngầm thứ 4 nữa mang tính chất biến thái và không hợp với thuần phong mỹ tục người Việt, bạn sẽ khám phá ra quy tắc này khi xem phim. À mà phim dở lắm, xíu nữa Khen Phim sẽ tiết lộ quy tắc này ở cuối bài, dành cho bạn nào muốn biết.

Poster phim Luật Quỷ
Poster phim Luật Quỷ

Người chị – Rachel đã vận động em trai của mình vứt bỏ thứ luật lệ kia để có một cuộc sống tự do. Nhưng mà khổ nỗi là đứa em (Edward) không chịu, và nó cứ muốn sống mãi ở ngôi nhà kì bí đó cùng với những luật lệ “cổ đại”. Trong khi đó, Rachel đem lòng yêu mến một chàng trai trong vùng để mong phá bỏ luật quỷ. Và phim sẽ xoay vòng vòng bao nhiêu nội dung đó thôi, cứ đến nửa đêm, khi tiếng chuông vang lên thì “họ” lại đến, chiếm lấy ngôi nhà.

Diễn viên và diễn xuất

Cả Charlotte Vega (vai Rachel) và Bill Milner (Edward) đều diễn mờ nhạt, thiếu cảm xúc, không toát lên được vẻ đau khổ do những luật lệ của quỷ đang áp lên họ. Cả hai diễn viên này đều khá trẻ tuổi (Charlotte Vega sinh năm 1994, Bill Milner sinh năm 1995) nên cũng không khó hiểu khi khả năng diễn xuất của họ chưa thực sự hoàn thiện và thiếu tính điện ảnh. Khóc – đây chính là những đoạn mà bạn sẽ cảm thấy ức chế nhất khi xem những gì mà vai diễn Rachel thể hiện trên màn ảnh rộng, chắc nay mai Khen Phim gửi sang cho em này một thúng ớt chỉ thiên để dành mà sát vào mặt mỗi khi cần đóng vai khóc lóc. Còn vai Edward, được trang điểm cho già, và xấu đi rất nhiều nhưng vẫn không thể hiện được một chút gì kinh dị cả. Cảnh duy nhất mà khán giả rợn người có lẽ là khi anh này giết một ông lão và phi tang cái xác – rất là máu lạnh.

2 chị em sinh đôi Edward và Rachel - Luật Quỷ
2 chị em sinh đôi Edward và Rachel

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

Toàn bộ các hình ảnh ma mị cùng âm thanh trong phim sẽ không thể khiến bạn giật mình, dù chỉ là một giây! Đến lúc này thì Khen Phim mới thấm được vì sao trang 123phim lại xếp Luật Quỷ vào hàng phim “Lãng mạn, Ly kỳ”. Ờ thì phim cũng có chút xíu xiu yếu tố ly kỳ, mà xét về lượng thì chắc gộp các cảnh ly kỳ lại cũng chưa to bằng con kiến. Phim hoàn toàn không có các cảnh ma quái nhảy bổ vào mặt một cách bất ngờ, hình ảnh tuy có tối tăm nhưng vẫn không đủ định hình Luật Quỷ thành một phim kinh dị/ly kỳ.

Điểm sáng duy nhất của phim là nam diễn viên Eugene Simon
Điểm sáng duy nhất của phim là nam diễn viên Eugene Simon: đẹp trai!

Có nên xem Luật Quỷ (The Lodgers) hay không?

Coi phim mà mọi diễn biến cứ bình bình, quả là ức chế. Lãng mạn thì làm không tới, kinh dị thì chắc dành cho trẻ mẫu giáo coi thì tụi nó mới sợ, còn ly kỳ cũng chẳng thấy đâu. Toàn bộ thời lượng phim thì mọi tình tiết đều phẳng lặng như mặt hồ mùa thu, không một gợn sóng. Nếu bạn muốn thưởng thức phim kinh dị thì đừng nên coi phim này, có thể coi một phim đã phát hành tuần trước – Dinh Thự Winchester.

Vé xem phim Luật Quỷ
Vé xem phim Luật Quỷ

Quy tắc cuối: chị em sinh đôi phải “yêu” nhau.

The Lodgers

Nội dung - 3
Diễn viên và diễn xuất - 4
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 4

3.7

DỞ

Phim này Khen Phim không để nút "Đặt vé" nha!

User Rating: 1.75 ( 4 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
huynh thien
huynh thien
10/12/2019 18:52

phim hay ma noi do