Cuộn Phim Ma Quái (The Lost Case) là một bộ phim kinh dị (phim ma) của Thái Lan kể về một lần đi quay phim nhớ đời của hai trai trẻ Itt và Por. Đây là hai nhân viên thực tập của chương trình truyền hình nổi tiếng Ghost Doctor TV. Ở mỗi tập thì khán giả sẽ được xem thầy Pla trừ ma và mang lại cuộc sống tinh thần ổn định cho những người được cho là ma ám, đồng thời xem lại những thước phim vô cùng ghê rợn và kịch tính do chính ekip của chương trình này thực hiện thực tế.

The Lost Case poster
The Lost Case (Cuộn Phim Ma Quái).

Nội dung

Để vượt qua đợt thực tập, Itt và Por tất nhiên phải vượt qua một màn thử thách mà ít ai dám nhận, đó là về một vùng quê hẻo lảnh ở Thái Lan và thực hiện một tập phim hoàn hảo về căn nhà bị ma ám của một người đàn ông tên Chai. Vợ của ông này cũng có nhiều biểu hiện tâm lý và hành động kỳ lạ kể từ sau khi con gái của họ qua đời vì tự tử. Ban đầu hai anh chàng thực tập sinh chỉ phỏng vấn những người trong làng, nhưng rồi, vào một đêm tối nọ, họ đã bước vào một thế giới kỳ bí, mang đến hàng loạt diễn biến kinh hoàng cho khán giả. Và cái kết của phim sẽ là một dấu chấm hỏi lớn cho số phận của một nhân vật chính.

Diễn viên và diễn xuất

Lục tung internet lên với tiếng Anh và cả tiếng Việt (mình không biết tiếng Thái) thì Khen Phim đã tìm ra được thông tin về hai anh chàng đóng vai chính trong Cuộn Phim Bí Ẩn – là Pradanai Nateprasertkul và Sirapakorn Sereedonprasert. Nhìn từ ngoại hình thì hai diễn viên này còn khá trẻ, ngoại hình ưa nhìn và diễn xuất khá. Hầu hết các cảnh đều cần diễn viên phải chạy thục mạng và la hét ỏm tỏi lên thì cả hai anh chàng này đều làm rất tốt việc ấy. Tuy nhiên, diễn xuất của họ chỉ đóng góp một phần nhỏ cho bộ phim, còn lại thì phần hình ảnh và âm thanh mới chính là thứ mang đến cảm giác kinh dị cho khán giả.

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

Cuộn Phim Ma Quái có phần lớn các cảnh quay đều sử dụng kiểu cầm máy quay trên tay, chạy đi chạy lại trong ngôi nhà bị ma ám cũng như trên con đường làng, chính vì vậy khung hình sẽ rung lắc dữ dội, bạn nào dễ bị chóng mặt thì có lẽ không nên xem phim này. Những cảnh quay ban đêm thì tối om, có vẻ như không có đèn trợ sáng (vì một trong 2 anh chàng này đã bỏ quen đèn ở phòng làm việc). Tuy nhiên chính nhờ cách quay này mà Cuộn Phim Ma Quái đã mang đến cho khán giả một cảm giác sợ sệt khác hẳn so với các phim kinh dị khác. Nếu như bạn đã quen với việc những con ma đập cửa ầm ầm, hù bạn bằng cách xuất hiện bất chợt thì một “làn gió mới” sẽ thổi nhè nhẹ, lành lạnh đến bạn khi xem phim này. Bạn đã bao giờ liếc mắt sang hai bên đường liên tục khi đi trên một con đường quê tối om, xung quanh toàn cây cối, lại còn có tiếng ếch nhái kêu xung quanh chưa? Hay nhà bạn bị cúp điện, rồi những tiếng động lạ vang lên trong khi bạn đang đứng ở cầu thang? Chà, mình dám chắc rằng ai cũng từng trải qua những lần như vậy, thế nên Cuộn Phim Ma Quái đã thực hiện các cảnh phim theo hướng đó, khơi gợi nỗi sợ một cách tự nhiên trong tiềm thức của bạn bằng những cảnh quay tối mù mịt, và những âm thanh đáng sợ khác.

Hôm nay Khen Phim xem ở rạp 7, Lotte Cinema Cantavil thì có tình trạng hệ thống loa sau lưng không hoạt động, mình nhận ra khi clip test âm thanh “All around you” được phát, lý do kênh âm thanh này bị tắt thì mình không rõ vì lúc ra về đã là 23h40, nhân viên về gần hết rồi.

Có nên xem Cuộn Phim Ma Quái?

Do thông tin về bộ phim này khá hạn chế trên internet nên mình không biết được những gì mình vừa xem là được trích ra từ một tập của Ghost Doctor TV thật, hay đây chỉ là một bộ phim kiểu giả phim tài liệu thôi. Nhưng chuyện đó không quan trọng lắm, nếu ký ức tuổi thơ của bạn gắn liền với những gì mình vừa kể bên trên thì tim bạn sẽ đập loạn xạ khi bạn xem những thước phim này. Còn nếu bạn là một người thuộc dạng “cứng” thì Cuộn Phim Ma Quái sẽ chưa đủ độ “phê” dành cho bạn đâu.

The Lost Case (Cuộn Phim Ma Quái)

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

7

HỔNG SỢ

Nếu ký ức của bạn gắn với những tình tiết trong phim (con đường làng tối om, nhà cúp điện) thì mới cảm nhận được sợ sự hãi trong phim. Còn không thì phim này chẳng có gì đáng sợ cả!

User Rating: 2.7 ( 4 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.