The Nun II (tựa Việt: Ác Quỷ Ma Sơ 2) là phần tiếp theo của The Nun (2018) và là phần thứ chín trong vũ trụ điện ảnh The Conjuring. Với sự dẫn dắt của đạo diễn Michael Chaves, kịch bản được viết bởi Ian Goldberg, Richard Naing và Akela Cooper; liệu chúng ta sợ bị hù sợ đến ngất xỉu trong rạp? Hãy cùng Khen Phim review tựa phim kinh dị này hén.

The Nun II (Ác Quỷ Ma Sơ II)
Poster phim The Nun II (Ác Quỷ Ma Sơ II)

The Nun II diễn ra bốn năm sau kết thúc của phần đầu tiên, cụ thể là năm 1956, tính theo thứ tự dòng sự kiện của The Conjuring thì đây là bộ phim thứ ba. The Nun II xếp sau The Nun (diễn biến trong phim xảy ra năm 1952) và Annabelle: Creation (1955) trong dòng sự kiện của The Conjuring. Bộ phim cũng tạo ra sự liên kết với các bộ phim khác trong vũ trụ điện ảnh này, cụ thể như sau:

The Nun – 1952
Annabelle: Creation – 1955
The Nun 2 – 1956
Annabelle – 1967
The Conjuring – 1971
Annabelle Comes Home – 1972
The Curse of La Llorona – 1973
The Conjuring 2 – 1977
The Conjuring: The Devil Made Me Do It – 1981

Người hầu và Valak trong một cảnh phim
Người hầu và Valak trong một cảnh phim

Quay lại với The Nun II, lần này khán giả sẽ một lần nữa cùng sơ Irene đối mặt với ác quỷ ma sơ Valak (demon nun) tại một trường nội trú ở Pháp. Lúc này đang nổi lên vụ việc một linh mục bị giết chết. Đằng sau vụ việc đó là một bí mật động trời về cách ác quỷ đã tồn tại và di chuyển đến nhiều nơi hòng đạt được mục tiêu lấy lại sức mạnh mà nó từng có.

Nữ diễn viên Storm Reid có phần nổi trội hơn về diễn xuất so với nữ chính
Nữ diễn viên Storm Reid có phần nổi trội hơn về diễn xuất so với nữ chính

Theo mình thấy thì nửa đầu phim đưa ra nhiều tình tiết để dẫn chuyện nên khúc này chưa có nhiều cảnh hù dọa. Việc này làm nhịp phim bị chùng xuống và thật sự là có hơi lê thê ở vài đoạn. Tuy vậy phim đã trở nên cuốn hơn khi tiến dần đến hồi cuối, các tình tiết gay cấn diễn ra dồn dập, kèm với nhạc nền tiết tấu nhanh khiến khán giả như đứng ngồi không yên bởi không chỉ có Valak đứng ra làm hại người tốt mà còn có “quần chúng” của nó được thả ra, dọa tụi trẻ con chạy rần rần từ trên lầu xuống dưới đất, từ trong nhà ra ngoài sân. Những pha hù dọa lúc này cũng nhiều hơn, gây giật mình bởi sự xuất hiện một cách ngẫu nhiên của thế lực ác quỷ, kèm theo đó là tiếng động chân thật bao phủ lấy phòng chiếu, chạy từ trái qua phải, vòng từ trên xuống dưới càng làm mọi thứ trở nên cuốn hút hơn.

Khi bí mật chôn giấu bấy lâu năm sắp được đào lên
Khi bí mật chôn giấu bấy lâu năm sắp được đào lên

Phần nội dung của phim thì không quá cuốn, Valak (Bonnie Aarons đóng) cũng không gây ám ảnh cho khán giả. Bù lại thì sự hợp tác giữa Storm Reid (vai Debra – sơ đi theo hỗ trợ Irene) và Jonas Bloquet (vai Maurice) đã mang lại cảm xúc nhiều hơn cho phim.

Tổng kết, The Nun II theo mình là phù hợp để xem cùng người yêu, dẫn đi coi rồi tranh thủ đoạn đầu ăn bắp rang tại chưa hù nhiều, chứ khúc sau ma nó hù chắc muốn đổ luôn bịch bắp.

Vé xem phim tại suất họp báo
Vé xem phim tại suất họp báo

Điểm hay về nội dung là không có nhưng Khen Phim vẫn chấm phim 6.5/10 vì âm thanh được làm quá chân thực, hù giật mình thon thót và nhiều chi tiết tôn giáo sẽ làm bạn thích thú, nhất là đoạn tìm cách trừ khử Valak.

Phim có 1 đoạn mid-credit quan trọng, bạn nhớ ở lại xem nhen. Xem xong đoạn đó, khi chữ trắng nền đen chạy lên là đi về được rồi.

The Nun II

Nội dung - 5
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5
Sợ không? - 5

6.1

IMAX không full màn đâu nha mn, cái này cũng dễ đoán.

MUA VÉ
User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments