Khắc Tinh Của Quỷ (The Pope’s Exorcist) mang đến cho khán giả một buổi trừ quỷ gay cấn, hoành tráng và các Cha bị quật lên bờ xuống ruộng bởi con quỷ vô cùng mạnh.

Poster phim The Pope’s Exorcist (Khắc Tinh Của Quỷ)
Poster phim The Pope’s Exorcist (Khắc Tinh Của Quỷ)

Khắc Tinh Của Quỷ sẽ kể về hành trình trừ quỷ của Cha Gabriel Amorth (Russell Crowe). Một ca khó tại vùng hẻo lánh ở Tây Ban Nha đã thu hút sự chú ý của Gabriel, tại đây có một cậu bé bị quỷ nhập, liên tục nói những thứ kỳ quái mà mẹ và chị gái không thể nào hiểu được. Trước đó vị linh mục này đã thực hiện hơn 10.000 lần trục quỷ trong sự nghiệp của mình, và nhiều lần trong số đó thậm chí được ghi âm lại và chép lại trong những cuốn hồi kí của ông.

Với mình, tựa phim này chưa thỏa mãn được ở yếu tố hù dọa, số lượng cảnh phim gây giật mình là không nhiều, chủ yếu sử dụng hiệu ứng âm thanh là chính. Dẫu vậy cốt truyện li kì, tình tiết đan xen nhiều bí ẩn đã khiến sự tò mò của Khen Phim tăng cao và bị cuốn vào phim lúc nào không hay. Vẫn là câu chuyện đi tìm quỷ dữ để trục xuất nhưng Khắc Tinh Của Quỷ lại đưa độ khó lên một mức cao hơn so với nhiều phim khác cùng thể loại. Quá khứ và tội lỗi của từng nhân vật được quỷ dữ phanh phui rõ mồn một làm cho khán giả đôi lúc có thể nghĩ rằng con quỷ này xứng đáng được tồn tại để vạch trần hết sự xấu xa trong mỗi chúng ta. Cũng chính vì bị nắm thóp nên các vị linh mục dường như yếu thế trước con quỷ, làm cho hành trình diệt trừ nó trở nên khó khăn hơn rất nhiều, tạo được sự hấp dẫn cho phim và cũng là cơ hội để hiệu ứng âm thanh và kỹ xảo thể hiện vai trò của mình. Tất cả tạo nên một không khí u ám, tăm tối, giúp phim có thêm sự căng thẳng trong mỗi diễn biến.

Vai diễn Gabriel Amorth di Russell Crowe đảm nhận
Vai diễn Gabriel Amorth di Russell Crowe đảm nhận

Russell Crowe trong vai linh mục Gabriele Armoth đã đưa khán giả đi từ cảm giác tự tin cho đến hoang mang và sợ hãi tột độ. Người xem sẽ thấy được con quỷ cực kỳ tàn ác, nó làm kiệt sức lực của một cậu nhóc vô tư, làm nhiều người đổ máu và khiến cả gia đình kiệt quệ về sức lực theo đúng nghĩa đen. Bên cạnh đó, sự ám ảnh của con quỷ còn được tăng thêm khi nó đã tìm được cách thao túng cả những linh mục trừ tà. Tình huống này khiến cho khán giả không chỉ lo lắng cho số phận của các nhân vật chính mà còn đối mặt với một đối thủ nguy hiểm và đáng sợ hơn bao giờ hết.

Hành trình đi tìm quỷ dữ trong phim Khắc Tinh Của Quỷ rất gian nan
Hành trình đi tìm quỷ dữ trong phim Khắc Tinh Của Quỷ rất gian nan

Yếu tố tôn giáo trong phim được giải thích rõ ràng qua phần thoại của các nhân vật, mình cảm thấy phần này không hề bị dài dòng bởi nó giúp khán giả như mình biết được tại sao linh mục lại làm như vậy, và trên họ còn có những ai nữa. Tuy nhiên không rõ những bạn đã quá am hiểu thì có thấy mấy khúc giải thích đó dài dòng hay không, mời bạn để lại ý kiến ở nhóm này nha.

Khắc Tinh Của Quỷ không chỉ là một câu chuyện về chiến đấu với sự ác quỷ, mà còn là một thông điệp về niềm tin, hy vọng và lòng dũng cảm của con người khi đối mặt với những thử thách khó khăn nhất.

The Pope’s Exorcist

Nội dung - 7.5
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5
Sợ không? - 6.5

7.1

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.