Người Giữ Nhẫn (The Ring Keeper) là bộ phim độc lập của Sam Val kể về một chương trình truyền hình ở thế giới viễn tưởng. Với ngân sách và số lượng diễn viên hạn chế, liệu tựa phim này có thể thu hút được khán giả?

Phim được quay tại TPHCM
Phim được quay tại TPHCM

The Ring Keeper bắt đầu với cảnh một chàng trai đứng xoay người như điên dại trong cơn mưa nặng hạt, tất nhiên khán giả hiển nhiên vẫn chưa hiểu chuyện gì đang diễn ra khi xem đoạn này. Hóa ra anh ta cùng 2 người nữa là nhân vật trong một chương trình truyền hình ở thế giới viễn tưởng. Tại đó, người dẫn chương trình và bản sao của anh ta cùng bình luận theo thời gian thực những diễn biến xảy ra với những người đang giữ trong mình chiếc nhẫn ma thuật.

Ảnh về phim Người Giữ Nhẫn (The Ring Keeper) trên IMDb
Ảnh về phim Người Giữ Nhẫn (The Ring Keeper) trên IMDb

Nội dung của phim nghe có vẻ hấp dẫn và mang đậm chất viễn tưởng cùng nhiều điều mới lạ, nhưng mà theo cảm nhận cá nhân của mình thì mọi thứ lại có một phần trái ngược với kỳ vọng ban đầu. Suốt 1 giờ đồng hồ thời lượng phim, mạch phim không hề có cao trào, đó chỉ là những cảnh chàng trai rượt đuổi theo các cô gái và họ “vờn” nhau chỉ để giành chiếc nhẫn mà không có ý đồ rõ ràng. Khen Phim cảm nhận được thông điệp của Người Giữ Nhẫn muốn truyền tải là có chứ không phải không, nhưng cách truyền đạt theo cá nhân mình thấy hơi dị dài dòng không cần thiết. Đạo diễn Sam Val có thể muốn mang đến cho người xem những cảm nhận về tình yêu và cách mà con người chúng ta theo đuổi nó. Liệu chúng ta có đang chạy theo tình yêu một cách mù quáng mà chẳng hề biết phía trước sẽ ra sao, chúng ta rồi sẽ hạnh phúc hay khổ đau? Có thế lực vô hình nào đó đang điều khiển và đùa giỡn với cảm xúc của con người hay không? Đúng là xem xong, Khen Phim hoàn toàn có thể liên tưởng đến nhiều vấn đề khác nữa, chỉ có điều là phim hơi bị lê thê nên coi khá là chán và buồn ngủ, chứ coi xong cũng suy nghĩ lắm chứ không phải dạng vừa đâu, chỉ có điều không biết những suy luận ấy có trùng với ý đồ của đạo diễn hay không mà thôi.

Dàn diễn viên của Người Giữ Nhẫn chỉ vỏn vẹn vài người
Dàn diễn viên của phim chỉ vỏn vẹn vài người

Những thước phim của Người Giữ Nhẫn được thể hiện dưới dạng trắng – đen, mang lại cho mình cảm giác rằng thế giới chúng ta đang sống khá nhạt nhòa và vô vị, giống như chính tựa phim này vậy. Thiết bị quay phim chắc cũng không phải là dạng cao cấp nên chất lượng hình ảnh ở mức vừa xem, bù lại thì sự sắp xếp bối cảnh hợp lý đã tạo ra một bộ phim có chất lượng trung bình khá về yếu tố hình ảnh. Riêng phần âm thanh thì ngoài những đoạn tiếng mưa nghe rất thật ra, còn lại đều bình bình, chưa tạo được ấn tượng cho khán giả. Phần lời thoại cũng chỉ đến từ người dẫn chương trình và bản sao của anh ta và chỗ này hơi bị rối vì giọng của 2 người đó y hệt nhau, chỉ có khi đọc phụ đề thì may ra bạn mới phân biệt được câu thoại nào là của ai.

Phần lớn thời lượng phim là dành cho cảnh 2 nhân vật này "rượt đuổi tình yêu"
Phần lớn thời lượng phim là dành cho cảnh 2 nhân vật này “rượt đuổi tình yêu”

Các diễn viên chưa thể hiện rõ ràng cảm xúc của mình, ví dụ nhân vật Người Giữ Nhẫn khi bực tức thì chỉ hậm hực qua loa, chưa thể thể hiện được cái sự nóng giận ấy trên khuôn mặt cũng như cử chỉ. Trong khi đó cô gái khiếm thính khá hơn một chút ở đoạn cuối khi đã thể hiện được một chút nỗi buồn trên khuôn mặt.

Người Giữ Nhẫn theo Khen Phim thấy là sẽ còn cần cố gắng nhiều hơn nữa để trở thành một tựa phim đáng xem và hấp dẫn hơn trong mắt khán giả, và một trong những yếu tố đó là diễn viên cần trau dồi theo khả năng diễn xuất, kịch bản phim cần gãy gọn hơn nữa để truyền tải mạnh mẽ hơn những thông điệp được lồng ghép trong đó.

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.