Nana Du Ký (tên tiếng Anh: The Travelling Cat Chronicles) là một tựa phim tuyệt vời dành cho những bạn yêu mèo. Không biết nhà làm phim kiếm đâu ra con mèo dễ thương đến vậy, nhìn cưng quá trời cưng á.

Nội dung phim xoay quanh một chú mèo hoang có vẻ ngoài rất dễ thương. Sau một lần gặp tai nạn, chú mèo này được thanh niên Satoru đem về nuôi và đặt tên là Nana. Cuộc sống của “hoàng thượng” rất vui vầy bên “con sen” cho đến một ngày nọ, Satoru gặp biến cố trong cuộc đời và không thể nuôi Nana nữa. Thế là cuộc hành trình đi tìm chủ mới bắt đầu, cả chủ và mèo cùng rong ruổi trên chiếc xe hơi để tìm những người yêu mèo. Và cũng trong hành trình đó, Nana được thấy nhiều thứ mà khó có chú mèo nào khác có thể thấy được.

So với một số phim Nhật khác thì Nana Du Ký có nhịp phim vừa phải, dễ xem chứ không phải quá chậm chạp. Cách sắp xếp các mốc thời gian cũng hợp lý, có chú thích rõ ràng nên khán giả sẽ dễ dàng bắt kịp các tình tiết cũng như kịp liên kết cũng như xâu chuỗi chi tiết nhằm hiểu được phim tốt hơn. Yếu tố bất ngờ cũng được cài cắm hợp lý, hài hòa với phần còn lại của phim.

Hành trình của Nana chỉ là cái cớ để chúng ta thấy được quá khứ của Satoru – một chàng trai đã phải hứng chịu sự cô đơn vô bờ bến ngay từ nhỏ. Xuyên suốt cả hành trình đi tìm chủ mới, không chỉ chú mèo Nana được khám phá thế giới rộng lớn bên ngoài chiếc lồng, mà Satoru còn như được quay ngược thời gian, sống lại những ký ức thời xa xưa cùng những người bạn thuở ấy. Anh không hề đơn độc hoàn toàn, cuộc sống của chàng thanh niên ấy vẫn tràn ngập yêu thương, tràn ngập tiếng cười và hơn hết là tình bạn, tình thân vẫn còn đó sau nhiều năm không gặp nhau.

Không chỉ có nội dung ý nghĩa và cảm động, Nana Du Ký còn là một tuyệt tác về hình ảnh, khắp nước Nhật đúng là có nhiều cảnh đẹp, và tất nhiên là núi Phú Sĩ – một biểu tượng của nước Nhật cũng được lên phim với vẻ đẹp tinh khiết.

Nana Du Ký chắc chắc sẽ mang lại cho khán giả những cảm xúc vui buồn khác nhau, tất cả đều được “trộn” khéo tay, khiến cho cảnh bi chỉ buồn nhẹ nhẹ, sau đó cuộc sống lại vui tươi, lại tiếp diễn theo hướng vốn dĩ nó phải xảy ra.

Phim đang được chiếu tại một số rạp của BHD Star vào 3 ngày cuối tuần từ 2 – 4/10. Đặt vé tại đây.

The Travelling Cat Chronicles

7.2

Nội dung

7.0/10

Diễn viên và diễn xuất

7.5/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

7.0/10

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.