Ấn Quỷ (tựa gốc: The Unholy) là tựa phim kinh dị được sản xuất bởi Screen Gems và Ghost House Pictures. Phim không đi về hướng chỉ có kinh dị mà còn lồng ghép một chuyện khác, đó là đức tin của chúng ta.

Poster phim Ấn Quỷ (The Unholy)
Poster phim Ấn Quỷ (The Unholy)

Ấn Quỷ được xếp hạng PG-13 tại Mỹ nhưng ở Việt Nam lại được gán mác C18, theo Khen Phim thấy có vẻ không đúng lắm vì xét về mức độ kinh dị hay bạo lực trong phim chưa đến mức đó, tầm C16 có lẽ hợp lý hơn, mà cái này nói vậy thôi chứ dù gì phim cũng được duyệt và gắn nhãn xong hết rồi 😉 Nội dung của Ấn Quỷ xoay quanh một cô gái mang tên Alice, cô không may bị câm điếc được Đức Trinh Nữ Maria đến thăm và bất ngờ có thể nghe, nói bình thường.; thậm chí còn có khả năng chữa lành cho người bệnh. Khi mọi người đổ xô đến để chứng kiến phép màu đó, những sự kiện đáng sợ đã xảy ra. Liệu phép màu đó có đúng là đến từ Đức Trinh Nữ Maria hay không?

Búp bê “may mắn” trong phim

Xét trên góc độ nội dung thì Ấn Quỷ đúng là được xây dựng chỉn chu với câu chuyện phần lớn chứa nhiều yếu tố tôn giáo trong đó. Có thể nhiều bạn sợ rằng sẽ cảm thấy khó hiểu nhưng mà đừng lo, không có những từ ngữ cao siêu được sử dụng trong phim, đôi lúc có trích vài câu từ Kinh Thánh nhưng vẫn là những câu dễ hiểu. Đức tin của chúng ta có thể dẫn dắt tâm hồn đến với một nơi tươi sáng, đầy điều tốt đẹp nhưng nếu quá lạm dụng thì có thể kẻ xấu sẽ lạm dụng điều đó để làm hại chúng ta.

Liệu đức tin sẽ có thể làm hại bạn?
Liệu đức tin sẽ có thể làm hại bạn?

Câu chuyện được kể trong Ấn Quỷ không phải đen tối 100%, tạo hình quỷ dữ trông bình thường, chưa đến mức ghê rợn khủng khiếp. Năng lực của nó dường như khá kinh khủng khi có thể dễ dàng lẩn trốn trong nhà thờ và làm những chuyện xấu xa. Các pha hù dọa là có, nhưng số lượng rất ít và chất lượng cũng không hề cao, bạn có thể chỉ giật mình nhẹ nếu như chưa quen lắm với thể loại phim kinh dị.

Tạo hình quỷ dữ trong phim Ấn Quỷ (The Unholy)
Tạo hình quỷ dữ trong phim Ấn Quỷ (The Unholy)

Dàn diễn viên có vẻ như thấu hiểu được những gì mà nhân vật của họ phải trải qua nên đã tái hiện chân thật những cảm xúc khác nhau từ đau khổ, giận dữ cho đến niềm tin vào điều mà họ đang tôn thờ. Việc tập trung phát triển nhân vật Alice có vẻ là lựa chọn đúng đắn mà biên kịch Evan Spiliotopoulos đã đưa ra.

Do tập trung nhiều vào nội dung nên Ấn Quỷ không có nhiều cảnh hù dọa, điều này Khen Phim đã nói bên trên rồi á. Cũng chính vì vậy cho nên số lượng các cảnh sử dụng kỹ xảo cũng được giảm đi phần nào, có lẽ điều này đã giúp những hiệu ứng lửa cháy hay lúc con quỷ xuất hiện đều rất thật. Không chỉ có thể, phần âm thanh được chăm chút khá kỹ khiến mọi thứ trở nên ma mị và rùng rợn, âm thanh quái dị xuất hiện khắp nơi, bao vây lấy căn phòng chiếu nhỏ bé và làm cho khán giả hồi hộp trong chốc lát.

Vé xem phim Ấn Quỷ (The Unholy)
Vé xem phim Ấn Quỷ (The Unholy)

Để đưa ra lời khuyên có nên đi xem Ấn Quỷ hay không thì chắc Khen Phim phải tách ra ít nhất là 2 đối tượng khán giả. Đối tượng nên xem là những ai đang thích một tựa phim có nội dung tốt, và họ đang có đức tin vào tôn giáo của họ. Đối tượng còn lại là những bạn thích phim kinh dị thuần hù dọa thì có lẽ sẽ hơi cần cân nhắc vì Ấn Quỷ không có nhiều cảnh hù dọa.

Câu cuối cùng trong phim Ấn Quỷ trích từ Kinh Thánh
Câu cuối cùng trong phim trích từ Kinh Thánh

Khen Phim chúc bạn xem phim vui vẻ và đừng quên thảo luận về phim chiếu rạp tại nhóm này.

The Unholy

6.8

Nội dung

6.5/10

Diễn viên và diễn xuất

7.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

7.0/10

Ưu

  • Nội dung chỉn chu

Nhược

  • Yếu tố kinh dị không nhiều

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.