Tìm Vợ Cho Bà lọt thỏm giữa 2 bộ phim bom tấn của tuần này là The MegAlong with the Gods 2 với số suất chiếu bị hạn chế và ít có giờ đẹp để khán giả có thể thưởng thức. Cũng không sao cả, suất chiếu ít cũng được, vì phim cứ bình bình, và rồi kết thúc đột ngột rất vô duyên, không có gì nổi bật cả.

Nội dung phim

Tìm Vợ Cho Bà có cốt truyện đơn giản lắm các bạn à, và nhà sản xuất còn tự sự luôn ngay đoạn mở đầu rằng phim được làm lại từ một tác phẩm điện ảnh của Philippines có tên là Bride for Rent (tạm dịch: Cho Thuê Cô Dâu). Không biết là phim gốc đã đơn giản vậy rồi, hay là khi về Việt Nam thì các tình tiết được bỏ bớt cho hợp văn hóa?

Poster phim Tìm Vợ Cho Bà
Poster phim Tìm Vợ Cho Bà

Chuyện phim quanh quẩn anh chàng Long (S.T vào vai) – một thiếu gia nhà giàu nhưng lại bị vướng vào nợ nần do ham mê cờ bạc. Để có tiền trả nợ, Long lên kế hoạch tìm vợ hờ để hợp thức hóa việc được hưởng gia tài do bà nội để lại cho cậu. Linh (Jang Mi) – một cô gái xinh xắn làm việc ở cửa hàng tiện lợi vô tình lọt vào tầm ngắm của Long và hai người nhanh chóng kết hôn. Cuộc hôn nhân diễn ra nhanh chóng đến mức khán giả cũng thấy bất ngờ và nhận ra nhiều điểm không thật. Nguyên nội dung bộ phim thì đã được nhà sản xuất “lột trần” thông qua trailer rồi, nên bạn đừng có la Khen Phim vì tiết lộ nội dung nha, Khen Phim chỉ thuật lại trailer thôi hà.

Tờ rơi thông tin về phim Tìm Vợ Cho Bà
Tờ rơi thông tin về phim

Diễn viên và diễn xuất

Một câu chuyện đơn giản như vậy mà nếu không có diễn xuất ổn ổn thì chắc phim banh chành là cái chắc. Tìm Vợ Cho Bà may mắn khi tìm được 2 diễn viên có ngoại hình cũng ổn là Jang Mi và S.T, diễn xuất của họ có hơi ngược lại với ngoại hình một chút. Jang Mi (tên thật Bùi Bảo Trang) đóng phim không tệ, nhưng để gọi là lột tả hết được cảm xúc của nhân vật thì em ấy chưa làm được. Cảnh cảm động duy nhất là lúc nhân vật Linh của Jang Mi đứng trong mưa, nhìn thấy gia đình bị đuổi ra khỏi nhà và khóc, đoạn này nếu như không có mưa phụ trợ thì chắc cũng khó lòng cảm nhận đến được sự buồn thảm. Các bạn có thể thấy rõ nhất việc Jang Mi diễn cảnh bi chưa đạt lắm thông qua đoạn cuối phim, dù khóc đỏ hoe mắt nhưng khuôn mặt lại không thể hiện được nỗi buồn, trong khi đó giọng thoại cũng ngang ngang và không giúp ích gì nhiều trong việc thể hiện cảm xúc.

Jang Mi diễn hơi đơ - Tìm vợ cho bà
Jang Mi diễn hơi đơ

Với S.T, mọi chuyện cũng không khá là mấy, khả năng diễn xuất không đủ độ chín mùi về cảm xúc. Khi anh này cười, khán giả cười, khi anh này khóc, đôi khi khán giả cười. Lý do vì sao thì chắc bạn cũng đoán ra được rồi đấy, đó là do anh này diễn không tới. Cả Jang Mi và S.T sẽ thành công hơn nếu đóng một bộ phim chỉ có các cảnh vui vẻ và không cần biểu cảm nhiều thông qua thoại, còn đối với những phim phức tạp hơn, cả 2 đều chưa đủ khả năng để diễn tốt.

Nhân vật Long và Linh vui vẻ bên nhau - Tìm vợ cho bà
Nhân vật Long và Linh vui vẻ bên nhau

Kết phim

Không biết có bạn nào có cùng ý kiến với Khen Phim hay không, nhưng ca khúc trong trailer phim Tìm Vợ Cho Bà nghe cứ hao hao Cho Anh Gần Em Thêm Chút Nữa, hãy thử nghe và kiểm chứng xem sao bạn nha, link trailer tại đây. Đấy là chuyện của âm nhạc, còn chuyện phim thì lại kết thúc một cách quá đường đột và gượng ép. Mọi thứ đang diễn ra bình bình cho đến 20 phút cuối, bộ phim chợt rẽ một cái rụp sang phần kết với hàng loạt lời xin lỗi. Mọi nhân vật thay nhau nói lời xin lỗi cứ thể như hôm nay là “Ngày quốc tế nói lời xin lỗi” vậy đó, và rồi phim kết thúc với một cái kết màu hồng thật đẹp.

Vé xem phim Tìm Vợ Cho Bà
Vé xem phim Tìm Vợ Cho Bà

Tìm Vợ Cho Bà

Nội dung - 6
Diễn viên và diễn xuất - 5.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6

5.8

TẠM

User Rating: 2.52 ( 5 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
Ngoc
Ngoc
13/08/2018 16:00

Cám ơn bài review rất chi tiết của bạn. Chúc bạn nhiều sức khỏe để gửi đến đọc giả nhiều bài review hay hơn nữa.