Wraith (tựa Việt: Ngôi Nhà Quỷ Ám) là bộ phim sẽ tiếp tục xếp vào một danh sách dài các phim kinh dị dở và nhạt nhẽo nhất hành tinh, nhất thiên hà hay nhất cái vũ trụ này luôn. Không biết tại sao một phim như vậy lại vẫn có thể được nhập về Việt Nam và chiếu rạp, lại còn dán nhãn C18 nữa chứ, phim này quá lắm là C16 thôi, còn hợp lý nhất là C13.

Wraith (Ngôi Nhà Quỷ Ám) đã có bán/cho thuê online, mời các bạn mua/thuê phim tại http://www.wraiththemovie.com (cách xem phim này hợp pháp 100%)

Nội dung phim

Wraith lấy motif cũ xì ra để làm phim, cái kiểu phim dạng này thì nó mốc meo lên cả rồi. Các bạn biết không, tại một nơi nọ, có một ngôi nhà đã 125 năm tuổi, nơi ấy hiện tại là tổ ấm của một gia đình bé nhỏ gồm 3 người: cha, mẹ và con gái. Hằng đêm, những tiếng động lạ cứ phát ra trong phòng của cô con gái, khiến cho bắt đầu tò mò. Đêm đầu còn sợ, nhưng tới các đêm sau thì thiếu nữ ấy quăng luôn cái điện thoại xuống sàn để cho con ma xài. Sáng hôm sau cô gái trẻ ấy cầm điện thoại và khoe với bố mẹ rằng “Ai đó đã chụp cánh tay của con, mà không phải con chụp”. Hừm, thì chắc là nhà có ma rồi đó.

3 diễn viên chính trong phim Wraith
3 diễn viên chính trong phim Wraith
Nguồn ảnh:
wraiththemovie.com

Rồi ông chồng thì thuộc dạng ham công tiếc việc, bỏ vợ con bơ vơ lạnh lẽo trong những đêm đông, mặc cho những hiện tượng kì bí cứ diễn ra như cơm bữa trong căn nhà cổ. Anh ấy cứ đi công tác, cô con gái cứ đi học, bà mẹ thì cứ đi tìm cha xứ để ban phước cho căn nhà. Đó, nhiêu đó hành động thôi mà cứ lặp đi lặp lại trong suốt hơn 1 tiếng rưỡi. Cao trào của phim ở đâu chẳng thấy, có lẽ nó đã lạc trôi đâu mất rồi chăng? Mạch phim thì cứ chạy từ từ, chậm chạp như một cái máy tính của 10 năm trước vậy đó, không chỉ chậm mà còn xuất hiện nhiều tình tiết vô lý khác nữa cơ, coi mà phát mệt.

Diễn viên và diễn xuất

Nội dung thì đã chán rồi nhưng diễn xuất của dàn diễn viên còn mang tính thảm họa hơn nữa. Hồi còn đi học, bạn có nhớ cách giáo viên dò bài không nào? Đó, nó đó, tất cả các diễn viên của chúng ta chia sẻ chung một “thần thái” ngang như cua trong giọng thoại, tất cả các câu nói phát ra đều thẳng tưng, không hề có cả việc lên giọng đối với phần lớn các câu nghi vấn. Chưa dừng lại tại đó, nền kinh tế chia sẻ còn tiếp tục được vận dụng trong phim khi tất cả các diễn viên đều “dùng chung” một cách diễn đơ vô tận, đơ bất tận. Gặp ma ư? Chuyện nhỏ, chỉ cần hét một cái thiệt to, rồi nhìn chằm chằm vào nó, không cần thể hiện cảm xúc gì trên khuôn mặt đâu. Đấy, cái cách mà các diễn viên của chúng ta diễn xuất trong Wraith là thế đấy, vỡ tan là như thế đấy!

Bên trong căn nhà - Wraith
Quang cảnh một phần của bên trong căn nhà được làm bối cảnh chính trong phim Wraith
Nguồn ảnh:
wraiththemovie.com

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

Thế còn kỹ xảo thì sao nhỉ, có nên mong chờ gì không? Thôi, bỏ luôn đi bạn nhé, phim này chỉ có phần kỹ xảo dựng hình cho “em gái ma” là nhìn tạm ổn thôi, còn lại thì không sử dụng kỹ xảo đâu. Với những cảnh như đồ vật trong nhà bỗng dưng bay tứ tung, khán giả sẽ dễ dàng nhận ra được nhà sản xuất phim Wraith đã thuê một ai đó cầm chén, dĩa và ném loạn xạ lên. Trong khi đó, âm thanh cũng thể hiện mức độ kém hoàn thiện khi nhà sản xuất cố gắng thể hiện hiệu ứng âm thanh nổi nhưng bị thất bại. Nếu như ở các phim có đầu tư, thì khi có tiếng động phát ra từ một hướng nào đó thì thường sẽ có nhiều loa ở gần vị trí đó phát ra âm thanh ở các mức âm lượng khác nhau, đằng này thì phim Wraith lại chỉ sử dụng kiểu “tiết kiệm” hơn, chỉ sử dụng 1 loa mà thôi. Chuyện lời thoại của nhân vật cũng là cái đáng bàn tại đây, khi mà nhiều lúc âm thanh bị rè rè ở các từ ngữ có âm “r”, “s”, hoặc các từ có âm cuối trong tiếng Anh.

Vé xem phim Ngôi Nhà Quỷ Ám (Wraith)
Vé xem phim Ngôi Nhà Quỷ Ám (Wraith)

Vậy có nên xem Wraith (Ngôi Nhà Quỷ Ám) hay không? KHÔNG!

Một số ý kiến khác, Khen Phim lược dịch từ trang IMDb:

– Tệ. Thật sự, thật sự dở. Có rất nhiều bản phim tốt hơn và chẳng có lý do gì để bạn đi xem phim này cả (mikedegroot, 2/10).

– Đây là phim tuyên truyền, không phải phim kinh dị. Khoảng nửa tiếng thời lượng phim đã được dành ra để tuyên truyền về việc không nên phá thai, và đấy là một sự lãng phí về mặt thời gian (charamath, 1/10).

– Họ đã có thể làm nó hay hơn. Tôi xin lỗi nhưng sự thật là kiểu nội dung này đã hết thời rồi. Không hề có cái gì mới mẻ hết (aharris69, 4/10).

– Không có từ ngữ nào có thể diễn tả được sự tệ hại của bộ phim này. Diễn xuất kém, các nhân vật rất nhàm chán và về tổng thể thì phim này coi chỉ phí thời gian mà thôi (Ken Jackson, 1/10).

– Lại là một bộ phim tệ hại về đề tài kinh dị (adonis98-743-186503, 1/10).

 

Wraith

Nội dung - 1
Diễn viên và diễn xuất - 0.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 1.5

1

DỞ

User Rating: 2 ( 3 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.