Yêu Em Bất Chấp không quá dở nhưng cũng chưa đủ tốt để được đánh giá cao như My Sassy Girl bản Hàn Quốc (2001), tệ nhất có lẽ là khâu chọn diễn viên, cái tệ thứ hai là nhiều tình tiết được lồng vào quá thô, cố gắng Việt hóa bộ phim nhưng không thành công.

Nội dung phim

Yêu Em Bất Chấp là câu chuyện về anh chàng sinh viên kiến trúc Khôi (Hoài Lâm) và cô nàng có cá tính mạnh mẽ Diệu Hiền (Ngọc Thanh Tâm). Tình cờ quen nhau trên tàu lượn siêu tốc, và họ đi khách sạn tới 2 lần trong khi chỉ mới quen nhau có 3 ngày. Trong lúc rối ren, Diệu Hiền có được những bức ảnh “trần trụi” của Khôi cho nên anh chàng này bắt buộc phải nghe theo mọi hiệu lệnh của cô gái kia. Diệu Hiền chính là hình mẫu người con gái mà Khôi mong muốn, nhưng mối quan hệ của họ bị ngăn cản bởi một bí mật của Diệu Hiền, cũng như sự nhút nhát của anh chàng sinh viên lần đầu biết yêu.

Cảnh nhân vật Khôi cõng Diệu Hiền vào khách sạn - Yêu Em Bất Chấp
Cảnh nhân vật Khôi cõng Diệu Hiền vào khách sạn

Yêu Em Bất Chấp có những cảnh Việt hóa bị thất bại và theo Khen Phim thấy là không thích hợp để đưa lên phim. Đó chính là khi nhân vật Khôi đọc kịch bản “Trọng Châu – Mị Nương” cải biên và tưởng tượng ra diễn biến thì nó hơi lố, và đùa giỡn quá trớn với các sự kiện lịch sử. Nội dung của phim cũng được xây dựng quá đơn giản và cố tính kéo dài thời lượng cho dù mọi thứ có thể dễ dàng tóm gọn lại chỉ trong 30 phút mà thôi. Ở đoạn đầu, bạn sẽ cười thoải mái với phim, nhưng càng về sau thì mọi thứ càng nhạt dần, cộng với việc thiếu sự kịch tính trong câu chuyện cũng làm khán giả có thể cảm thấy buồn ngủ.

Diễn viên và diễn xuất

Ngọc Thanh Tâm đã thành công trong việc thể hiện vai diễn Diệu Hiền có vẻ ngoài mạnh mẽ, đầy cá tính và có phần ngổ ngáo. Khán giả có thể nhận ra ngay tính cách của cô gái trẻ khi phim chỉ mới được 20 phút đầu, tuy vậy, phần thảm họa của nhân vật này lại nằm ở lời thoại. Không biết chính Ngọc Thanh Tâm lồng tiếng cho nhân vật mình hay ai lồng tiếng mà giọng điệu quá cứng. Buồn, vui, giận hờn gì đều chỉ có một kiểu giọng điệu mà thôi, không hề có sự thay đổi cho phù hợp với từng hoàn cảnh trong phim. Mặc dù được đánh giá cao về diễn xuất trong bộ phim “Đảo của dân ngụ cư” cũng như nhận được giải “Cánh Diều Vàng Việt Nam cho Diễn viên triển vọng” năm 2014 nhưng trong phim này thì Ngọc Thanh Tâm không mấy tiến bộ trong việc diễn xuất.

Ngọc Thanh Tâm cùng bạn trai cũ trong phim Yêu Em Bất Chấp
Ngọc Thanh Tâm cùng bạn trai cũ trong phim Yêu Em Bất Chấp

Hoài Lâm vào vai Khôi – một anh chàng sinh viên với bề ngoài bình thường, xuề xòa và có phần giống một tiểu thụ dễ thương khi thường xuyên đi chơi với thằng bạn thân cùng xóm. Khen Phim hiểu là nhân vật Khôi phải tỏ vẻ khiêm nhường và lép vế một xíu so với Diệu Hiền, nhưng vì vậy không có nghĩa là vai diễn này phải yếu đuối và thiếu “đàn ông” tới vậy. Nói năng thì cũng không dám nói lớn, mà nói lớn một xíu thì giọng vẫn cứ yếu yếu.

Hai nhân vật mới trong bản Việt Nam do Ngọc Thảo và Công Dương đảm nhận cũng khá mờ nhạt, có thể lược bỏ bớt đi thì toàn bộ phim vẫn có thể diễn ra bình thường và không hề gây khó hiểu cho khán giả. Rồi còn cả những chi tiết khá vô lý như trong khi một tên tội phạm cầm súng chĩa vào đầu nạn nhân khi đang ở trong cabin của đu quay trên cao thì công an đứng bên dưới lại chĩa loa lên hô to “Anh đã bị bao vây…”. Đồng ý là với những cảnh truy bắt tội phạm thì cần phải dùng câu nói đó, nhưng đó là trong trường hợp tên tội phạm trong tầm kiểm soát của công an và không có con tin hoặc công an nhắm chắc khống chế được tội phạm,, còn đằng này hắn ở trên cao, nói câu đó quá vô nghĩa, nếu hắn bắn con tin rồi tự tử luôn thì mấy anh công an cũng khó lòng can thiệp được, vì khoảng cách quá xa và quá cao.

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

Yêu Em Bất Chấp vẫn có thể đáng xem và thậm chí là hấp dẫn đối với những bạn muốn xem cảnh đẹp ở Việt Nam. Trên màn ảnh rộng lần này sẽ không phải là Đà Lạt hay TPHCM, mà thay vào đó, thành phố Đà Nẵng được đưa lên phim cực kỳ đẹp, hào nhoáng và rất dễ nhận ra vì hình ảnh cầu Rồng liên tục xuất hiện trên phim. Tuy nhiên có một chi tiết hơi lố so với Đà Nẵng đó là việc nhân vật Khôi bị trộm điện thoại và lột hết đồ, nhưng mà thôi, phim hài thì những chi tiết này không nên soi xét quá kỹ.

Poster phim Yêu Em Bất Chấp
Poster phim Yêu Em Bất Chấp

Có nên xem Yêu Em Bất Chấp hay không?

Có – nên xem NẾU như bạn muốn thưởng thức những khung hình đẹp lung linh với màu sắc nịnh mắt, còn nếu bạn quan tâm đến diễn xuất, nội dung thì tốt nhất nên ở nhà. Yêu Em Bất Chấp đã cố gắng Việt hóa nhiều chi tiết từ bản Hàn Quốc (2001), nhưng có vẻ như mọi thứ không hoàn thiện. Sự sáng tạo đổi mới cho phù hợp với hoàn cảnh của năm 2018 cũng khá yếu ớt và mờ nhạt giống như 2 nhân vật mới được thêm vào ở bản Việt vậy.

Vé xem phim Yêu Em Bất Chấp
Vé xem phim Yêu Em Bất Chấp

Yêu Em Bất Chấp

Nội dung - 5
Diễn viên và diễn xuất - 4
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 5

4.7

DỞ

User Rating: 3.68 ( 9 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.