Yêu Nữ Siêu Quậy mang đến cho khán giả những tràng cười vô thưởng, vô phạt, không đọng lại nhiều ý nghĩa và có phần hơi “chợ”, mang nặng tính hài nhảm của phim Việt hồi giờ vẫn hay khai thác. Chưa hết, phần phụ đề tiếng Anh cũng dịch sai với vô số lỗi, không thể kể hết được, đến cả từ “HẾT” cũng dịch không chuẩn. Khen Phim thật sự không biết phải review phim Yêu Nữ Siêu Quậy như thế nào luôn á 🙁

Nội dung phim

Ngân (Diệu Nhi vào vai) có tình cảm sâu đậm với người anh nuôi là Khanh (hot boy Thuận Nguyễn). Dù đã lấy hết can đảm thổ lộ lòng mình nhưng Ngân vẫn bị Khanh từ chối thẳng thừng và chỉ coi cô như em gái. Bị từ chối tình cảm một cách phũ phàng, phũ như Từ Dũ, vậy nên Ngân rất buồn. Như trong trailer các bạn đã thấy, nhân vật này vì cứu một ông lão khỏi bị xe tải tông khi băng qua đường nên cô đã mất mạng. Và mọi tình huống “bất ngờ” của phim bắt nguồn từ khi Ngân chết, linh hồn của cô được Bạch Tử, Hắc Tử và Lãng Tử dẫn dắt xuống địa ngục chầu Diêm Vương, nhưng cô yêu nữ này không chịu đi và đã gây cho 3 anh chàng “thần chết tập sự” kia rất nhiều rắc rối.

Phim có ý tốt khi muốn truyền tải thông điệp về tình yêu, tình cảm gia đình cùng các mối quan hệ giữa người với người trong xã hội hiện đại, tiếc là cách thể hiện chưa được tốt, hài xen lẫn cả vào những lúc cần đau thương tuyệt đối khiến bộ phim trở nên nửa vời.

Diễn viên và diễn xuất

Yêu Nữ Siêu Quậy quy tụ dàn diễn viên trẻ, đẹp, lại là những cây hài có tiếng nhưng tiếc là một trong số họ lại thiếu kinh nghiệm diễn xuất trong phim điện ảnh. Ngay từ đầu phim thì bạn dễ dàng nhận ra giọng thoại của Thuận Nguyễn bị ngang, cứng và không thể hiện được cảm xúc, việc này duy trì cứ thế cho đến hết phim, không hề được cải thiện. Không thể phủ nhận chuyện Thuận Nguyễn đẹp trai và có thân hình cuốn hút, nhưng khả năng diễn xuất thì lại quá nhạt nhòa, có lẽ anh chàng người mẫu này chỉ nên đóng MV ca nhạc, ví dụ như trong MV Số Nhọ mà thôi.

Diệu Nhi cùng bạn diễn Thuận Nguyễn - Yêu Nữ Siêu Quậy
Diệu Nhi cùng bạn diễn Thuận Nguyễn

Khương Ngọc cũng là một gương mặt không hề xa lạ gì với khán giả yêu điện ảnh, tuy nhiên không phải phim nào anh đóng cũng tốt. Trong bộ phim Yêu Nữ Siêu Quậy, Khương Ngọc vào vai một  đạo diễn phim kinh dị, chỉ duy nhất nhân vật này thấy được hồn ma của Ngân và có thể giúp Ngân hoàn thành ước nguyện trước khi trở về cõi âm. Vai diễn của Khương Ngọc cũng không nổi bật, biểu cảm trong từng câu thoại chưa được tự nhiên lắm và việc lặp đi lặp lại những từ tiếng Anh như “oh no”, “no” đã khiến khán giả phát mệt vì nhàm chán.

Trong khi đó, Diệu Nhi lại là gương mặt sáng giá trong phim này, tuy nhiên, một lần nữa, một diễn viên có tài lại chọn phim không hợp để đóng. Nhìn lại những bộ phim mà Diệu Nhi đã tham gia, không ít người sẽ lắc đầu ngán ngẩm tại sao một diễn viên có khả năng diễn xuất tốt lại tham gia các phim không hề tốt như: Ngày mai Mai cưới, Điệp vụ chân dài. Trong phim Yêu Nữ Siêu Quậy, Diệu Nhi thể hiện được tốt và tách bạch các cung bậc cảm xúc khác nhau, vui ra vui, buồn ra buồn, không bị lẫn lộn vào nhau cũng như rất tự nhiên.

Diệu Nhi xinh đẹp trong phim Yêu Nữ Siêu Quậy
Diệu Nhi xinh đẹp trong phim Yêu Nữ Siêu Quậy

Dàn diễn viên khách mời như Khả Như, La Thành, Thuận Nguyễn, Hải Triều không có nhiều đất diễn trong phim và cũng chưa tạo ra ấn tượng cho khán giả với vai diễn của họ.

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

Khâu lồng tiếng cho Yêu Nữ Siêu Quậy có lẽ được làm qua loa trong thời gian nhanh, điều này khiến cho phần khẩu hình và thoại không khớp với nhau, hình chạy một nơi, tiếng xách dép lẽo đẽo một nẻo. Đấy là chưa nhắc đến chuyện miệng nhân vật nhóp nhép cái gì đó nhưng phần thoại lại chả nghe thấy từ đó, đây chính là sự không hoàn thiện và một phần không xem trọng khán giả của nhà làm phim. Hình ảnh trong phim không đẹp, màu sắc vừa xem và có vài cảnh hơi nhợt nhạt (lúc Khanh chở Ngân bằng xe đạp đi trên đường quê), các cảnh quay chậm thì bị giật giật phát mệt. Ngay cả những chiếc điện thoại như Xperia XZ1, XZ2 hay các smartphone mới nhất từ Samsung cũng có thể quay những thước phim tua chậm đẹp và mượt đến kỳ diệu, thì cớ gì những nhà làm phim chuyên nghiệp lại để những cảnh quay chậm trở nên cà giật và gây nhức đầu cho khán giả tới như vậy? Và tại buổi chiếu cho giới báo chí thì phim cũng bị lỗi tới 2 lần, màn hình đen thui, phải tua qua mới coi tiếp được khiến khán giả lắc đầu ngao ngán vì chất lượng phim Việt. Tệ hơn, không có một lời xin lỗi nào được đưa ra cả!

Poster phim Yêu Nữ Siêu Quậy
Poster phim Yêu Nữ Siêu Quậy

Tiếp theo, phần tệ hại nhất của phim chính là phụ đề tiếng Anh. Nếu không đủ tiền thuê người dịch phụ đề tử tế thì tốt nhất không nên làm phụ đề tiếng Anh làm gì cả, hoặc nếu muốn phổ biến phim cho khán giả nước ngoài xem thì ít nhất cũng nên soát lại ngữ pháp và câu cú trước khi ra rạp. Lần đầu tiên trên màn ảnh rộng, bạn sẽ thấy từ “HẾT” được dịch là “FINAL”, kiểu này có lẽ bị sai hoặc không phổ biến nên Khen Phim chưa thấy phim nào dùng từ “FINAL” để ở cuối phim cả, đáng lẽ ra nó phải là “THE END” mới đúng. Dĩ nhiên, một từ đơn giản cũng bị sai thì bạn sẽ tưởng tượng ra được phần phụ đề sẽ “kinh dị” ra sao. Các lỗi phổ biến của phụ đề phim Yêu Nữ Siêu Quậy là dịch theo kiểu từ-theo-từ, tức là không thoát nghĩa và cứ đọc tiếng Việt tới từ nào thì tra từ điển rồi ráp từ tiếng Anh vô, kết quả là ra một câu vô nghĩa, sai cú pháp. Ngoài ra, việc chia động từ theo thì cũng sai be bét, trời đất ơi, diễn viên nói về quá khứ, còn phụ đề dùng thì hiện tại đơn, động từ cũng chả thèm chia gì hết trơn. Những lỗi trên không phải diễn ra một lần, mà diễn ra suốt cả bộ phim, gây ra sự khó chịu không hề nhẹ.

Vậy có nên xem Yêu Nữ Siêu Quậy hay không?

Rất tiếc, dù được mời tham gia buổi ra mắt phim nhưng Khen Phim sẽ vẫn phải “sống thật” như bao phim khác thôi. Yêu Nữ Siêu Quậy quá tệ, có vẻ như phim được làm gấp gáp, cho nên từ hình ảnh, âm thanh, nội dung cho đến phụ đề đều mắc những lỗi không thể chấp nhận được.

Vé xem phim Yêu Nữ Siêu Quậy
Vé xem phim Yêu Nữ Siêu Quậy

Yêu Nữ Siêu Quậy

Nội dung - 2
Diễn viên và diễn xuất - 4
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 3

3

DỞ

User Rating: 1.5 ( 6 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.