Vùng Đất Câm Lặng: Ngày Một (tên gốc: A Quiet Place: Day One) là phần phim thứ 3 trong loạt phim nhưng về dòng thời gian thì trước phần 1.

Poster phim A Quiet Place: Day One (Vùng Đất Câm Lặng: Ngày Một)
Poster phim A Quiet Place: Day One (Vùng Đất Câm Lặng: Ngày Một)

Vùng Đất Câm Lặng: Ngày Một xoay quanh cô gái Sam (Lupita Nyong’o đóng), một cư dân New York bị mắc kẹt ở New York trong những ngày đầu thành phố này chìm trong bóng tối chết chóc của những sinh vật có thính giác siêu nhạy. Với bối cảnh hoảng loạn trong im lặng, Sam vô tình gặp Eric (Joseph Quinn) trong hành trình sơ tán.

Nội dung phim dễ hiểu, đi thẳng vào trọng tâm là mô tả cảnh những sinh vật gớm giếc xâm chiếm thành phố, biến nơi nhộn nhịp bỗng trở nên im ắng lạ thường. Khán giả sẽ được dẫn dắt từ cảm giác tò mò, đến hoảng sợ và rồi hoảng loạn khi phim mô tả cực kỳ chân thật cảnh quái thú đi săn, kèm theo tiếng động được định hướng tốt, giúp người xem như hòa mình vào không khí căng thẳng trong những ngày đầu tiên của cuộc xâm lược. Cảm giác này sẽ ngày một tăng dần, khiến cả rạp dần như lặng im theo phim luôn.

Eric và Sam cũng là hai nhân vật chính của phim Vùng Đất Câm Lặng: Ngày Một
Eric và Sam cũng là hai nhân vật chính của phim Vùng Đất Câm Lặng: Ngày Một

Một phần sự thành công của phim theo mình là nhờ vào sự hoảng loạn của nhân vật Sam do Lupita Nyong’o thủ vai, nhân vật này đã thể hiện cái nét sợ rất thật, từ ánh mắt trợn lên thất thần cho đến khuôn mặt sợ hãi tột cùng, tất cả được diễn tả vô cùng chân thật, cứ như chính nữ diễn viên Lupita Nyong’o đang bị săn đuổi bởi những kẻ thù lạ mặt trong tận thế. Bạn diễn là Joseph Quinn với vai Eric cũng không kém cạnh khi không ít lần làm khán giả thót tim vì những màn trốn quái vật cực kỳ táo bạo, điển hình như pha leo lên cao để cứu con mèo, coi mà cứ sợ ảnh bị ăn thịt.

Sam cùng chú mèo của mình đi trong đống đổ nát sau khi thành phố bị tấn công
Sam cùng chú mèo của mình đi trong đống đổ nát sau khi thành phố bị tấn công

Bối cảnh thành phố New York trong và sau cuộc xâm chiếm đều được mô tả rất kỹ. Bạn sẽ thấy cháy nổ khắp nơi, đồ đạc bị vỡ nát văng tung tóe từng mảnh khắp các con đường. Tụi quái vật thì to lớn, nhìn nó bước đi thôi là sợ run rẩy luôn rồi.

Thêm vào đó, cảm giác được lắc lư theo nhân vật khi chạy khi bị dậm lên người trong một cuộc tháo chạy khỏi quái vật đã được phòng chiếu Ultra 4DX thể hiện cực kỳ tốt. Các hiệu ứng phụ trợ như khói, sấm chớp, mùi hương, bắn nước, mưa, thổi gió dưới chân, gió nóng sau gáy rồi thậm chí là không ít lần Khen Phim giật mình bởi cú đấm bất ngờ sau lưng. Nỗi sợ còn nhân lên gấp nhiều lần khi quái vật tiến đến từ cả hai màn ảnh phụ, làm cho khán giả liên tục ngó nghiêng qua lại quan sát, y chang như chính họ đang lạc lối trong New York thời tận thế.

Khen Phim may mắn được xem tại phòng Ultra 4DX với hiệu ứng đặc biệt: nước (phun trước mặt và mưa), gió, hơi nóng, mùi hương, khói, ánh sáng phụ trợ, rung lắc ghế, "xoa bóp" lưng
Khen Phim may mắn được xem tại phòng Ultra 4DX với hiệu ứng đặc biệt: nước (phun trước mặt và mưa), gió, hơi nóng, mùi hương, khói, ánh sáng phụ trợ, rung lắc ghế, “xoa bóp” lưng

Thêm một điểm mình muốn chia sẻ với mọi người, đó chính là cần phải lựa các rạp mới, hệ thống âm thanh vòm còn hoạt động tốt để có thể tận hưởng trải nghiệm điện ảnh chân thật nhất. Tiếng quái thú bò lổm ngổm sẽ được tái hiện thật đến độ không ít lần mình phải quay qua bên cạnh nhìn thử xem có gì không.

Vùng Đất Câm Lặng: Ngày Một không chỉ có những màn hù dọa mà phim còn truyền tải thông điệp về tình người, sự yêu thương, chở che và giúp đỡ nhau trong bối cảnh hoạn nạn. Tóm lại thì bạn chắc chắn phải xem phim này, coi IMAX hoặc 4DX là tuyệt vời nhất.

Sơ lược một chút về dòng thời gian trong loạt phim, thì thứ tự xem đúng sẽ là phần phim 2024 là tiền truyện, sau đó đến phần phim 2018, rồi phần 2021.

A Quiet Place: Day One

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 8
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 9

8

RẤT HAY

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Stephen
Stephen
28/06/2024 10:46

PHIM CÓ AFTER CREDIT KO BAN ?