Vùng Đất Câm Lặng phần 2 (tên tiếng Anh: A Quiet Place part 2) là tựa phim mà Khen Phim mong ngóng từ lâu, dù phim đã có mặt trên vài nền tảng cho thuê nhưng mình vẫn cố đợi để ra rạp, thật sự là sự kiên nhẫn đó đã được đền đáp.

Poster phim Vùng Đất Câm Lặng phần 2
Poster phim Vùng Đất Câm Lặng phần 2

Vùng Đất Câm Lặng 2 tiếp nối chuỗi ngày dài ác mộng khi lũ quái vật săn mồi tràn lan trên Trái Đất, cũng sẵn sàng xé xác bất kỳ ai tạo ra tiếng động. Gia đình của chị gái xinh đẹp Evelyn Abbott (do Emily Blunt vào vai) sẽ tiếp tục hành trình tìm nơi trú ẩn cũng như kết nối với cộng đồng những người còn sống sót.

Regan (Millicent Simmonds) dũng cảm khám phá vùng đất câm lặng.

Không gian tĩnh mịch và im lặng đến mức khán giả tưởng như phim bị ngắt âm thanh sẽ vẫn là điểm nhấn ở phần 2 này. Nhân vật trọng tâm lần này sẽ là Regan Abbott (Millicent Simmonds) – đứa con gái không may bị điếc của Evelyn. Cô bé chính là chìa khóa quan trọng để mở khóa và dẫn dắt cảm xúc của khán giả đi từ vui vẻ cho đến lo sợ, rồi hội hộp tột độ khi lũ quái thú vây quanh. Lần này người xem còn bất ngờ và sợ hãi gấp đôi khi cảnh quay ở hai địa điểm với hai sự kiện riêng biệt nhau được lồng ghép cực kỳ khớp và khéo léo, Khen Phim đánh giá cao điều này bởi bộ phim sẽ không còn đơn điệu như phần trước nữa.

Tụi quái vật có vẻ như được nâng cấp, trở nên thông minh và hung dữ hơn rất nhiều, cái đầu gớm giếc xòe xòe mấy cái miếng thịt ra nhìn thật là ghê. Không chỉ ghê rợn ở chỗ đó, Vùng Đất Câm Lặng 2 còn làm cho những ai mê hù dọa được thỏa mãn hoàn toàn bằng những màn jumpscare chất lượng, hoàn toàn bất ngờ.

Vé xem phim Vùng Đất Câm Lặng 2

Mặc dù phần lớn phim là những khoảng lặng, hoặc nếu có thoại thì diễn viên cũng nói rất nhỏ nhưng Khen Phim lại đánh giá cao phần âm thanh của phim. Có lẽ nghe hơi kỳ, phim đa số là im lặng thì đánh giá cao âm thanh chỗ nào nhỉ? Nhưng thực ra cái hay nằm ở chỗ sự im lặng được chèn đúng lúc, rồi tùy cảnh mà sẽ bật lại âm thanh đột ngột hoặc có hiệu ứng fade-in.

Nếu bạn đã lỡ say đắm phần 1 thì đừng nên tiếc gì một tấm vé để ra rạp xem liền phần mới này, nó xứng đáng từng đồng tiền vé luôn đó.

A Quiet Place part 2

9

Nội dung

8.5/10

Diễn viên và diễn xuất

8.5/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

10.0/10

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.