Anh Thầy Ngôi Sao là một cái tên mới gia nhập cuộc đua về doanh thu phòng vé trong tháng 8 này – một tháng mà phải nói là rất rất nhiều phim mới được tung ra mỗi tuần, thậm chí các phim còn cạnh tranh nhau gay gắt về số lượng suất chiếu cũng như giờ chiếu.

Một cảnh trong phim Anh Thầy Ngôi Sao
Một cảnh trong phim Anh Thầy Ngôi Sao

Anh Thầy Ngôi Sao đưa khán giả đến với một hòn đảo nhỏ, xinh đẹp với dân cư khá thưa thớt. Hầu hết các giáo viên đã từng đến đây đều rời đảo chỉ sau một thời gian ngắn vì không chịu được cuộc sống khổ cực nơi đây. Hoàng (Huyme) là một giáo viên trẻ, anh luôn khao khát một ngày nào đó mình sẽ tỏa sáng trên sân khấu. Thế nhưng khi cái ước mơ ấy chưa đạt được thì Hoàng phải ra đảo dạy học cho những đứa trẻ ở đó. Cuộc sống không đầy đủ như ở thành phố đã làm cho anh thầy giáo trẻ nhanh chóng chán nản và hiển nhiên là không ít lần Hoàng đã muốn rời bỏ đảo vắng này để theo đuổi ước mơ ca hát. Những đứa trẻ nơi đảo xa và những người dân ở đó luôn tìm cách khiến thầy giáo Hoàng ở lại bởi vì đối với họ, nơi đây giáo viên luôn được coi trọng trên hết.

Thầy giáo Hoàng hoảng hốt khi phải làm một việc chưa bao giờ làm
Thầy giáo Hoàng hoảng hốt khi phải làm một việc chưa bao giờ làm

Theo thông tin ở cuối phim thì kịch bản của Anh Thầy Ngôi Sao được dựa theo một tác phẩm nước ngoài chứ không phải hoàn toàn do đội ngũ trong nước viết. Thành thật mà nói, nội dung của phim vẫn còn đơn giản, cú lật nhẹ nhàng ở cuối phim theo cảm nhận cá nhân của mình thì thấy vẫn chưa đã lắm. Toàn bộ thời lượng phim sẽ ngập tràn những câu chuyện tích cực, đồng thời truyền tải thông điệp “Đừng để người khác quyết định số phận của bạn”, nếu bạn dám ước mơ thì hãy dám thực hiện, đừng vì vài ba lời của người nào đó mà phải từ bỏ những thứ tốt đẹp.

Thầy giáo vui vẻ bên học trò - Anh Thầy Ngôi Sao
Thầy giáo vui vẻ bên học trò

Mảng miếng hài cũng là một yếu tố thu hút khán giả, dàn diễn viên nhí gần như đảm nhận vai trò này khi chính chúng có thể làm thầy giáo Hoàng buồn, nhưng cũng có nhiều lần bọn trẻ tinh nghịch ấy đem đến cho thầy giáo trẻ những nụ cười tươi tắn, những kỷ niệm khó quên. Giọng hát trong trẻo và cao vút của Nguyễn Minh Chiến – Á quân Giọng hát Việt nhí 2018 hay vẻ ngoài lém lỉnh của Mai Cát Vi chính là 2 trong số nhiều diễn viên nhí góp phần tạo nên lớp học siêu hài hước trên đảo.

Với những ai đã quen với các vlog của Huyme thì hẳn không còn lạ gì lối diễn của nam diễn viên trẻ này, một cách diễn rất thật, hoàn toàn tự nhiên trong cả thoại lẫn biểu cảm bằng cơ thể, không hề bị giả tạo như một số vlogger khác tập tành nhảy qua đóng phim. Trong khi đó, Miu Lê gần như “lột xác” khi vào vai một cô gái vùng biển rắn rỏi với cá tính mạnh.

Kết hợp với nhiều cảnh quay đẹp tại đảo Phú Quý, đảo Điệp Sơn, Mũi Kê Gà là những giai điệu vui tươi, dễ nhớ của ca khúc Bài Ca Tôm Cá. Tất cả cùng tạo nên những thước phim đẹp, mô tả chân thật cuộc sống và những khó khăn mà người dân ở trên một số đảo đang phải đối mặt, nhất là vấn đề giáo dục cho con em.

Anh Thầy Ngôi Sao có 1 after credit mang tính chất hài hước là chính, bạn nên ở lại xem vì phần credit của phim Việt không quá dài nên cũng chẳng tốn thời gian nhiều để đợi đâu 😉

Anh Thầy Ngôi Sao

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8

7.2

User Rating: 4.72 ( 3 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

5 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Ngoc
Ngoc
01/09/2019 15:40

Hay

Minh Khanh
Minh Khanh
27/08/2019 18:06

Nhìn lúc đầu tưởng phim Thái, hihi

Trần Thị Bích Phượng
Trần Thị Bích Phượng
26/08/2019 11:26

nội dung đơn giản nhẹ nhàng nhưng đáng yêu và gây hài nhìu qua mấy câu thoại bình dị, thấy rõ tính cách của chú Đức Thịnh qua phim, thích bạn Sò bụng bự và thích giọng hát của bạn Cu, phim đáng xem cho những ngày stress ^^

Nguyễn Thu Hường
Nguyễn Thu Hường
30/08/2019 14:48

Đồng ý với bạn này