Avatar 2: Dòng Chảy Của Nước (Avatar 2: The Way Of Water) mang lại nhiều trải nghiệm mới lạ khi so với phần 1, nhất là khi công nghệ dựng hình ngày càng tiến bộ.

Poster phim Avatar: Dòng Chảy Của Nước (Avatar: The Way Of Water)
Poster phim Avatar: Dòng Chảy Của Nước (Avatar: The Way Of Water)

Avatar 2 đưa khán giả trở lại hành tinh Pandora, nơi mà cuộc chiến giữa Sky People (Người Trời) và dân bản xứ Na’vi đã tạm kết thúc ở phần trước. Cuộc sống yên bình lại quay trở lại, thế nhưng chỉ được 10 năm thì Sky People đã trở lại, gieo rắc nỗi sợ hãi và hàng loạt bi kịch cho dân Na’vi nói chung và gia đình mới của Jake Sully (Sam Worthington thủ vai) nói riêng. Một lần nữa, cuộc chiến lại nổ ra giữa 2 chủng loài, gieo rắc đau thương tột cùng.

Cuộc chiến vẫn chưa kết thúc...
Cuộc chiến vẫn chưa kết thúc…

So với phần trước thì nội dung của phim vẫn không có nhiều sự khác biệt, theo ước chừng của Khen Phim thì giống đến 80%, còn 20% khác biệt nằm ở việc mô tả kỹ hơn về những điều kỳ thú có dưới nước. Nhịp phim chậm rãi giúp người xem dần nắm bắt được mối liên kết giữa dân Na’vi và hành tinh của họ, cũng như cách gia đình Sully gắn kết với nhau qua từng lần cãi vã.

Đồ họa trong phim Avatar 2: Dòng Chảy Của Nước siêu đẹp, chân thật
Đồ họa trong phim “Avatar 2: Dòng Chảy Của Nước” siêu đẹp, chân thật

Vậy yếu tố nào sẽ thu hút khán giả ở lại rạp tới 3 tiếng 12 phút để thưởng thức phim? Dĩ nhiên đấy chính là CGI chân thật đến bất ngờ, cùng hiệu ứng 3D tốt đến nỗi sẵn sàng đánh văng tất cả những phim trước giờ của Marvel Studio hay nhà DC nếu chỉ tính riêng về phần nhìn. Điều này cũng không khó hiểu khi theo IMDb thì James Cameron đã chi đến 350 triệu USD để làm phim, một con số lớn khủng khiếp nếu so với mặt bằng chung các phim hiện nay.

Âm thanh sống động giúp những trận chiến trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết - Avatar: Dòng Chảy Của Nước
Âm thanh sống động giúp những trận chiến trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết

Khán giả sẽ được ngắm nhìn những khu rừng xanh mướt lơ lửng giữa không trung, trôi dạt ra hai biên màn hình. Còn mỗi khi xuất hiện cảnh quay ở mặt nước thì Khen Phim có cảm giác như nước sắp trôi ra khỏi giới hạn màn chiếu chờ chực chờ ập xuống khán phòng bất cứ lúc nào bởi hình ảnh 3D quá sức nổi. Điều này không khó hiểu khi Avatar 2 sử dụng máy quay Sony CineAlta VENICE 3D, đem lại chất lượng hình ảnh không chỉ đẹp mà còn sống động, tràn sát mép màn chiếu IMAX trong toàn bộ thời lượng phim. Chưa hết, những cảnh có mưa thì hạt mưa sẽ phân lớp rõ ràng từ xa đến gần chứ không phải kiểu các hạt mưa đều nằm chung một lớp, các cảnh có bụi trong không khí hay phù du dưới biển cũng y vậy, đem đến trải nghiệm điện ảnh chân thật như cuộc sống thường ngày.

Sky People mang thêm nhiều vũ khí đến để xâm chiếm Pandora
Sky People mang thêm nhiều vũ khí đến để xâm chiếm Pandora

Âm thanh cũng được làm chỉn chu, không phải chỉ vài cảnh mà là cả bộ phim. Khán giả như hòa mình vào cuộc sống của nhà Sully, lắng nghe được tiếng sóng biển đến từ hướng nào, rồi đột ngột giật mình vì tiếng nổ đầy uy lực phát ra từ hệ thống âm thanh trong phòng IMAX. Đôi khi mình còn tưởng tiếng bước chân của nhân vật trong phim là của ai đó đang di chuyển trong phòng chiếu, nhưng mà thật ra không phải.

Vé xem phim Avatar: Dòng Chảy Của Nước. Vị trí ghế ngồi không tốt nên hơi khó khăn trong việc đọc phụ đề cũng như thưởng thức hình ảnh 3D
Vé xem phim Avatar: Dòng Chảy Của Nước. Vị trí ghế ngồi không tốt nên hơi khó khăn trong việc đọc phụ đề cũng như thưởng thức hình ảnh 3D

Với những gì tuyệt vời cả về phần nghe, nhìn và kịch bản tuy đơn giản nhưng không nhàm chán thì Avatar 2 chắc chắn sẽ làm hài lòng khán giả, cho họ thấy được 3 giờ đồng hồ ngồi xem phim xứng đáng đến nhường nào. Với phim này, Khen Phim khuyến cáo bạn chỉ nên xem 3D để cảm nhận được trọn vẹn mọi cảm xúc.

Các định dạng nên xem và vị trí ghế đề xuất:

 • IMAX: Khen Phim khuyên bạn nên ngồi hàng H J K L, vị trí ghế từ số 10 – 16.
 • 4DX: Khen Phim khuyến cáo nên ngồi hàng D E F, khối ghế ở giữa.
 • Starium: Khen Phim khuyên bạn nên ngồi hàng G – L, ghế từ số 6 – 20.
 • Superplex (màn ảnh to nhất VN): Khen Phim khuyên bạn nên ngồi hàng G – L, ghế từ số 9 – 24.

Các câu hỏi thường gặp khi coi phim 3D:

 • Bị cận có coi 3D được không Khen Phim ơi?
  Được, đeo chồng lên. Đeo kính cận trước, rồi đeo kính 3D, ko bị tuột, ko vướng gì đâu, ổn áp. Ai coi IMAX 3D thì còn thoải mái nữa thì kính 3D IMAX to, ôm trọn kính cận luôn.
 • Hiệu ứng 3D nhiều không?
  Nhiều chứ, suốt cả phim nha.
 • 3D nổi không?
  Bao nổi, có chiều sâu, phân lớp rõ ràng.
 • Vé mắc không Khen Phim?
  Coi ở CGV Cinemas thì từ 150k đổ lên, tùy rạp. IMAX 3D hoặc 4DX 3D sẽ mắc hơn nữa.
 • Coi phòng nào đáng tiền nhất vậy Khen Phim?
  Superplex > Starium > IMAX > 4DX.

Avatar 2: The Way Of Water

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 10

7.8

ĐẸP

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Quân
Quân
16/12/2022 04:51

Có vẻ b chưa hiểu sâu về nội dung phim và hàm ý của kịch bản cũng như đạo diễn. Đối với mình nội dung bộ phim này 10 điểm nha