Quỷ Thay Đầu (tựa gốc: Baghead) dựa trên phim ngắn cùng tên của Corredor and Reilly. Câu chuyện khá đơn giản và dễ hiểu, yếu tố kinh dị vừa đủ cho một tựa phim kinh dị 94 phút.

Poster phim Baghead (Quỷ Thay Đầu)
Poster phim Baghead (Quỷ Thay Đầu)

Quỷ Thay Đầu xoay quanh cô gái trẻ Iris (Freya Allan đóng) được thừa kế một quán rượu rộng lớn do người cha quá cố để lại sau khi ông mất vì một vụ hỏa hoạn nhỏ. Những tưởng có thể đổi đời nhờ món bất động sản khổng lồ, nào ngờ đâu Iris phải đối đầu với một thực thể ở dưới tầng hầm – Baghead. Bà ta đã bị giam cầm ở đó suốt một quãng thời gian dài, và có thể gọi hồn bất kỳ ai để người thân có thể gặp gỡ trong hai phút. Iris bị cuốn vào một trò chơi nguy hiểm khi cô quyết định bán “dịch vụ” của Baghead cho những người đau buồn như Neil (Jeremy Irvine), người đã mất vợ. Iris phải đối mặt với những hậu quả khủng khiếp khi vi phạm quy tắc hai phút của Baghead và tìm cách tiêu diệt nó trước khi nó tiêu diệt cô.

Quỷ thay đầu bị nhốt ở tầng hầm
Quỷ thay đầu bị nhốt ở tầng hầm

Nội dung của phim theo Khen Phim thấy rất đơn giản, dễ hiểu và trong các tư liệu quảng bá phim cũng đề cập đến gần như toàn bộ diễn biến luôn rồi. Do vậy mình không thấy sự bất ngờ gì cả, tuy nhiên vài cảnh kinh dị được miêu tả chi tiết như đập đầu xuống đất, lấy ghế đập bốp bốp hay nhân vật rơi từ trên cao xuống đủ chân thật để khiến cho một vài bạn giật mình. Thêm nữa, cú lật ở đoạn kết làm cho mình bất ngờ, bởi không thể nghĩ rằng đó là hướng giải quyết có thể xảy ra.

Bàn tay của con quỷ được làm khô khan, chỉ có da và xương
Bàn tay của con quỷ được làm khô khan, chỉ có da và xương

Các diễn viên đều thể hiện được sự nghiêm túc và chân thực trong vai diễn của mình, đặc biệt là Freya Allan, người đóng vai Iris. Cô đã diễn xuất rất ấn tượng và thuyết phục, khiến khán giả cảm nhận được những cảm xúc phức tạp của nhân vật. Freya Allan đã thực sự nổi bật và đem lại hơi thở mới cho dòng phim kinh dị với màn trình diễn đầy nội lực và nhiều lớp cảm xúc. Trong khi đó, bạn diễn là Jeremy Irvine tỏ ra không mấy cân xứng về khả năng diễn xuất, sự đau khổ khi mất vợ được thể hiện hời hợt.

Thư mời tham gia suất chiếu đặc biệt phim Baghead (Quỷ Thay Đầu)
Thư mời tham gia suất chiếu đặc biệt phim Baghead (Quỷ Thay Đầu)

Về yếu tố nghe, nhìn thì Quỷ Thay Đầu có một bối cảnh u ám, với những cảnh quay tại quán rượu cũ kỹ và hầm tối. Tiếng động và nhạc nền của phim cũng góp phần tạo nên không khí căng thẳng và rùng rợn cho câu chuyện. Kỹ xảo ở mức bình thường, đủ khiến cho nhân vật Baghead trở nên đáng sợ và bí ẩn. Tuy nhiên, phim cũng có một số điểm trừ về mặt hình ảnh, khi có những cảnh quay bị mờ hoặc quá tối, làm giảm đi sự rõ ràng và chi tiết của thế lực tà ác.

Vé xem phim Baghead (Quỷ Thay Đầu)
Vé xem phim Baghead (Quỷ Thay Đầu)

Khán giả có thể rời khỏi rạp với những suy tư về giới hạn giữa sự sống và cái chết, cũng như giá trị của những phút giây được gặp lại người thân đã khuất. Dù không mang lại nhiều bất ngờ hay sự sáng tạo trong cốt truyện, nhưng Quỷ Thay Đầu vẫn là một tác phẩm kinh dị đáng xem, nhất là vào những đêm tối mịt mù, khi sự cô đơn và nhớ nhung trở nên nặng nề hơn bao giờ hết. Phim không chỉ là cuộc phiêu lưu qua những góc tối của tâm hồn mà còn là một bài học về việc đối mặt và chấp nhận mất mát trong cuộc sống.

Baghead

Nội dung - 5
Diễn viên và diễn xuất - 6.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6

5.8

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments