KhenPhim.com – BHD Vincom Lê Văn Việt sẽ là rạp tiếp theo mà Khen Phim đánh giá. Nhân dịp có suất chiếu sớm Guardians of the Galaxy Vol. 2 nhưng CGV lại không có suất 3D thường (chỉ có phòng Gold Class với giá vé cao) nên mình cùng nhóm bạn đã đi đến BHD Vincon Lê Văn Việt để xem phim này. Tất nhiên, một sự thất vọng không hề nhẹ vẫn diễn ra khi xem 3D ở đây, xíu nữa mình sẽ mô tả sau.

BHD Vincon Lê Văn Việt nằm ở tầng 4 của tòa nhà Vincom Plaza tại số 50A Lê Văn Việt, phường Hiệp Phú, quận 9, TPHCM. Nếu ở ngã tư Hàng Xanh, bạn có thể đi thẳng qua cầu Sài Gòn, tiếp tục lên Xa Lộ Hà Nội tầm 10km là sẽ đến ngã tư Thủ Đức. Tại đây bạn rẽ phải vào đường Lê Văn Việt và đi tiếp một đoạn ngắn nữa, lưu ý là đừng vội hoảng hốt khi thấy số nhà nhảy tới tận 80 nhưng vẫn chưa thấy Vincom nha, bạn cứ đi tiếp là sẽ thấy thôi, số nhà ở đây khá lộn xộn.

So với Vincom Thảo Điền thì Vincom Lê Văn Việt có thang máy rộng hơn hẳn, từ bãi giữ xe B1 (tầng hầm) thì  bạn có thể bấm thang máy lên thẳng tầng 4 luôn. Về cách bài trí các quầy vé và bắp nước thì giống hoàn toàn với BHD Vincom Thảo Điền, tuy nhiên ở đây không có phòng chờ B-Lounge. Tổng cộng có 6 phòng chiếu ở đây, và trong khuôn khổ bài viết này thì Khen Phim sẽ đánh giá thêm phòng chiếu số 3.

BHD Vincom Lê Văn Việt
Lối vào rạp.

Hôm nay thì tại đây có rất đông khách xếp hàng mua vé. Rất may là quầy lấy vé online lại thông thoáng nên việc in vé cho nhóm mình diễn ra rất nhanh. Mình có thử gửi một chiếc ba lô thì thấy nhân viên chỉ để trên nóc tủ đồ chứ không hề cho vào ngăn khoá như bên CGV. Mẩu giấy xác nhận việc gửi đồ cũng cực kì đơn giản với cụm từ “ba lô đen” được viết tay thêm lên, hoàn toàn không có thông tin suất chiếu hay tên người gửi.

Việc mua đồ ăn, thức uống ở BHD Vincom Lê Văn Việt cũng đơn giản, nhân viên vui vẻ phục vụ ngay cả khi nhóm mình đi 5 người và liên tục thay đổi loại thức uống.

Bây giờ là tiết mục xem phim, lúc dự định viết bài này thì mình đặt vé 3D Vệ Binh Dải Ngân Hà 2 và được xếp vào phòng số 3. Màn chiếu ở đây không hề lớn, tỉ lệ phim không khớp với màn chiếu nên bạn sẽ thấy 2 dải đen ở trên và dưới, do xem 3D nên hình ảnh khá tối và 2 dải này gần như không tồn tại nữa. Kính 3D ở đây rất dơ, tròng kính mờ đục vì vết bẩn, dù mình có thử lau qua bằng vạt áo sơ mi nhưng cũng vô tác dụng, dơ thì vẫn dơ thôi, những người đi chung với mình cũng gặp tình trạng tương tự nên có vẻ như việc vệ sinh kính không được BHD chú trọng, năm trước mình có xem 3D ở BHD Bitexco và kính cũng dơ tương tự. Tất nhiên là mình cầm kính rất cẩn thận và không hề chạm tay vào tròng nha, dân ghiền phim 3D nên biết rõ điều này mà 🙂

Về chất lượng hình ảnh, do phim có hiệu ứng 3D tốt nên xem rất thích, nhiều lúc hình ảnh như trôi ra khỏi màn ảnh. Tuy nhiên nhược điểm chung là hình ảnh bị tối thì rất khó khắc phục, trừ khi xem IMAX hoặc Starium. Về mặt âm thanh thì khỏi bàn, đủ lớn và hiệu ứng vòm tốt, không cần phải nói gì nhiều về phần này cả.

Tuy nhiên ghế ngồi ở đây sắp xếp khoảng cách giữa các hàng quá gần nhau, không thoải mái duỗi chân được. Ghế thiết kế không phù hợp với những người vóc dáng nhỏ bé tí hon như mình, nếu như BHD Thảo Điền được điểm cao về ghế thì BHD Vincom Lê Văn Việt lại bị mất điểm về phần này. Trong khi đó cả 2 rạp đều có sảnh chờ rộng, thoáng, trang trí đèn, poster đẹp.

BHD Vincom Lê Văn Việt

Không gian sảnh chờ, quầy vé - 8
Độ thân thiện nhân viên - 8
Chất lượng ghế ngồi - 7
Chất lượng màn chiếu, hình ảnh - 6.5
Chất lượng âm thanh - 7.5

7.4

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.