Onyx Cinema LED là hệ thống màn hình LED được Samsung phát triển riêng để thay thế cho các máy chiếu truyền thống tại rạp phim. Theo thông tin quảng cáo thì màn hình này cho màu đen sâu hơn, độ tương phản tốt hơn và đặc biệt là màu sắc sẽ tươi hơn.

Tổng quan

Màn hình Onyx được Samsung hợp tác cùng hệ thống rạp chiếu phim BHD lắp đặt tại cụm rạp BHD Star Bitexco. Các bạn lưu ý là hiện tại không phải phòng chiếu nào ở BHD Bitexco cũng có màn hình này, theo Khen Phim tự tìm hiểu thì chỉ có phòng 2 là có màn hình Onyx mà thôi. Trước khi review màn hình Onyx thì Khen Phim sẽ dạo qua một vòng bên ngoài, từ quầy vé cho đến phòng chờ VIP dành riêng cho khách rạp 1 & 2 nhé.

Quảng cáo về màn hình Onyx được đặt tại lối ra vào tầng trệt Bitexco
Quảng cáo về màn hình Onyx được đặt tại lối ra vào tầng trệt Bitexco

Sau một thời gian ngắn sửa chữa và nâng cấp, BHD Bitexco đã quay trở lại với diện mạo mới, đặc biệt là thay thế máy chiếu ở một số phòng bằng màn hình LED nhằm giúp nâng cao trải nghiệm của khán giả. Nếu gửi xe ở tầng hầm tòa nhà Bitexco, thì bạn bấm thang máy lên tầng 3 và 4 để lên rạp, hoặc cũng có thể đi thang máy lên tầng trệt, sau đó dùng thang cuốn để lên rạp. Tầng 3 sẽ bao gồm quầy bán vé, bắp nước, sảnh chờ và phòng 1 – 2, trong khi đó tầng 4 sẽ là các phòng chiếu từ 3 – 7. Trong bài review này Khen Phim sẽ chỉ tập trung viết về tầng 3, cũng chính là nơi có sự thay đổi nhiều nhất.

Không gian sảnh chờ, quầy vé và thái độ của nhân viên phục vụ

Khi vừa đi hết thang cuốn và tới tầng 3, bạn sẽ thấy ngay quầy đồ ăn và bán vé. Điểm khác biệt ở đây chính là quầy bán thức ăn, nước uống có treo dòng chữ B-Kitchen rất to, trong khi quầy vé bên cạnh lại khá tối và nếu không để ý thì chắc nhiều bạn không biết sẽ phải mua vé ở đâu. Đối với những ai đã mua vé trực tuyến thì có thể lấy vé tại 3 máy lấy vé tự động được đặt bên trái quầy đồ ăn (theo góc nhìn trực diện vào quầy). Kế bên 3 máy lấy vé sẽ là một màn hình quảng cáo khá lớn, dùng để chiếu trailer phim.

Ảnh quầy vé và đồ ăn, BHD Bitexco
Ảnh quầy vé và đồ ăn, BHD Bitexco
Màn hình quảng cáo
Màn hình quảng cáo

Hôm nay, Khen Phim được hướng dẫn để qua quầy in vé với “máy chạy bằng cơm” vì máy tự động đang phải cân chỉnh gì đó. Lúc lấy vé thì mình có nghe bạn nhân viên ở quầy bên cạnh giới thiệu với 2 vị khách khác rằng rạp Onyx có thể chiếu phim tới độ phân giải 4K, đồng thời có âm thanh vòm sống động. Mới nghe được có nhiêu đó thì bạn trai dễ thương đã in vé xong và đưa cho mình. Lúc này còn tới hơn 25 phút nữa mới tới giờ chiếu nên bạn ấy đã tận tình hướng dẫn rằng khách ở rạp 1 và 2 có thể ngồi đợi ở phòng chờ VIP, được phục vụ đồ uống miễn phí (BHD gọi là “welcome drink).

Lối vào B-Lounge (phòng chờ VIP) dành cho khán giả rạp 1 (onyx) & 2
Lối vào B-Lounge (phòng chờ VIP) dành cho khán giả rạp 1 & 2

Ảnh bên trong B-Lounge:

Khu vực phòng chờ chật hẹp ở trước phòng chiếu 1 & 2 nay đã trở nên rộng rãi và ấm cúng hơn rất nhiều nhờ ánh đèn màu vàng. Để vào đợi ở phòng chờ VIP, bạn cần xuất trình vé đã mua, nếu vé thuộc 2 phòng chiếu tại tầng 3 của tòa nhà thì bạn sẽ được vào đợi. Tại đây có một quầy tự phục vụ nho nhỏ, bạn có thể dùng cafe và ngồi nghịch điện thoại trước giờ chiếu. Vào ngồi đợi tầm 2 phút thì có một bạn nữ lại hỏi mình có muốn dùng cafe không, dùng ít đường hay nhiều đường. Sau khi nghe xong yêu cầu thì bạn ấy đi lại quầy pha chế và pha cà phê cho mình.

Nhân viên pha cafe và mang đến tận bàn cho bạn, y chang ghế thương gia trên máy bay
Nhân viên pha cafe và mang đến tận bàn cho bạn, y chang ghế thương gia trên máy bay. Uống xong họ cũng sẽ dọn cho bạn, thậm chí bạn còn không được phép dọn 😉

Ngồi uống cà phê một chút thì cũng gần tới giờ chiếu, trước giờ in trên vé 1 phút, nữ nhân viên của BHD đi lại từng bàn và nhẹ nhàng nhắc rằng có thể vào rạp được rồi. BHD quan tâm đến khách hàng thế này thì quá tuyệt luôn, chứ đôi khi ngồi bấm điện thoại, uống cafe mà quên luôn giờ chiếu 😛

Với các khách hàng mua vé First Class thì còn được hưởng một số đặc quyền như có tủ đồ cá nhân, chăn + gối, sạc điện thoại, gọi phục vụ tại chỗ y như ghế thương gia trên máy bay. Mời bạn xem qua bảng so sánh đặc quyền bên dưới để hiểu rõ hơn:

Quyền lợi theo hạng ghế
Quyền lợi theo hạng ghế

Đánh giá màn hình Onyx Cinema LED

Khen Phim chọn cách xem lại phim Aquaman để có thể đánh giá chính xác nhất màn hình Onyx cũng như so sánh yếu tố nghe nhìn với các rạp khác. Điểm ấn tượng đầu tiên mà bạn sẽ nhận ra ngay, đó là hình ảnh trở nên trong trẻo và nét hơn chút ít so với máy chiếu. Những giọt nước ở các cảnh quay slow-motion trong phim Aquaman trở nên rõ ràng hơn, lung linh hơn. Tiếp theo là yếu tố màu sắc, mọi thứ trở nên tươi tắn hơn, mái tóc của nhân vật Mera trong phim Aquaman có vẻ như rực và tươi hơn nhưng vẫn không hề chói mắt. Trong khi đó, giữa các lần chuyển giữa những đoạn quảng cáo, bạn sẽ không nhìn thấy gì cả bởi vì lúc này màn hình tối thui luôn, đúng bản chất của LED, tắt một phát là đen xì; còn đối với các rạp dùng máy chiếu thì bạn vẫn nhìn thấy màu xám trên màn chiếu và hiển nhiên là dễ dàng nhận ra rằng vẫn có một chút ánh sáng được phản chiếu lại.

Độ tương phản cũng được thể hiện tốt hơn, vùng đen thì đen, mà vùng sáng thì sáng, tách bạch rõ ràng. Trong phim Aquaman có một cảnh ở cuối, khi mặt trời bị ngọn hải đăng che khuất thì lúc này bạn sẽ thấy rất rõ rằng một vùng ở giữa màn hình tối đi một chút theo kiểu giảm độ sáng, trong khi phần còn lại vẫn giữ nguyên độ sáng, đây quả là trải nghiệm chân thật và khác biệt nhất mà ai cũng sẽ nhận ra được khi so sánh màn hình Onyx với máy chiếu.

Tuy nhiên, dù có những ưu điểm vượt trội về chất lượng hình ảnh nhưng màn hình Onyx tại BHD Bitexco vẫn có nhược điểm là kích thước quá nhỏ, có lẽ là nhỏ nhất về kích cỡ màn ảnh khi so với những phòng chiếu khác. Với màn ảnh nhỏ như vậy, đây giống một rạp hát gia đình hơn là rạp phim thương mại. Nếu xem ở phòng chiếu này, bạn nên ngồi ở các hàng ghế A B C là tốt nhất, từ hàng D trở đi thì trải nghiệm có thể bị giảm đi vì hình ảnh trở nên nhỏ hơn. Một nhược điểm nữa là phụ đề dù hiển thị nổi hơn nhưng viền chữ bị nhòe. Với phim Aquaman thì phụ đề có màu trắng với viền đen, bạn sẽ thấy được rằng viền màu đen đôi khi bị lem nhem rất xấu, đồng thời cũng có hiện tượng răng cưa xuất hiện trên viền chữ ở một số cảnh.

Âm thanh

Dù màn hình nhỏ nhưng âm thanh trong rạp lại rất ấn tượng, hoàn toàn có thể sánh ngang với hệ thống âm thanh trong phòng chiếu IMAX về độ uy lực và “định hướng” được âm thanh. Ghế và sàn vẫn sẽ rung lên nhẹ trong những trận chiến của Aquaman, đem đến một trải nghiệm âm thanh tuyệt vời.

Ghế ngồi

Toàn bộ ghế trong phòng Onyx được bọc da, cảm giác ngồi rất êm ái, khoảng cách giữa các hàng ghế không quá rộng, một người chân ngắn ngủn như mình vẫn có thể chạm phải ghế phía trước khi duỗi chân. Những bạn có hình thể hơi bự sẽ phải đi ngang như cua thay vì đi thẳng trong khi di chuyển ở khoảng trống giữa 2 hàng ghế. Thêm một điểm nữa mà Khen Phim chưa ưng ý, đó là ghế ngồi êm lưng như bí hơi, khiến cho phần lưng của bạn nhanh chóng bị nóng lên rất nhiều, chênh lệch nhiệt độ sẽ rõ ràng hơn khi bạn càng ngồi lâu mà không nhoài người ra phía trước để “giải nhiệt” cho cái lưng tội nghiệp. Thanh gác tay thiết kế vừa đủ cho một người tay ngắn có thể với tới khu vực để nước một cách dễ dàng, ấy nhưng mà đôi khi bạn cũng sẽ có thể đặt ly nước vào nhầm chỗ dẫn tới rớt xuống sàn vì chỗ để nước thấp hơn rất nhiều so với phần còn lại của thanh gác tay, trong rạp lại tối nữa nên rất khó để định vị được vị trí này.

Giá vé

Bảng giá vé ở BHD Bitexco
Bảng giá vé ở BHD Bitexco

Thông tin về BHD Star Bitexco

  • Địa điểm: Lầu 3 & 4, tòa nhà Bitexco, 2 Hải Triều, Quận 1, TPHCM
  • Số điện thoại: 19002099 bấm phím 2 hoặc gọi (+84)28 62 670 670
  • Email: [email protected]
  • Phòng chiếu: 7 phòng chiếu 2D và 3D
  • Giờ mở cửa: 8:30 – 24:00
Vé xem phim Aquaman, phòng Onyx
Vé xem phim Aquaman, phòng Onyx

REVIEW RẠP ONYX CINEMA LED

Không gian sảnh chờ, quầy vé - 8
Độ thân thiện nhân viên - 8
Chất lượng ghế ngồi - 7
Chất lượng hình ảnh (rạp Onyx) - 6.5
Chất lượng âm thanh (rạp Onyx) - 8.5

7.6

Màn hình sáng, tương phản tốt, màu sắc tươi nhưng kích thước màn hình lại quá nhỏ.

TÌM HIỂU THÊM
User Rating: 4.36 ( 4 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.