Dân Chơi Không Sợ Con Rơi đã từng làm mình có ấn tượng không tốt khi đâu đó trong mùa dịch Covid, phim có tung ra trailer nhưng cách dựng lại làm Khen Phim nghĩ rằng đây là phim hài nhảm. Thực sự thì phim lồng ghép khá khéo yếu tố hài, mình sẽ review cụ thể cho mọi người liền đây.

Dân Chơi Không Sợ Con Rơi là câu chuyện về hoàn cảnh éo le của anh chàng dân chơi miệt vườn tên Quân (do Tiến Luật vào vai). Một ngày nọ, anh bị bạn gái cũ trao cho một đứa bé, nói rằng đó là con anh và chạy mất tiêu. Dù được Tám Mánh (Huỳnh Phương) hỗ trợ nhiệt tình đi tìm lại mẹ cho đứa bé nhưng giữa nơi đất khách quê người, Quân dần dần mệt mỏi, anh trở lại với làng quê miền Tây, nuôi nấng bé Thỏ (bé Bảo Thi vào vai). Bẵng đi một thời gian dài, người mẹ quay trở về đòi con, và cuộc sống đầy ắp tiếng cười của bé Thỏ và cha có nguy cơ biến mất vĩnh viễn.

Poster phim Dân Chơi Không Sợ Con Rơi
Poster phim Dân Chơi Không Sợ Con Rơi

Nếu bạn thấy cốt truyện và trailer của phim quen quen thì đó là chuyện bình thường, bởi phần kịch bản gốc được mua từ Mexico mang tên Instructions not Included.

Cha Quân và bé Thỏ rong phim Dân Chơi Không Sợ Con Rơi
Cha Quân và bé Thỏ rong phim Dân Chơi Không Sợ Con Rơi

Thật sự mà nói thì kịch bản này không mới lạ đối với Khen Phim, nhưng khi xem vẫn có cảm giác dễ chịu, không bị nhàm chán dù mình có đoán trước được một số tình tiết liên quan đến bé Thỏ. Nửa đầu của phim sẽ tràn trề nụ cười, tiếng cười được gầy dựng rất nhẹ nhàng, không có bị lố lăng phản cảm như cách mà một số phim khác khai thác mỗi khi dịp Tết đến. Thu Trang Entertainment có vẻ đã biết tiết chế cái hài trong phim của mình, biết cách mang đến nụ cười ý nghĩa, cài cắm thông điệp rõ ràng trong đó.

Tiến Luật đã hoàn thành tốt vai diễn của mình
Tiến Luật đã hoàn thành tốt vai diễn của mình

Từng được gắn mác là diễn viên hài, nhưng giờ đây Tiến Luật đã thay đổi, anh mang đến những cảnh bi rất dễ đồng cảm, cảnh gà trống nuôi con cũng nhờ thế mà trở nên chân thật, đời thường hết sức có thể. Lúc trước có thể bạn sẽ phì cười khi thấy anh Luật trên phim, nhưng giờ thì ngược lại, gương mặt của nhân vật Quân đầy tình yêu thương hiện lên trên màn ảnh sẽ khiến bạn rưng rưng nước mắt, nhất là cảnh cuối cùng. Bé Bảo Thi cũng không phải dạng vừa, những vừa khóc vừa gào lên càng tô đậm thêm mơ ước của nhân vật bé Thỏ về một gia đình đầy đủ cả cha lẫn mẹ.

Còn bé Bảo Thi lại cho thấy kể cả một diễn viên nhí cũng có thể sánh vai cùng những người giàu kinh nghiệm
Còn bé Bảo Thi lại cho thấy kể cả một diễn viên nhí cũng có thể sánh vai cùng những người giàu kinh nghiệm

Thu Trang và đạo diễn Huỳnh Đông đã rất khéo trong việc lấy cảm hứng từ kịch bản gốc, sau đó biến hóa các nhân vật và bối cảnh cho nó thật là Việt Nam. Hình ảnh làng quê thân thuộc, hay chính công việc của người cha là đi bán bóng bay cũng rất Việt Nam rồi, chính điều này tạo nên sự gần gũi, đáng yêu với khán giả trong nước.

Với những ai đã xem phim gốc hoặc xem nhiều phim cùng thể loại thì ắt hẳn cũng đoán được cái kết, nó không phải là vui, nhưng cũng không quá buồn. Cảnh buồn được diễn tả trên nền một buổi cắm trại rất vui, cái buồn nó đến tự nhiên lắm. Bạn hãy ra rạp và xem Dân Chơi Không Sợ Con Rơi để cảm nhận được chính xác những gì mà Khen Phim mô tả nhé.

Dân Chơi Không Sợ Con Rơi

Nội dung - 7.5
Diễn viên và diễn xuất - 8
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

7.7

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
hien
hien
10/08/2022 09:11

good