Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6.5

6.8

User Rating: 3.32 ( 3 votes)

Victor Frankenstein với sự tham gia của James McAvoy (vai Victor Frankenstein) và Daniel Radclilffe (vai Igor) là một bộ phim dựa trên nội dung cuốn tiểu thuyết kinh điển cùng tên do Mary Shelley viết. Nếu bạn đã từng xem Frankenstein thì chắc chắn sẽ cảm nhận được rằng Victor Frankenstein là một phiên bản hoàn toàn mới, chứ không phải là bản làm lại của những phim cùng tên trước đó. Tình tiết phim được kể dưới góc nhìn của Igor (trợ lý của Victor Frankenstein) khi hai người cùng nhau tiến hành hàng loạt các nghiên cứu và thử nghiệm để tạo ra một cơ thể sống mới bằng cách chắp vá nhiều bộ phận khác nhau của những người chết. Do ám ảnh về việc mình đã gây ra cái chết cho người anh trai, Victor đã cố hồi sinh người anh quá cố Henry. Tuy nhiên, các thí nghiệm của Victor dường như đã đi quá xa, khiến hàng loạt điều khủng khiếp xảy ra khi suýt nữa là một con quái vật đã thoát ra khỏi tầm kiểm soát và gây ra những hậu quả đáng sợ.

Victor-Frankenstein-1

Về mặt hình ảnh, tạo hình quái vật trong phim nhìn có vẻ thiếu chút kinh dị, và các chi tiết trên cơ thể quái vật vẫn còn khá sơ xài, chưa đủ độ gớm giếc, cũng phải thôi vì đó là phiên bản quái vật đầu tiên mà Victor tạo ra mà. Các chi tiết còn lại đều khá ổn, từ trang phục của diễn viên cho đến những cỗ xe ngựa, rồi cảnh hoành tráng của cơn bão bên bờ biển. Hiệu ứng âm thanh vòm cũng được nhà làm phim tận dụng tối đa, mang lại tính định hướng âm thanh khá cao cho người xem. Những đoạn sấm chớp hay tiếng những cây cột bằng kim loại đổ vỡ khá chân thật và để lại ấn tượng về thính giác cho khán giả.

Diễn xuất của các diễn viên trong phim thì khỏi chê rồi, hẳn là bạn sẽ nhận ra những “gương mặt thân quen” như cậu bé phù thủy trong Harry Potter hay một dị nhân trong X-men. Kèm theo đó là nội dung phim liên kết chặt chẽ với nhau và có một chút yếu tố bất ngờ ở đoạn cuối sẽ làm cho bạn đỡ buồn ngủ trong rạp.

Phim hiện đang được công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.