Finding Dory - Đi tìm Dory

Nội dung - 6
Lồng tiếng Việt - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8

7

ỔN

Phim dành cho đối tượng khán giả nhỏ tuổi, nội dung đơn giản, dễ hiểu. Màu sắc tươi tắn.

User Rating: 3.2 ( 2 votes)

Đi Tìm Dory (tựa gốc: Finding Dorry) là một bộ phim mới ra rạp trong mấy ngày gần đây, phim do hãng Pixar (công ty chuyên về hoạt họa vi tính) sản xuất. Pixar khá nổi tiếng với những bộ phim hoạt hình đình đám như: Finding Nemo, Inside Out, Car (1 và 2), WALL-E…

Nghe bài review:

Sau khi đọc qua những cái tên nói trên thì hẳn bạn cũng biết đến “trình độ” làm phim của hãng này rồi đấy, đồ họa đẹp, đa sắc màu; nội dung hấp dẫn (với trẻ em). Đi Tìm Dory (Finding Dory) cũng vậy, phim có màu sắc cực kỳ tươi tắn, đánh vào tâm lý thích màu sắc vui tươi của các em nhỏ. Tên phim thì là “Đi Tìm Dory”, nhưng nội dung thì sẽ hơi ngược với cái tựa một xíu, không phải những sinh vật biển khác đi tìm Dory, mà Dory sẽ phải đi tìm cha, mẹ của cô ấy. Từ khi sinh ra thì Dory đã mắc chứng bệnh mất trí nhớ ngắn hạn, khiến nó gần như quên ngay lập tức những gì vừa xảy ra. Và rồi một ngày nọ, khi mải rong chơi thì Dory đã bị lạc mất cha mẹ. Nhờ sự giúp đỡ của cha con Nemo và chú bạch tuộc dễ thương trong Viện Hải dương học thì Dory đã trải qua một chuyến phiêu lưu kỳ thú để được quay về bên cha mẹ.

Di Tim Dory
Dory là một “cô” cá dễ thương. Ảnh: Disney/Pixar.

Như Khen Phim đã nói bên trên, đồ họa trong phim cực đẹp, miễn chê luôn, Pixar (thuộc Disney) luôn biết đầu tư đúng mức cho những bộ phim mà họ làm ra. Hôm nay do hết vé 3D nên Khen Phim chỉ xem bản 2D lồng tiếng thôi những cũng cực kỳ thỏa mãn với hình ảnh trong phim. Hình ảnh cực kỳ trong trẻo, trong vắt như trời không mây ấy, còn màu sắc thì tươi tắn, xem rất thích mắt chứ không hề bị chói, mặc dù nhà sản xuất sử dụng rất nhiều màu trong phim. Âm thanh trong phim cũng ấn tượng không kém khi so với phần hình ảnh, là một phim dành cho đối tượng khán giả nhỏ tuổi, tuy nhiên Đi Tìm Dory vẫn được Pixar đầu tư làm âm thanh Atmos của Dolby. Mặc dù chỉ xem với hệ thống âm thanh 7.1 thôi nhưng Khen Phim vẫn cảm nhận được tốt việc âm thanh “di chuyển” từ trước ra sau, nghe và định hướng được âm thanh đến từ hướng nào để tập trung liếc mắt sang góc đó mà xem diễn biến phim.

Di Tim Dory
Gia đình của Dory. Ảnh: Disney/Pixar.

Ngoài âm thanh và hình ảnh xuất sắc ra thì Khen Phim cũng bất ngờ với việc phim được Việt hóa khá sâu. Những bảng hiệu như “Viện Hải Dương học”, hay biển chỉ đường trong công viên, thậm chí là chữ in trên tường (ví dụ như chữ “Khu Cách Ly”) cũng được thay hoàn toàn bằng tiếng Việt. Nói một cách dễ hiểu hơn thì dù đây là một phim của nước ngoài làm, nhưng thay vì bạn thấy chữ “park” thì trong phim sẽ được thay bằng chữ “công viên”. Các đối tượng text được Việt hóa tốt, can thiệp sâu và kỹ càng chứ không phải chỉ phủ một lớp phụ đề đè lên ngôn ngữ gốc. Cũng có thể là phim hoạt hình dành cho trẻ em nên Pixar mới làm vậy, hoặc cũng có thể hiểu theo cách khác là Pixar đã quan tâm đúng mức đến thị trường Việt Nam. Khen Phim cũng khá bất ngờ vì điều này chưa từng xảy ra ở các phim trước do hãng Pixar sản xuất.

Về nội dung phim thì nếu bạn có tâm hồn của một đứa trẻ từ 10 tuổi trở xuống thì sẽ thấy phim hấp dẫn, còn đối với người lớn thì sẽ thấy Đi Tìm Dory có nội dung bình thường, nội dung dễ đoán trước, tình tiết nhẹ nhàng, không có nhiều thứ phải suy nghĩ (phim cho trẻ em mà, suy nghĩ nữa chắc không ai ra rạp luôn quá). Phần lồng tiếng Việt cũng khá ổn, nghe vui vui và gây cười dễ hơn là đọc sub.

Đi Tìm Dory hiện đang được chiếu ở các rạp trên toàn quốc.

 

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.