Nobita Và Đảo Giấu Vàng là bộ phim hoạt hình điện ảnh thứ 38 của thương hiệu Doraemon với phần nội dung được xây dựng dựa trên cuốn tiểu thuyết Treasure Island của Robert Louis Stevenson, sau đó kịch bản được viết bởi Genki Kawamura – nhà sản xuất của Your Name và The Boy and the Beast.

Nội dung phim

Là một người thuộc thế hệ 9x, nên mình sẽ sử dụng những tên cũ của các nhân vật cho tiện nhé, cách viết và phát âm mới tuy là chuẩn thật nhưng lại nghe không quen tai. Lần này, Nobita cùng những người bạn tiếp tục tham gia vào một cuộc phiêu lưu với mục đích truy tìm kho báu. Họ không hề đi xa khỏi Trái Đất, mà trái lại, chuyến thám hiểm lần này diễn ra ngay trên hành tinh xanh, kèm theo đó là những thông điệp về việc mỗi chúng ta phải chung ta bảo vệ Trái Đất, bảo vệ cho môi trường sống của con cháu sau này. Những bài học quý giá về chuyện phải trân trọng tình bạn, tình cảm gia đình cũng được ẩn chứa và lồng ghép rất khéo vào trong suốt quãng thời gian mà Nobita đi tìm đảo giấu vàng.

Trong chuyển thám hiểm đến đảo giấu vàng, Xuka vô tình bị nhóm cướp biển bắt mất và đẩy cả nhóm và tình thế hiểm nguy khi con tàu bé xíu phải lênh đênh giữa biển khơi đầy sóng gió. Do phần phim này không hề dựa trên nguyên tác nào của tác giả Fujiko. F. Fujio nên có khá nhiều chi tiết sáng tạo, mới mẻ được đưa vào. Những chi tiết đó không hề làm loãng nội dung và tinh thần của Doraemon, mà còn bổ sung rất tốt và làm nổi bật lên những thông điệp về bạn bè, gia đình mà Khen Phim vừa nhắc đến bên trên. Tình tiết phim hấp dẫn ngay cả với những người lớn với phân xây dựng cao trào và lột tả bí ẩn đằng sau nhân vật truyền thưởng rất dễ hiểu cũng như mượt mà, không bị quá thô.

Doraemon: Nobita Và Đảo Giấu Vàng
Doraemon: Nobita Và Đảo Giấu Vàng

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

So với những tập phim trước thì Nobita Và Đảo Giấu Vàng có phần hình ảnh và âm thanh vượt trội hơn. Những hiệu ứng hình ảnh được áp vào vẫn giữ được “chất” của Doraemon, không hề tạo cảm giác xa lạ cho những vị khán giả đã quá quen thuộc với những bộ truyện Doraemon từ lúc nhỏ. Ở đoạn đầu, khi Nobita và Doraemon đang nhìn ảo ảnh về biển Địa Trung Hải mà bảo bối tạo ra thì hình ảnh có đôi lúc bị mờ nhòe theo kiểu phim hoạt hình, rất may là về sau thì hình ảnh trở nên cho tiết, nét hơn ở những cảnh chuyển động nhanh nên không có gì phải phàn nàn thêm cả.

Về khâu âm thanh, thực sự thì đây là phần bổ trợ không thể thiếu cho hình ảnh để giúp nâng tầm bộ phim và tăng cảm giác hồi hộp, hấp dẫn cho khán giả. Nobita Và Đảo Giấu Vàng thể hiện được sự hoành tráng trong từng tiếng động một, với âm lượng đủ lớn, mạnh mẽ và có gì đó hùng tráng khi “cuộc chiến IT” diễn ra ở đoạn gần cuối. Riêng phần âm nhạc thì rất ổn, nhạc vang lên đúng lúc, tuy không hiểu tiếng Nhật nhưng khi nghe những giai điệu nhẹ nhàng ấy vang lên thì Khen Phim cũng cảm nhận được cái hay, cũng như hiểu được nỗi buồn khi Nobita phải chia tay những người bạn mới quen. Ở phần lồng tiếng Việt, có vài đoạn khá khó nghe do tiếng động nền quá lớn, hoặc đôi khi diễn viên lồng tiếng nói quá nhanh nên sẽ khiến bạn cảm thấy hơi bối rối đôi chút, và cần phải suy đoán dữ kiện từ các câu trước đó để hiểu về câu mà bạn không nghe trọn vẹn được.

Chú mèo máy Doraemon trong tập phim mới: Nobita Và Đảo Giấu Vàng
Chú mèo máy Doraemon trong tập phim mới: Nobita Và Đảo Giấu Vàng

Việt Nam chúng ta cũng được ưu ái khi là quốc gia thứ 2 xem Doraemon: Nobita Và Đảo Giấu Vàng, chỉ sau nước nhà Nhật Bản. Một bộ phim đầy ắp tuổi thơ, nhiều điều thú vị, vui vẻ và dí dỏm mà không thiếu những bài học nhân văn nhiều ý nghĩa, Nobita Và Đảo Giấu Vàng sẽ là một món quà tặng giá trị dành cho các bé để chào đón mùa hè này. Và cũng đừng quên nán lại để xem credit, after credit bạn nhé, có cả những cái tên người Việt xuất hiện rõ ràng trong phần credit đấy!

Vé xem phim Doraemon: Nobita Và Đảo Giấu Vàng
Vé xem phim Doraemon: Nobita Và Đảo Giấu Vàng

Doraemon: Nobita Và Đảo Giấu Vàng

Nội dung - 7.5
Lồng tiếng Việt - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

7.2

HAY, Ý NGHĨA

User Rating: 4.53 ( 6 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.