KhenPhim.com – Chuyến Đi Đảo Kinh Hoàng (Extortion) lấy bối cảnh tại vùng biển xinh đẹp kia, có một gia đình gồm ba người đi du lịch đến đó. Do mải chơi, họ không biết rằng chiếc thuyền họ thuê đã bị hư và có thể cái chết sẽ ập đến vì hòn đảo đó cực kỳ hoang sơ. Thật may mắn, sau khi mắc kẹt ở đó không lâu thì đã có 2 ngư dân tốt bụng lái tàu đến cứu cả gia đình với cái giá chỉ là… 1 triệu USD. Bọn chúng để vợ và con trai của anh kia lại, sau đó trói anh này mang vào đất liền để lấy tiền rồi mới quay ngược ra đảo cứu 2 người kia sau. Extortion là một cuộc chạy đua giữa người chồng với thời gian để cứu lấy sinh mạng vợ và con trai đang chết dần chết mòn ngoài đảo hoang.

Kịch bản hấp dẫn, làm người xem dễ liên tưởng với vụ cướp thần thánh “Captain Phillips”, tuy nhiên, Extortion không hoàn hảo như vậy đâu, chủ yếu là do các yếu tố kỹ thuật quá tệ. Năm 2017 rồi đấy nhưng mà bạn sẽ vẫn thấy một bộ phim ra rạp với âm thanh (theo mình đoán) là stereo, bởi vì chỉ có hệ thống loa ở trước mặt khán giả (loa ở màn chiếu) là có phát ra âm thanh, còn lại các loa vệ tinh khác thì “im thin thít và lặng mất tăm”. Đáng lẽ ra Extortion đã căng thẳng hơn nếu như âm thanh dồn dập từ tứ phía, đằng này chỉ có mỗi cụm loa trước mặt là có âm thanh, thiệt là quá buồn. Nếu như bạn nào xem phim này thì để ý giúp mình xem bạn đang thưởng thức âm thanh chuẩn nào nhé, vì mình nghĩ đôi khi phòng chiếu mình xem bị lỗi (dù khả năng rất ít). Tiếp đến, chắc do lênh đênh trên biển nên quay phim khó lòng mà giữ máy quay ổn định được, khiến cho hình ảnh rung lắc dữ dội kể cả với những cảnh quay trên đất liền và không cần đến việc lắc lơ để mô tả cảm giác thuyền trôi trên biển.

Extortion
Một cảnh trong phim.
Ảnh: IMDb.

Cái kém tiếp theo sẽ phải kể đến là việc diễn xuất tệ của nam chính, thoại thì đơ, mà biểu cảm cảm xúc trên khuôn mặt cũng chẳng khá khẩm gì hơn cả. Cũng may càng về sau thì nhịp phim càng được đẩy lên cao dần, anh này chỉ cần phải hành động tay chân chứ ít khi cần biểu càm khuôn mặt nên cũng đỡ. Với cá nhân mình, việc nhịp phim tăng cao và các tình huống gây ức chế khán giả được đưa ra liên tục thì có thể tạm nhắm mắt cho qua được những cái dở đã nói bên trên. Extortion (Chuyến Đi Đảo Kinh Hoàng) xét tổng thể thì vẫn là một bộ phim mang tính giải trí cao, tất nhiên là bạn đừng cố tình soi xét kỹ quá những cái dở mà mình nói nha 😉

Extortion (Chuyến Đi Đảo Kinh Hoàng)

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 6
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 4.5

5.8

ỔN

Diễn xuất tệ, âm thanh không theo kịp thời đại, hình ảnh rung lắc là những điểm trừ của phim này.

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
27/05/2017 18:40

Đã xem và cực kỳ thất vọng về phim này, giá mà đọc review này trước khi ra rạp!!!