Vụ Mất Tích Bí Ẩn (tên tiếng Anh: Friendsssss) là một bộ phim kinh dị của Thái Lan, với dàn diễn viên đẹp trai xinh gái, cao ráo trắng trẻo. Hơn nữa, thương hiệu thời trang Rudedog xin hân hạnh tài trợ trang phục cho các nam thanh nữ tú của chúng ta, biến bộ phim thành một màn quảng cáo dài nhất trên màn ảnh rộng.

Dành cho những ai chưa xem phim

Vụ Mất Tích Bí Ẩn là câu chuyện của Saint, anh chàng cao ráo này trong một chuyến về quê thăm mẹ thì vô tình “lạc mất lối, tìm nhau giữa một trời trắng xóa”. Saint đi tìm lại tung tích người bạn thân thuở nhỏ của anh là Bomb. Được sự trợ giúp của bạn gái cũ của Bomb là Deer, cùng một đứa nhóc nữa trợ giúp, Saint nhanh chóng lần ra manh mối về cậu bạn của mình, kéo theo đó là hàng loạt chi tiết bí ẩn mà khán giả chỉ biết lắc đầu ngao ngán không hiểu phim nói gì, con ma đó từ đâu ra, tại sao nó lại theo ám nhiều người dữ vậy? Và liệu có phải cứ thấy có án mạng là lấy điện thoại ra quay phim cái đã, rồi mọi chuyện tính sau?

Vụ Mất Tích Bí Ẩn
Vụ Mất Tích Bí Ẩn

Được gắn mác là phim kinh dị nhưng Vụ Mất Tích Bí Ẩn không có nhiều cảnh kinh dị. Không biết phim có bị “Cục” cắt xén bớt đi hay không mà nó lại khó hiểu và gây ức chế cho khán giả tới như vậy. Về mặt diễn viên, dù có đẹp trai xinh gái thật nhưng diễn xuất của họ lại khá kém. Với nhân vật Deer, nhiều khi Khen Phim nghĩ không biết liệu cô này có lỡ “xì hơi” trong lúc cố khóc hay không nữa, nếu được gửi tặng đến cô ấy một món quà, nhất định Khen Phim sẽ tài trợ 1 lô thuốc nhỏ mắt để nữ diễn viên này khóc chân thật hơn. Còn với nhân vật Saint (Mick Tongraya vào vai) thì ngoài ngoại hình đẹp ra thì diễn xuất cũng không hơn cô bạn đồng nghiệp là mấy. Những cảnh cần thể hiện sự đau khổ tột độ như ở cuối phim thì anh chàng này diễn kém, không mang lại cảm xúc cho khán giả, khi anh ấy khóc – cả rạp cười. Thực ra nói cả rạp cười cũng hơi quá vì sáng nay Khen Phim xem phim này cùng 2 bạn người lạ nữa, và sau khi xem xong thì từ người lạ, mọi người đã trở nên thân thiết hơn với nhau, hòa chung một cảm xúc bức bối khi bước chân ra khỏi phòng chiếu.

Vụ Mất Tích Bí Ẩn poster
Poster Vụ Mất Tích Bí Ẩn

Vụ Mất Tích Bí Ẩn thật sự bí ẩn về mặt nội dung, khi mà các tình tiết thực tại và quá khứ diễn ra đan xen nhau và chẳng có dấu hiệu nào để phân biệt được cả. Hơn nữa, dù nhét thêm một đoạn after credit dài ngoằng nhưng phim cũng chưa giải thích được mọi chuyện, hơn nữa lại cho ma quỷ xuất hiện trong chùa, một điều mà đa số chúng ta cho là phi lý. Để tránh khán giả bỏ về sớm, nhà sản xuất còn khéo léo đặt chữ “END CREDIT” ở góc dưới bên phải để nhắc nhở khán giả.

Vụ Mất Tích Bí Ẩn poster Thái Lan
Vụ Mất Tích Bí Ẩn

Dành cho khán giả đã xem phim

Với những bạn đã lỡ xem phim rồi, chắc chắn bạn cũng sẽ thắc mắc con ma mặc váy có phải là Note (người bị Bomb) giết, và có phải Note đã xui khiến cho bạn của Bomb giết anh ta hay không? Còn cậu bé Bass, cậu ta có mối liên hệ gì ở đây? Và ở tại phòng Deer, lúc cô “dẫn” Bomb vào phòng thì đâu có ai khác, vậy tại sao Note và Bomb lại có thể lê xác cô này đem chôn ở bãi đất được? Phải chăng Note không phải là ma, và chính anh này mang Deer đi chôn? Mời các bạn cùng bình luận để khai sáng cho Khen Phim cũng như các bạn khác nhé.

Vé xem phim Vụ Mất Tích Bí Ẩn
Vé xem phim Vụ Mất Tích Bí Ẩn

Friendsssss (Vụ Mất Tích Bí Ẩn)

Nội dung - 5
Diễn viên và diễn xuất - 6
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

6

KHÓ HIỂU

Kinh phí làm phim là $100.000 (theo IMDb).

MUA VÉ
User Rating: 0.75 ( 2 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.