Hotel Artemis (Khách Sạn Tội Phạm) sẽ làm nhiều bạn bối rối bởi nội dung của phim diễn biến quá nhanh, cũng như có khá nhiều nhân vật tham gia vào phim, tuy nhiên phần “thanh toán” lẫn nhau thì rất đáng xem và rợn cả người vì những tình tiết “thốn đến tận rốn”.

Nội dung phim

Hotel Artemis là một kiểu khách sạn đặc biệt, nơi mà các tên tội phạm có thể tìm đến để được cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe mà không phải lo lắng đến việc bị cảnh sát phát hiện. Để vào dưỡng thương ở đây, tất nhiên cần được sự đồng ý của Nurse (Y tá) và phải đóng lệ phí thành viên khá đắt đỏ. Khách sạn dành cho tội phạm này cũng đặt ra khá nhiều nội quy dành cho bệnh nhân, điển hình như không được hành hung nhân viên y tế, không giết bệnh nhân khác, chỉ mở cửa cho hội viên,…

Hotel Artemis Nurse
Bà trùm khách sạn

Khách sạn đó, trong một đêm mà bạo loạn nổ ra trên khắp Los Angeles, có sự trú ngụ của một nữ sát nhân (Nice), một tay buôn vũ khí (Acapulco) và 2 anh em đi cướp ngân hàng: Waikiki và Honolulu. Họ cùng nhau quậy banh cái khách sạn lên và khiến cho bà Y tá lẫn anh nhân viên Everest phải đối mặt với nguy cơ đóng cửa khách sạn tội phạm.

Diễn viên và diễn xuất

Cả bộ phim này thì Khen Phim ấn tượng nhấn với vai diễn Nurse do Jodie Foster đảm nhiệm. Nữ diễn viên này thể hiện rất rõ thần thái của một người đã từng trải, từng gặp qua nhiều loại tội phạm. Nhân vật này thậm chí còn có phần “ngổ ngáo” khi đứng trước mặt bọn tội phạm và sẵn sàng đuổi cổ chúng ra khỏi khách sạn nếu như dám mang vũ khí hoặc chưa đăng ký thành viên. Theo Khen Phim thấy thì một phần sự thành công của vai diễn này là đến từ khâu hóa trang. Khuôn mặt của nhân vật Nurse lộ rõ vẻ mệt mỏi khi phải chạy qua chạy lại chăm sóc cho một đám tội phạm, nhưng đồng thời cũng có chút gì đó đau khổ, bứt rứt trong khuôn mặt ấy.

Hotel Artemis Everest
Anh nhân viên y tế cao to

Trong khi đó, Dave Bautista (vai Everest – nhân viên y tế và cũng đồng thời là nhân viên an ninh của khách sạn) lại làm cho người xem cảm thấy choáng ngợp bởi ngoại hình to cao và số cơ bắp mà anh này sở hữu. Nếu bạn là một người thích xem phim thì chắc chắn sẽ nhận ra sự xuất hiện của nam diễn viên này trong nhiều bộ phim đình đám như: Guardians of the Galaxy (vai Drax), Blade Runner 2049 (vai Sapper Morton), Riddick (Diaz),… Ấy vậy mà những màn đâm chém đến rợn người mà Khen Phim đề cập bên trên lại không phải đến từ vai diễn Everest, thay vào đó, đả nữ Nice (Sofia Boutella vào vai) mới là người đem nỗi đau đến gần bạn hơn khi dùng những dụng cụ y tế để “xử đẹp” bọn giang hồ.

Poster phim Hotel Artemis
Poster phim Hotel Artemis

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

Hotel Artemis đơn giản chỉ là một phim hành động, lấy yếu tố tội phạm làm trọng tâm nên có vẻ như khâu âm thanh hơi yếu kém một xíu. Yếu kém ở đây không phải là âm thanh được làm theo kiểu hời hợt hay vô tâm hững hờ đâu nha, cái yếu ở đây là phim chưa tận dụng hết được sức mạnh của hệ thống loa trong rạp, chứ còn những âm thanh như tiếng súng, tiếng dao xoạc qua da hay những cú đấm trời giáng thì bạn vẫn sẽ cảm nhận được bình thường.

Điểm gây ấn tượng mạnh của Hotel Artemis chính là phần chém nhau kịch liệt giữa những tên tội phạm. Các động tác như xoạc bằng dao, lia dao, bẻ cổ, lên chỏ,… đều sẽ cho bạn thấy sự đau đớn và thốn trong người bởi độ chân thật của những cảnh quay ấy, coi mà rợn người luôn.

Nurse và Everest - Hotel Artemis
Nurse và Everest phá luật – cứu cảnh sát

Hình ảnh tại buổi ra mắt phim tại BHD Star Bitexco

Giải thích thêm về phim

Chỉ đọc phần này khi bạn ĐÃ xem phim, phần này có tiết lộ nội dung phim.

Nhiều khán giả sau khi xem xong thì có thắc mắc là không hiểu phim truyền đạt thông điệp gì mà sao nội dung có vẻ rắc rối và dài dòng quá vậy. Một phần sự khó hiểu này có lẽ là đến từ việc lời thoại của diễn viên quá nhanh, khiến cho phụ đề thay đổi nhanh theo, và hệ quả là khán giả bị hụt mất các câu thoại quan trọng để có thể hiểu được phim. Để giúp các bạn đã xem phim có thể hiểu hơn về nội dung của Hotel Artemis, Khen Phim đã có tìm hiểu qua một số trang web tiếng Anh, trong đó có Wikipedia, để hiểu thêm về phim, và xin được tóm tắt như sau:

Các nhân vật bạn cần quan tâm:

Nurse/Thomas: bà y tá, là người vận hành Hotel Artemis.

Beau: con trai của bà y tá.

Morgan: nữ cảnh sát bị thương, là bạn thân của Beau lúc nhỏ.

Everest: anh chàng to con, vừa là nhân viên y tế, vừa là nhân viên an ninh cho Hotel Artemis.

The Wolf King: người sở hữu Hotel Artemis và điều hành cả Los Angeles.

Franklin: con trai của The Wolf King.

Nice: nữ sát thủ.

Acapulco: tay buôn vũ khí.

Anh em Waikiki và Honolulu (là 2 người trong băng nhóm cướp ngân hàng đầu phim), trong đó Honolulu là người ăn trộm cây bút “đặc biệt” của The Wolf King và anh này cũng bị thương rất nặng. Còn Waikiki lại là tình cũ của Nice.

Đầu phim, bạn sẽ thấy Waikiki dìu Honolulu vào trong khách sạn tội phạm, kèm theo là một tên khác không có thẻ hội viên nhưng vẫn muốn được chữa trị. Hiển nhiên lúc này chỉ có Waikiki và Honolulu được vào mà thôi. Tại khách sạn lúc đó đã có sẵn Nice và Acapulco. Nice nhanh chóng nhận ra tình cũ và giải thích cho anh này biết cây bút mà Honolulu đã ăn cắp là của ai, và có giá trị ra sao. Sau khi biết cây bút đó có chứa đá quý và thuộc về The Wolf King – kẻ sẵn lòng giết bất kỳ ai đánh cắp đồ của ông ta, thì Waikiki đã lên kế hoạch đưa Honolulu thoát khỏi khách sạn này trước khi The Wolf King tới đây trị thương. Nhưng mọi việc chưa kịp diễn ra thì The Wolf King đã tới, trong khi đó Acapulco vì quá sợ hãi Nice nên đã lên sân thượng và gọi trực thăng cứu viện để thoát thân.

Khi The Wolf King tới khách sạn để chữa vết thương, Nurse vô tình nghe ông này nhắc đến Beau (người con trai đã mất của bà) mặc dù bà ta chưa kể gì với The Wolf King hết. Nhận thấy có sự gian dối đâu đây, Nurse dùng thuốc để bắt The Wolf King nói ra sự thật về cái chết của con trai bà. Lúc này Nurse điên tiết định giết The Wolf King thì Nice đánh Acapulco ngất xỉu trên sân thượng, đồng thời cài bom vào máy phát điện của tòa nhà, hòng làm cả khách sạn chìm trong bóng tối cho dễ bề ra tay giết The Wolf King. Chưa kịp ra tay thủ tiêu The Wolf King thì hệ thống điện bị ngắt, Nurse lập tức sang phòng của Honolulu để cứu anh này – do hiện tại cuộc sống của anh ta chỉ trông chờ vào các thiết bị y tế chạy bằng điện. Thật không may là máy phát điện dự phòng đã bị Nice cho nổ tung nên Honolulu không thể sống tiếp. Lúc này lần lượt xảy ra 2 sự việc là Nice giết The Wolf King, sau đó Waikiki in súng 3D để đi giết Nice, hòng trả thù cho em trai.

Khi nghe tin The Wolf King không qua khỏi, Franklin giật sập cổng khách sạn bằng một món vũ khí mà cha cậu để lại. Đoạn tiếp theo thì các bạn có thể hiểu được rồi đó. Chỉ lưu ý là ở cuối phim, khi Everest “lên đèn” trở lại cho Hotel Artemis thì có một bóng người vụt qua màn hình rất nhanh, đó có thể là Nice.

Hotel Artemis

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

6.8

Nội dung hơi dài, gây bối rối cho khán giả. Tuy nhiên các cảnh đâm chém coi phê lắm.

MUA VÉ
User Rating: 4.1 ( 1 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.