Jumanji: The Next Level (tựa Việt: Trò Chơi Kỳ Ảo: Thăng Cấp) đưa khán giả quay trở lại vào trò chơi điện tử Jumanji, gặp lại các nhân vật quen thuộc của phần phim 2017 và tham gia vào những màn chơi đầy hồi hộp nhưng cũng chẳng kém phần hài hước.

Poster phim Jumanji: The Next Level

Những gì bạn biết về trò chơi Jumanji trong tựa phim cùng tên năm 2017 đã thay đổi hoàn toàn, các màn chơi có vẻ bị xáo trộn và thậm chí xuất hiện cả nhân vật mới. Thế nhưng để cười đã nhất thì tốt nhất bạn nên xem Jumanji 2017 trước, đơn cử như “skill” mặt ngầu của nhân vật tiến sĩ cơ bắp Bravestone (The Rock vào vai) thì bạn nào coi phần trước rồi mới hiểu được mức độ hài hước mỗi khi nhân vật này thay đổi sắc mặt kèm với nhạc nền kiểu trịnh trọng.

Vai diễn lanh lợi của Awkwafina cũng khiến khán giả bất ngờ
Vai diễn lanh lợi của Awkwafina cũng khiến khán giả bất ngờ

Quay trở lại với phần nội dung, Jumanji: The Next Level theo mình thấy vẫn được xây dựng theo motif giống như phần trước đó, chỉ thay đổi một chút về các màn chơi trong game chứ không phải là cái gì đó sáng tạo đỉnh cao. Nhiều khán giả cũng nói về việc phim có nhiều tình tiết vô lý hoặc các nút thắt chưa được hóa giải, nhưng với Khen Phim, những gì xảy ra trong phim là chấp nhận được, bởi nó được lấy cảm hứng từ video game, mà game thì bạn biết đấy, lập trình viên có thể tự do sáng tạo ra những thứ đôi khi chỉ cho vui thôi mà. Sẵn nhắc đến yếu tố hài hước, cá nhân mình thấy lần này Jumanji đã “thăng cấp” đến một mức độ mới, sự lầy lội được tăng thêm nhờ những chi tiết hài mới được kết hợp ăn ý với các mảng miếng hài đã xuất hiện trong phần phim trước đó. Không chỉ cười, người xem còn cảm nhận một chút thông điệp về tình bạn của hai ông lão Milo và Eddie.

Cay hài Kevin Hart kết hợp cùng The Rock đã cho ra những tràng cười banh rạp - Jumanji: The Next Level
Cay hài Kevin Hart kết hợp cùng The Rock đã cho ra những tràng cười banh rạp

Mỗi nhân vật đều có một vẻ riêng, ngoài anh tiến sĩ cơ bắp ra, khán giả còn nhớ đến nhà động vật học “mong manh dễ vỡ” do Kevin Hart thủ vai, chính vì việc quá am hiểu động vật và thói quen nói nhiều nhưng nói chậm đã khiến cả nhóm suýt nữa thua ngay màn chơi đầu tiên. Những người còn lại lâu lâu cũng có thể hiện vai trò của họ nhưng hơi bị nhạt nhòa một xíu xiu.

 

Yếu tố hành động đem đến sự hồi hộp dù cho những màn hành động đó thời lượng hơi ngắn. Mình kì vọng không có nhiều vào phim, nhất là yếu tố đánh đấm này nọ nên xem xong có cảm thấy hơi hụt hẫng vì thời lượng phim khá ngắn, coi chưa có đã mà đã hết rồi. Những cảnh rượt đuổi kéo dài từ sa mạc nắng nóng đến rừng sâu hiểm nguy rồi lên tận núi tuyết đã làm mình quên đi việc nhìn đồng hồ xem phim đã hết chưa bởi nó khá là cuốn.

4 nhân vật "ngu ngơ" trong màn chơi đầu tiên của Jumanji
4 nhân vật “ngu ngơ” trong màn chơi đầu tiên của Jumanji

Về âm thanh, hình ảnh thì Jumanji: The Next Level đạt mức tốt cho hình ảnh, âm thanh chỉ dừng lại tại vạch ổn, đủ kéo khán giả vào phim một cách từ từ chứ không có nhiều pha trình diễn ngoạn mục như lần trước.

Vé xem phim Jumanji: The Next Level
Vé xem phim Jumanji: The Next Level

Tóm lại, nếu bạn mong chờ một bộ phim đủ sức giải trí, cười banh họng dịp cuối năm cũng như được một lần nữa gặp lại các nhân vật hài hước trong game Jumanj thì đây chính là một tựa phim đáng xem. Phim có 1 post credit, chờ cỡ mấy giây là có các bạn nha.

Ảnh tại buổi ra mắt phim tại Galaxy Nguyễn Du, ngày 11/12/2019:

Jumanji: The Next Level

7.5

Nội dung

7.0/10

Diễn viên và diễn xuất

8.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

7.5/10

Ưu

  • Diễn xuất tốt
  • Nội dung lôi cuốn, ý nghĩa
  • Yếu tố hài không bị đuối

Nhược

  • Vài nhân vật nhạt nhòa

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
Thiện
Thiện
09/03/2020 17:45

Phim này mà đánh giá 7.5 điểm thì quá cao. So với sức hút từ phần 1 thì kém hơn rất nhiều. Cốt truyện chuyển tiếp chưa hấp dẫn, mạch truyện chính quá đơn giản và sơ sài. Các tình huống và các thử thách lặp đi lặp lại nên không còn gì hấp dẫn. Quá nhiều nhân vật mới và mãi mê tập trung vào sự tương tác giữa các cặp nhân vật khiến mạch truyện chính rời rạc. Quá nhiều chi tiết không hợp lý. Thông điệp tình yêu và tình bạn trong phim cũng chưa khắc họa… Read more »